Tổng hợp những kinh nghiệm chọn đàn piano cho bé tốt nhất

Âm nhạc là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong cuộc sống. Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc còn giúp bé phát triển tư duy nghệ thuật và bộc lộ năng khiếu, khả năng phản xạ. Trong đó, dòng nhạc cổ điển khi chơi piano được đánh giá rất cao trong việc giúp bé phát triển toàn diện. Vậy làm thế nào để chọn đàn piano cho bé tốt nhất, phù hợp nhất?

Xác định mục đích của việc mua đàn piano

Để có thể giúp bé phát triển tư duy, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý xác định mục đích của việc mua đàn piano. Bởi vì, điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn mua đàn piano. 

Hiện nay, đàn piano có rất nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên mức giá thành lại tương đối cao nên phụ huynh phải hiểu rõ mục đích sử dụng đàn cho bé. Sau khi đã xác định được mục đích, bạn hãy đến những điểm bán đàn piano uy tín để nhờ các nhân viên tư vấn chăm sóc kỹ hơn.

Xác định mục đích mua đàn cho bé để làm gì?

Dự định thời gian sử dụng đàn 

Hiện nay, tùy thuộc vào từng loại đàn piano khác nhau nên thường có thời gian sử dụng không giống nhau. So với những loại đàn piano chính hãng, cao cấp thường có tuổi thọ trung bình sẽ từ 10 năm trở lên, còn loại giá rẻ thường sử dụng chưa đến 5 năm.

Vậy nên, tùy vào điều kiện tài chính và thời gian muốn cho bé sử dụng thì phụ huynh có thể dựa vào để lựa chọn loại đàn piano phù hợp. Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn cho bé tập luyện những kỹ năng đánh piano cơ bản, lời khuyên tốt nhất có thể sử dụng piano điện giá thành lại hợp lý mà chất lượng đảm bảo.

Chọn mua đàn piano cho bé dựa vào ngân sách tài chính

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua đàn piano cho bé chất lượng hay không một phần phụ thuộc vào điều kiện tài chính. Nếu phụ huynh có điều kiện tài chính dư giả, việc lựa chọn cho bé một chiếc đàn piano cơ là hoàn hảo nhất.

Ngược lại, nếu bạn chưa đủ khả năng mua đàn piano cơ có thể đầu tư cho bé một chiếc piano điện. Giá của piano điện hiện nay không quá cao, các chức năng cũng tương ứng như piano cơ hoàn toàn giúp bé tập luyện và học tập dần dễ dàng để phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại.

Nên mua đàn piano của thương hiệu uy tín cho bé

Mua đàn piano của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng
Mua đàn piano của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng

Một trong những tiêu chí khi chọn mua đàn piano cho bé mà phụ huynh cần đặt lên hàng đầu là chất lượng. Hơn hết, bạn nên lựa chọn các loại đàn của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng thì độ tin cậy và chất lượng của sản phẩm sẽ tốt hơn so với những loại đàn không rõ xuất xứ.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano nổi tiếng mà mọi người có thể tham khảo như: Yamaha, Kawai, Baldwin, Samick, Masonand Hamlin,… Mỗi hãng đều có những thế mạnh riêng cho từng sản phẩm của mình. 

Ngoài ra, bạn nên tham khảo kỹ các loại đàn piano của mỗi hàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính và học tập của bé nhất.

Việc cho bé học đàn piano từ nhỏ rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển cũng như tư duy của bé sau này. Vậy nên, các bậc phụ huynh nên áp dụng những cách chọn đàn piano cho bé trên để có thể giúp bé tập luyện và học tập bộ môn này càng sớm càng tốt.