Top 5 bí quyết tự học Piano nhanh và hiệu quả nhất

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Không chỉ là những người học piano tại trung tâm mà ngay cả những người tự học piano cũng muốn đẩy nhanh tốc độ học. Mặc dù là đẩy nhanh tốc độ học, nhưng người yêu nhạc vẫn mong muốn có được hiệu quả sau quá trình học. Dưới đây là top 5 bí quyết tự học piano nhanh và hiệu quả nhất mà bạn sẽ cần, đừng bỏ lỡ nhé.

Tìm tài liệu phù hợp

Để có thể tự học đàn piano đạt kết quả tốt, người yêu nhạc cần tìm tài liệu phù hợp và đảm bảo có được những kiến thức cần thiết. Bạn có thể tìm tài liệu ở bất kì đâu, trên các trang web, các diễn đàn chia sẻ các kiến thức về học đàn piano hoặc tìm tài liệu trên sách báo. Một tài liệu học piano được xem là phù hợp và tốt cho người học, khi tài liệu đó phù hợp với phương pháp học của bạn, phù hợp với khả năng và trình độ của bạn, các bài học cung cấp từ những kiến thức đơn giản đến những kiến thức phức tạp. Tóm lại một tài liệu tốt cho bạn học piano là tài liệu có thể giúp bạn nắm được những kiến thức cần thiết và bạn có thể dễ dàng thu nhận được những kiến thức.

Luyện các bài tập kéo dài tay

Có lẽ chúng ta cũng đã biết đàn piano có khá nhiều phím đàn, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi bấm các hợp âm nếu có bàn tay ngắn và không linh hoạt. Vì vậy, để giúp đôi tay có thể trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn khi học chơi piano, bạn nên tìm các bài tập kéo dài tay và luyện tập mỗi ngày để rèn cho đôi tay sự nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi chơi piano, các bài tập này cũng sẽ giúp bạn làm giảm những mệt mỏi và căng thẳng cho các ngón tay khi tập các bài tập piano nâng cao.

Học từ kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao

Mặc dù mong muốn của bạn là muốn đẩy nhanh tốc độ và thời gian học đàn piano, song bạn cũng không nên vì thế mà học nhảy cóc hoặc học không theo một bài bản nhất định. Bởi nếu không có những kiến thức cơ bản, nền tảng vững chắc thì bạn sẽ không thể nâng cao được trình độ và khả năng của mình khi chơi piano. Vì vậy để đảm bảo được hiệu quả trong học chơi piano và đẩy nhanh được tốc độ học, bạn nên học piano từ những kiến thức cơ bản đến những kiến thức nâng cao, nên nắm vững kiến thức này thì mới chuyển sang kiến thức khác.

Tìm một người bạn đồng hành

Trong suốt quá trình học đàn piano, bạn sẽ khó tránh được những khó khăn và trở ngại trong quá trình học; dù là người mới học hay đã học lâu năm thì cũng không tránh được những khó khăn khi tập luyện.

Để làm giảm bớt những áp lực khi học chơi piano và luyện tập với nhạc cụ này, bạn nên tìm một người bạn học cùng. Có thêm người học cùng, bạn sẽ có thêm động lực và hứng thú hơn khi học piano. Sự cạnh tranh giữa hai người cũng sẽ giúp bạn cố gắng hơn trong khi học. Ngoài ra, người bạn đồng hành của bạn cũng sẽ là người giúp bạn phát hiện những lỗi sai và sửa chữa kịp thời.

Luyện chơi các hợp âm cơ bản

Hợp âm được xem là linh hồn của một bản nhạc, bạn không thể học chơi piano mà không biết đến các hợp âm cũng như không biết cách chơi các hợp âm. Vì vậy, bạn nên dành thời gian luyện chơi các hợp âm cơ bản, bởi đa số các cây đàn piano cổ điển đều sử dụng các hợp âm cơ bản, sự kết hợp của các hợp âm này với kỹ thuật chơi của ngón tay cùng một chút khả năng cảm thụ âm nhạc là bạn đã có thể tạo ra một bản nhạc đơn giản rồi.

Chính vì vậy, bạn nên tập chơi các hợp âm cơ bản để làm quen dần với các nốt nhạc, sau này khi chơi các bản nhạc bạn cũng không bị bỡ ngỡ.

5 bí quyết này là 5 lời khuyên khi tự học chơi piano mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhằm nâng cao được hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ khi học chơi piano.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người bị bệnh tự kỷ có nên học piano được không?

Âm nhạc có một vai trò tinh thần vô cùng lớn trong đời sống con người. Bên cạnh việc là một món ăn tinh thần trong cuộc sống nó còn là một phương pháp trị liệu hữu hiệu.Một trong những cách để có thể dễ dàng đến với âm nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bé 5 tuổi có thể đăng ký tham gia lớp học piano được không?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các bậc cha mẹ lại càng quan tâm tới việc giáo dục con cái. Với mong muốn con mình được phát triển toàn diện nhiều cha mẹ lựa chọn cho con theo học các môn nghệ thuật từ nhỏ và piano là …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Có thể đệm hát được không khi học piano solo?

Đệm hát bằng piano luôn có một sức hút mãnh liệt, là điều mà người chơi đàn piano hướng tới. Vì vậy, chúng đã trở thành niềm khao khát mà nhiều người theo học piano mong muốn thực hiện được. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề …