Top 3 dấu hiệu nhận biết Piano điện có thiết kế tốt?

Một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng là sự cộng hưởng của rất nhiều các yếu tố tốt, một trong các yếu tố đó là thiết kế.

Có lẽ nhiều người yêu nhạc thường không chú ý và quan tâm đến thiết kế khi có nhu cầu chọn mua đàn piano, điều người yêu nhạc quan tâm nhiều nhất là chất lượng âm thanh và mức giá của đàn. Nhưng người yêu nhạc lại không biết rằng, thiết kế của cây đàn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và âm thanh của đàn. Một cây đàn piano điện có thiết kế tốt thì chất lượng âm thanh sẽ đảm bảo và mức giá của cây đàn này sẽ không phải là quá rẻ.

Piano điện là một sản phẩm được thiết kế dựa trên cấu tạo và đặc điểm của piano cơ, mục tiêu của các thương hiệu sản xuất đàn piano điện là tạo ra những cây đàn giống piano cơ nhất để đáp ứng những đòi hỏi của người yêu nhạc trong quá trình sử dụng.

Để biết được một cây đàn piano điện có thiết kế như thế nào, có tốt hay không, người yêu nhạc nên tập trung vào 3 yếu tố sau:

Công nghệ chế tạo phím đàn

Trong lựa chọn piano điện, người yêu nhạc cần quan tâm đặc biệt đến phím đàn, bởi piano điện là một dạng mô phỏng của phỏng của piano cơ và phím đàn là bộ phận đầu tiên chịu tác động lực từ các ngón tay của người chơi.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Nếu bạn muốn chọn mua được một cây đàn piano điện có chất lượng tốt thì bạn phải đảm bảo được độ nặng của phím đàn và khả năng tái tạo lực của đầu búa gõ vào các dây đàn. Nếu bạn chọn mua đàn piano điện cao cấp thì nên tránh những cây đàn piano điện có phím nhẹ, cảm giác về phím không thật, song người yêu nhạc cũng không nên nhầm lẫn với chất liệu nhựa được sử dụng để làm phím đàn.

Nếu tìm hiểu, quan sát và kiểm tra thử thì bạn cũng sẽ biết, phím đàn piano điện được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có cảm giác phím riêng. Nếu như cây đàn piano điện bạn thử cho cảm giác phím trơn hoặc thô thì không nên chọn mua, song nếu như mục tiêu mua đàn của ạn là giá rẻ thì những cây đàn piano điện này vẫn có thể lựa chọn được.

Ngoài cảm giác phím thì phản ứng của phím cũng là một yếu tố quan trọng, tất nhiên một cây đàn piano điện có thiết kế phím tốt thì phản án của các phím sẽ nhanh khi được tác động lực.

Nếu đáp ứng được yêu cầu cảm giác và phản ứng phím thì cây đàn piano điện đó có thiết kế phím tốt.

Trọng lượng và kích thước của đàn

Các mẫu đàn piano điện trên thị trường rất đa dạng về trọng lượng và kích thước, các yếu tố này còn thay đổi khi đàn được bổ sung thêm các phụ kiện như chân đàn hoặc bàn đạp. Mặc dù, trọng lượng và kích thước không phải là yếu tố quyết định chính đến chất lượng của đàn, nhưng những yếu tố này phải cân xứng và phù hợp với các tính năng của cây đàn piano điện đó.

Và điều đó sẽ đồng nghĩa với việc một cây đàn piano điện có thiết kế tốt sẽ có trọng lượng, kích thước phù hợp với các tính năng mà đàn cung cấp cho người sử dụng.

Chất liệu làm đàn piano điện

Đàn piano điện sử dụng khá nhiều các chất liệu khác nhau để làm đàn, song chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế đàn là gỗ, nhưng cũng có nhiều loại gỗ khác nhau được sử dụng. Sử dụng chất liệu gỗ gì không quá quan trọng, điều quan trọng ở đây là quá trình xử lý gỗ có đúng kỹ thuật để đảm bảo độ bền và chất lượng âm thanh cho cây đàn piano điện.

Thông thường những cây đàn piano điện có chất lượng và thiết kế tốt thường sử dụng những loại gỗ có tuổi thọ cao, vẫn gỗ đẹp và xử lý gỗ kỹ càng, đúng kỹ thuật.

Đây là 3 yếu tố quan trọng giúp bạn nhận biết và đánh giá chất lượng về thiết kế của đàn piano điện. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp người yêu nhạc lựa chọn được một cây đàn piano đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.