Ưu nhược điểm khi học đàn Piano trực tuyến

Rất nhiều người hiện nay đang có nhu cầu và mong muốn học đàn piano. Đây là một nhạc cụ được xem là rất dễ học và dễ chơi.

Hiện tại cũng có rất nhiều hình thức học đàn piano cho người yêu nhạc lựa chọn. Mỗi hình thức học đàn piano sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vậy ưu nhược điểm khi học đàn piano trực tuyến là gì? Hãy cùng Việt Thương tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Với sự phát triển của mạng Internet, người yêu nhạc có thêm một hình thức và một sự lựa chọn khi có nhu cầu học đàn piano. Dù được đánh giá là đem lại được rất nhiều lợi ích cho người học, song học piano trực tuyến cũng vướng phải một số nhược điểm. Điều này sẽ được Việt Thương chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Ưu điểm của học đàn piano trực tuyến

Không bị gò bó thời gian: Học piano trực tuyến lợi thế lớn nhất là không bị gò bó về thời gian. Bạn có thể học bất kì khi nào muốn và có thời gian. Điều này sẽ giúp những người bận rộn không có nhiều thời gian, nhưng có lòng đam mê với piano có thể thực hiện được mong muốn của bản thân mà không làm ảnh hưởng đến các công việc và sinh hoạt của cuộc sống. Bạn có thể học bất kì khi nào rảnh rỗi hoặc có thời gian, bởi với hình thức học này các bài học đã được lưu lại và bạn chỉ cần có một tài khoản đăng nhập là có thể học theo các bài học đã được hướng dẫn, chia sẻ. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều hiện nay đang lựa chọn hình thức học piano trực tuyến.

Phù hợp với nhiều người: Học piano trực tuyến là hình thức học đàn piano thích hợp cho nhiều người lựa chọn. Bởi học trực tuyến không bị gò bó về thời gian nên người học không phải băn khoăn và lo lắng về vấn đề sắp xếp thời gian cho phù hợp để theo học. Vì vậy, chỉ cần có niềm đam mê và tình yêu với piano, thì cho dù bạn là ai, bạn có bận rộn như thế nào thì bạn vẫn có thể đăng ký học piano.

Có thể xem lại các bài học: Khác với hình thức học piano tại trung tâm, học piano có giáo viên dạy kèm hoặc tự học piano thì hình thức học piano trực tuyến ưu thế hơn là có thể xem lại các bài học. Với những bài học hoặc những kiến thức nào chưa hiểu rõ thì người yêu nhạc hoàn toàn có thể xem lại nhiều lần để hiểu rõ hơn. Các bài học này đều có người hướng dẫn cụ thể từng kiến thức một nên người yêu nhạc cũng không phải lo vì vấn đề kiến thức, thông tin quá khó hiểu.

Bài giảng với hình ảnh trực quan: các bài học dạy chơi đàn piano trực tuyến đều ở dạng video có hình ảnh có lời nói hướng dẫn. Nhờ vậy mà người học có thể dễ dàng nắm bắt được những kiến thức cần thiết, đồng thời cũng dễ dàng quan sát được các thao tác trực tiếp trên đàn để có thể hiểu hơn các kiến thức.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Nhược điểm khi học piano trực tuyến

Hiệu quả học không cao: học trực tuyến người học sẽ tự sắp xếp thời gian học theo ý mình nên người học sẽ không có động lực để học và dễ lơ là trong quá trình học. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả học chơi piano của người học. Đây là điều mà người yêu nhạc cần chú ý, tránh trường hợp bỏ thời gian ra học mà không đạt được kết quả gì.

Không tập trung vào bài học: học trực tuyến nên đồng nghĩa với việc người yêu nhạc phải sử dụng Internet để học. Điều này rất dễ khiến người học không tập trung vào bài học, dễ bị chia trí bởi những yếu tố xung quanh. Vì vậy, hiệu quả và chất lượng học cũng không cao.

Các kiến thức mới không được cập nhật: thông thường các bài học piano trực tuyến đều được xây dựng, đăng tải lên và cung cấp cho người học trong một thời gian dài. Vì vậy, có những kiến thức mới các bài học sẽ không cập nhật được và người học cũng sẽ không biết được. Điều này đòi hỏi người yêu nhạc phải tự tìm hiểu thêm những kiến thức về học đàn piano.

Trước những nhược điểm của hình thức học piano trực tuyến, nếu lựa chọn hình thức nà̉y, người học cần đặt ra mục tiêu cho từng ngày học và nên có một thời gian biểu cụ thể trong suốt quá trình học, có như vậy thì học piano trực tuyến mới có được hiệu quả như mong muốn.