Tổng hợp những lợi ích của việc học đàn PIANO

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình các cách thức để làm phong phú cho cuộc sống của bạn thì việc tìm đến các nhạc cụ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn, trong đó phải kể đến đàn piano. Bất cứ ai cũng đều có thể học chơi đàn piano và sở thích này sẽ giúp bạn phát triển được rất nhiều các kỹ năng cũng như mang lại nhiều lợi ích cả về tinh thần và thể chất. Sau đây chũng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về những lợi ích học đàn piano mang lại nhé!

Giảm căng thẳng, thư giãn, giải trí
Lợi ích đầu tiên phải kể đến của việc chơi đàn piano thì chúng ta cần phải khẳng định rằng đây là một hình thức giải trí lành mạnh. Sau những giờ lao động, học tập căng thẳng thì âm nhạc sẽ là người bạn đồng hành, giúp bạn xua tan đi hết những mệt mỏi, ưu phiền mà cuộc sống mang lại. Đồng thời đây cũng là một cách để các bạn trẻ có thể tránh xa được sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

Việc chơi đàn piano mang lại lợi ích rất lớn trong việc giúp bạn thoát ra khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày và tập trung tâm trí của mình về kỹ thuật và âm nhạc. Một nghiên cứu đã kết luận rằng việc chơi nhạc như đàn piano có thể trở thành một liệu pháp căng thẳng giảm hợp lý đã được công nhận bởi các chuyên gia sức khỏe.

Phối hợp tay, mắt linh hoạt
Đối với những bạn lựa chọn chơi đàn piano thì khi chơi đàn sẽ đòi hỏi bạn cần phải luyện mắt và bàn tay của mình để làm việc chặt chẽ với nhau. Khi đó bàn tay cũng phát triển phối độc lập, mỗi bàn tay thực hiện động tác hoàn toàn khác nhau và phải làm việc cùng nhau sẽ kích thích nhiều phần của não. Sự phối hợp tay và mắt là một kỹ năng rất có lợi để có thể cải thiện thời gian phản ứng của bạn và năng suất, giúp tăng cường các đường thần kinh giữa các bán cầu não trái và não phải.

Giúp phát triển ngôn ngữ
Theo nghiên cứu thì việc cho trẻ em học nhạc sớm sẽ giúp trẻ có vốn từ vựng lớn hơn, rất tốt trong việc phát triển ngôn ngữ của trẻ. Điều này cũng đã được tìm thấy ở những người lớn, nó sẽ giúp cho việc học ngoại ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với những người không học chơi đàn piano. Xem thêm:

Rèn luyện sự tập trung, tính kiên trì
Học chơi đàn piano cho phép bạn phát triển khả năng tập trung rất cao của bạn vào nhiều việc cùng một lúc. Để có thể chơi đàn piano đòi hỏi bạn phải phối hợp động tác tay của bạn cũng như đọc nhạc ở phía trước, điều này cần sự tập trung rất nhiều. Đồng thời để có thể chơi được đàn piano thì các bạn cần phải kiên trì tập luyện rất lâu, chính vì điều này sẽ rèn cho bạn tính kiên nhẫn khi xử lý bất kỳ công việc nào.

Tăng khả năng nhận thức về âm thanh
Đồi với những người không tham gia vào bất kỳ loại hình âm nhạc nào thì có thể sẽ khó nhận biết nốt nhạc và hợp âm khác nhau. Việc nắm bắt những kỹ năng cơ bản và thói quen kỹ thuật khác khi chơi đàn sẽ giúp bạn khám phá ra được những biến thể khác nhau của âm thanh, nhịp điệu và sự bổ sung của những giai điệu, hòa âm. Tăng khả năng nhận thức về âm thanh không những tốt cho đôi tai của bạn mà nó còn rất tốt cho bộ não của bạn.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của việc chơi đàn piano mang lại mà Việt Thương đã chia sẻ đến cho các bạn. Chắc hẳn khi biết được điều này sẽ giúp bạn càng đam mê hơn với việc học đàn piano đúng không nào? Hãy đến với Việt Thương lựa chọn cho mình 1 cây đàn piano tốt nhất để thỏa sức tập luyện nhé!

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …