Tổng hợp các tài liệu học Piano cho người mới bắt đầu

Để cung cấp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn đang theo đuổi bộ môn Piano các tài liệu học Piano đầy đủ nhất, chúng tôi đã tập hợp nhiều đầu sách online ở bài viết này. Tuy nhiên giáo trình học Piano cơ bản có cả tiếng Việt và tiếng Anh, có cả những bài khó bài dễ bạn nên là người mới học bạn nên chọn cho mình những giáo trình học Piano phù hợp nhất.

Piano đang là môn học được nhiều cha mẹ cho con theo học

Tầm quan trọng của việc tự học Piano cho người mới bắt đầu

Bất kì môn học nào thì việc tự giác học tập cũng là điều rất quan trọng. Với Piano thì điều này lại càng đúng. Nguyên nhân bởi đây không chỉ là một môn học mà nó còn là một môn nghệ thuật yêu cầu cả sự thuần thục từ những ngón tay và sự cảm nhận của cả con tim.

Và để đạt được những thành công trong việc học Piano thì đầu tiên bạn cần luyện tập thật nhiều với các tài liệu học Piano. “Chăm hay không bằng tay quen” là câu nói rất phù hợp để bước đầu trong quá trình học Piano của bạn được thành công.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Tự học Piano ở nhà với các tài liệu học Piano phù hợp là rất tốt

Thêm vào đó là thời gian học tập ở các trung tâm hay lớp học khá ít. Người học Piano buộc phải tham khảo nhiều giáo trình tự học Piano để tự trau dồi cho mình thêm ở nhà.

Chính vì thế bài viết này là để giúp các bạn tổng hợp các đầu sách, bài học hay nhất cho người mới bắt đầu. Nếu không đứng trước vô vàn giáo trình, tài liệu học Piano như bây giờ chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp.

Tổng hợp giáo trình học Piano tiếng Việt cho người mới bắt đầu

Hiện tại, tài liệu học đàn Piano có cả tiếng Anh và tiếng Việt. Với trình độ mới bắt đầu như các đối tượng mà bài viết này đang hướng đến thì bạn nên luyện tập cho mình với các giáo trình tiếng Việt đã. Tài liệu học Piano bằng tiếng Anh tuy đầy đủ hơn nhưng có lẽ sẽ phù hợp với những bạn nào có vốn đọc hiểu tiếng anh tốt.

Methode Rose là tài liệu học Piano cần thiết cho bất cứ ai mới bắt đầu học

Có một cuốn sách học đàn Piano cho người mới bắt đầu mà bạn không thể không biết đó là cuốn Methode Rose. Cuốn tài liệu học Piano Methode Rose này còn được gọi với tên tiếng pháp là Première Anné de Piano.

– Đây là sách học Piano cơ bản được nhiều thầy cô và học viên Piano sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật… và cả biên soạn ra chữ nổi Brai cho người khiếm thị.

–  Cuốn sách này có 3 quyển chia là 2 phần theo từng cấp độ cho người mới bắt đầu cho đến khi học nâng cao. Phần 1 người học sẽ được làm quen với đàn, giới thiệu những anh tài về nhạc cụ này trên thế giới. Phần 2 là các bài học với những hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ như về các bài tập với 5 ngón tay, khó son, nhịp, khóa Fa…Các bài học và bài tập thực hành được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần, từ trình độ 1 đến trình độ 6.

Cuốn Methode Rose có 2 phần với độ khó từ 1-6

–  Giá bán mỗi cuốn giáo trình tự học đàn Piano Methode Rose này có giá từ 40.000 – 80.000đ và được bán tại các hiệu sách trên toàn quốc. Hoặc những nhà sách online cũng có bán như Tiki, Lazada, Fahasa…

Những cuốn sách dưới đây là những cuốn tiếp theo sau khi bạn đã học thành thục cuốn Methode Rose đó là Essor; Piano First Teacher; Learn Piano By Chords; Piano For Dummies; Le Déliateur; Learn & Master Piano; Rocket Piano.

Tính kiên trì rất cần thiết với bất cứ ai muốn thành công với Piano

Bên cạnh các sách học Piano trên thì để thành công với Piano thì người học cũng nên viết thêm một số các kĩ năng, đức tính mà mình cần rèn luyện trước khi học bộ môn này như sau.

– Tính kiên trì là điều rất cần thiết, bởi không ai muốn học Piano đều có tố chất mà hầu như là phải rèn luyện. Chính vì thế sự kiên trì học hỏi và luyện tập sẽ cực kì cần thiết mà người mới bắt đầu cần có được.

– Tránh việc sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.

–  Hãy chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn để học.

– Tránh chơi 1 giai điệu bằng cả hai tay và nên đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi bắt đầu tập.

Nếu như bạn chưa thể áp dụng được sách tự học Piano hoặc giáo trình Piano cho việc học pianio ở nhà của mình thì hãy đến với các khóa học Piano cơ bản của Việt Thương Music. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có năng lực cùng nhiều tài liệu học Piano đầy đủ chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn thành công với Piano trong thời gian sớm nhất. Bạn hãy liên hệ Hotline 028 7106 9968 để được tư vấn kĩ hơn về các khóa học nhé.