Tìm hiểu rõ hơn về kích thước của các loại đàn Piano cơ

Chọn mua đàn Piano

Piano cơ là một dòng đàn piano được nhiều người yêu nhạc lựa chọn để học chơi và sử dụng, dòng đàn này có những ưu điểm rất nổi bật, đặc biệt là về chất lượng âm thanh và độ bền của đàn.

Song để có thể chọn mua được một cây đàn piano phù hợp, người yêu nhạc không thể không tìm hiểu các thông tin về nhạc cụ này, đặc biệt là thông tin về kích thước của các loại đàn piano cơ. Việc nắm bắt rõ kích thước của các loại đàn piano cơ sẽ giúp người yêu nhạc lựa chọn được một cây đàn phù hợp với mục đích sử dụng, đặc điểm cơ thể và diện tích không gian sống.

Piano cơ có 2 loại chính là piano đứng và piano nằm, với từng loại sẽ có kích thước riêng, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Đàn piano cơ đứng

Những mẫu đàn piano đứng khá đa dạng cả về chiều cao lẫn màu sắc và thiết kế hộp đàn, điều này sẽ tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn của người yêu nhạc. Chiều cao của piano đứng được đo từ sàn lên đến đỉnh. Người yêu nhạc cần quan tâm đặc biệt đến chiều cao và chiều rộng của đàn, bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn, với những cây đàn piano cơ đứng cao, dây dài, hộp cộng hưởng lớn thì âm thanh sẽ to và cho khả năng cộng hưởng tốt hơn.

Piano Spinet

Đây là loại đàn piano đứng có kích thước nhỏ nhất, chiều cao khoảng 36 – 40 inch, loại đàn này sẽ phù hợp với những gia đình có không gian sống hạn chế như sống trong chung cư, khu tập thể. Piano Spinet có mức giá khá mềm cho người yêu nhạc.

Piano Console

Kích thước lớn hơn so với piano spinet một chút, chiều cao của loại đàn này khoảng 40 – 44 inch. Với kích thước này thì những cây đàn Console sẽ không chiếm nhiều không gian và mức giá của đàn cũng không quá cao.

Piano Studio

Piano Studio có chiều cao khoảng 43 – 47 inch, đây là loại piano thường được sử dụng phổ biến trong các trường đào tạo âm nhạc hoặc các lớp dạy piano. Đa số các cây đàn piano Studio thường có độ chính xác và độ nhạy cao.

Piano Professional

Đây là piano đứng có chiều cao lớn nhất, chiều cao của loại đàn piano đứng này khoảng 47 – 52 inch, một số mẫu đàn Professional có kích thước lớn hơn. Chất lượng của piano đứng này cũng được đánh giá khá cao.

Đàn piano cơ nằm

Piano Baby Grand

Đây là loại đàn piano nằm phổ biến nhất và có kích thước nhỏ nhất, chiều dài của đàn khoảng 5 – 5,4 inch. Loại đàn này phù hợp với những không gian sống nhỏ, thường thích hợp sử dụng cho trẻ em hoặc những người mới tập đàn. Những người yêu nhạc có mức tài chính giới han có thể lưa chọn đàn piano Baby Grand để sử dụng cũng khá tốt.

Piano Medium Grand

Chiều dài của loại đàn này khoảng 5,5 – 5,9 inch, đây là loại đàn piano cơ khá phù hợp sử dụng trong các gia đình và các trường đào tạo âm nhạc. Medium Grand cũng được nhiều nghệ sĩ chưi piano lựa chọn bởi sự nhỏ gọn và không chiếm quá nhiều diện tích.

Piano Living Room Grand

Loại đàn piano cơ nằm này khá thích hợp để đặt ở phòng khách, Living Room có chiều dài khoảng 5,1 – 6,1 inch, đúng như tên gọi của loại đàn này, đây sẽ là một lựa chọn cho những gia đình có không gian phòng khách lớn.

Piano Parlor Grand

Những mẫu đàn thuộc loại này có chiều dài khoảng 6,2 – 6,9 inch; kích thước của piano cơ nằm này đủ đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người chơi trong quá trình sử dụng, âm bass khá phong phú. Song kích thước của đàn sẽ không thích hợp đặt đàn ở phòng khách, tốt nhất loại đàn này để để ở hội trường, sân khấu hoặc nhà thờ.

Piano Music Room Grand

Loại piano cơ nằm này thường là lựa chọn ưu tiên của các hãng ghi âm và trung tâm âm nhạc, chiều dài của đàn khoảng 6,1 – 7,1 inch. Ưu điểm nổi bật nhất của piano Music Room đó là độ dài khóa, điều này cho phép người chơi kiểm soát tốt về âm thanh

Piano Concert Grand

Đây là loại piano cơ nằm có kích thước lớn nhất, thường thích hợp sử dụng cho những sân khấu lớn, nhà thờ lớn hoặc các phòng giao hưởng.

Chọn mua đàn Piano
Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt …

Chọn mua đàn Piano
Những điều bạn nên biết về độ cảm ứng của đàn Piano điện

Trong số rất nhiều các yếu tố mà người yêu nhạc phải quan tâm khi chọn mua đàn piano để sử dụng. Người yêu nhạc sẽ không thể nắm bắt hết các thông tin về các yếu tố đó. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, người yêu …

Chọn mua đàn Piano
Đàn Piano điện độ bền có đảm bảo không?

Piano điện là dòng đàn piano đang được rất nhiều người yêu nhạc hiện nay lựa chọn, với những tính năng tiện ích, hiện đại cùng mức giá hợp lý, dòng đàn này trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những …