Top 5 bài hát đơn giản cho bé học piano nhất định cha mẹ phải biết

Piano là bộ môn giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ và sáng tạo ở trẻ nhỏ. Do đó, rất nhiều gia đình đăng ký cho con theo học piano từ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, mọi thứ bắt đầu đều rất khó khăn. Những người làm cha, mẹ cần có đủ kiến thức và sự kiên trì để theo đuổi đam mê cùng con. Để trẻ học piano nhanh, nhất định bố mẹ phải biết top 5 bài hát đơn giản cho bé học piano sau đây.

Những bài hát quen thuộc sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bé mới tập piano

Tiêu chí lựa chọn các bài hát đơn giản cho bé học piano

Trẻ mới bắt đầu tập đàn luôn gặp phải những khó khăn khiến trẻ nản chí. Bố mẹ cần theo sát cạnh con để động viên tinh thần cũng như hướng dẫn trẻ cách tiếp cận tốt nhất. Để bé học piano một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên lựa chọn các bài hát cho con tập theo các tiêu chí sau đây:

Nốt cơ bản, đơn giản

Người lớn mới tập chơi piano cũng phải bắt đầu từ những nốt cơ bản nhất. Trẻ nhỏ với khả năng tư duy chưa phát triển hoàn thiện cần những bài tập đơn giản hết mức. Hãy lựa chọn cho trẻ những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Khi trẻ tập thuần thục những bài cơ bản, trẻ sẽ được tiếp thêm sức mạnh, niềm đam mê để tiếp tục vươn tới các mục tiêu khó hơn.

Giai điệu quen thuộc, gần gũi

Những giai điệu quen thuộc giúp trẻ dễ dàng tập với đàn hơn. Có thể hiểu một cách đơn giản là những bài hát chúng ta đã được nghe nhiều lần và quá quen thuộc thì chúng ta sẽ dễ dàng biểu diễn lại hơn các bài hát mới. Trẻ nhỏ sẽ tập dễ dàng hơn khi được tập với các bài hát quen thuộc, gần gũi mà trẻ thường nghe hàng ngày. 

Top 5 bài hát đơn giản cho bé học piano

Có rất nhiều bài hát đáp ứng được 2 tiêu chí trên. Tuy nhiên, chúng tôi đã lựa chọn và muốn giới thiệu đến các bạn 5 bài hát đơn giản và dễ dàng nhất cho các bé mới học piano như sau:

Happy birthday

Happy birthday là bản nhạc quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Bản nhạc có giai điệu vui tươi nhộn nhịp, các nốt đơn giản, dễ đánh. Happy birthday thường được phát trong khung cảnh sinh nhật vui vẻ, đầm ấm. Điều này sẽ kích thích trẻ thích thú luyện tập và nhanh chóng thuộc bài.

Jingle bells

Tương tự như happy birthday, bản nhạc Jingle bells cũng là bản nhạc thú vị với giai điệu vui tươi nhộn nhịp. Đây không chỉ là bản nhạc nổi tiếng khắp thế giới mà còn là bản nhạc hay và dễ đánh. Hợp âm đơn giản giúp trẻ dễ dàng đọc và tự tập tại nhà.

Bài hát năm nào cũng phát lên vào mùa giáng sinh

Kìa con bướm vàng

Kìa con bướm vàng là bài hát nhạc ngoại lời việt có ca từ thân thuộc với trẻ em Việt Nam. Có lẽ bất kỳ một bạn nhỏ nào trong độ tuổi đến trường cũng thuộc lòng bài hát này. Chính vì thế, tập piano trên nền nhạc Kìa con bướm vàng là một lựa chọn thông minh. Các tổ hợp âm của bài hát này được lặp đi lặp lại nhiều lần rất đơn giản giúp trẻ dễ dàng tiếp cận.

Một con vịt

Nếu ai đó không cảm thấy quen thuộc với khúc này có lẽ họ đã thiếu đi tuổi thơ. Bài hát từ những ngày bi bô tập nói, lóng ngóng tập đi sẽ rất dễ để các bé tập đàn. Nếu bé có em, chắc hẳn bé sẽ rất thích được chơi đàn cho em nghe bài hát này. Quan trọng nhất là ca từ quen thuộc, dễ nghe, dễ cảm của bài hát sẽ giúp bé tập đàn rất nhanh.

Cả nhà thương nhau

Cả nhà thương nhau là ca khúc quen thuộc từ trường học đến gia đình của các bé. Học đàn sẽ thú vị hơn khi bé vừa tập và có bố mẹ bên cạnh. Hoàn cảnh kết hợp với nội dung bài hát không chỉ giúp các bé có thêm động lực luyện tập mà còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Học đàn hay bất kì môn năng khiếu nào cũng đòi hỏi sự luyện tập kiên trì từ thấp đến cao. Giai đoạn mới bắt đầu bao giờ cũng đầy rẫy khó khăn khiến trẻ nhụt chí. Bố mẹ hãy “chiến đấu” cùng con bằng những bài hát quen thuộc và đơn giản nhất để giúp trẻ nhanh chóng vượt qua và vững vàng bước tiếp.