Theo bạn tôi nên học đàn Guitar hay Piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Tôi không đặc biệt, không tài giỏi nhưng lại có niềm đam mê và thích khám phá các loại nhạc cụ. Guitar từng tiếng đàn tinh tinh nghe bắt tai, piano lại chinh phục tôi bởi sự dịu êm, nhẹ nhàng. Thích là thế nhưng nên học guitar hay piano. Loại nhạc cụ nào mớ thực sự phù hợp với mình điều này khá là khó. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn cái gì.

Chắc hẳn bạn sẽ đắn đó. Đáng lẽ đã chon học guitar rồi nhưng đọc câu hỏi trên xong bạn lại muốn khám phá thêm về piano thì sao. Một lòng luẩn quẩn bạn không biết phải lựa chọn như thế nào mới đúng.

Còn với tôi sẽ chẳng thiên vị hay đánh giá guitar và piano cái nào hơn. Học một nhạc cụ là chính bản thân mình đã khám phá những điều thú vị, làm những điều mà người khác không dám làm. Mọi thứ trên đời đều có địa vị, khách quan của nó. Guitar hay piano tôi đều ngưỡng mộ và điều tôi thực sự cần hơn và là hiểu bản thân mình muốn gì.

Theo bạn tôi nên học đàn Guitar hay Piano

Guitar, piano dù khác nhau nhưng cùng chung ngôn ngữ
Tại sao ư. Ngay đến kích thước kiểu dáng bên ngoài cũng khác nhau. Nhưng chính sự khác nhau đó lại khiến cho bạn càng thấy hứng thú hơn. Guitar một nhạc cụ với 6 dây đàn cơ bản nhưng cũng đủ vẽ lên một bức tranh thanh xuân đẹp đẽ. Trong khi piano nhạc cụ khá nhiều phím nhưng cũng có quy tắc chơi nhất định từng phím với cao độ, tông nhạc thể hiện cảm xúc của người nghe. Xem thêm:

Chung ngôn ngữ, điều này có quá ảo tưởng hay không. Dĩ nhiên là không. Nếu bạn học guitar hay piano là quyền lựa chọn của bạn. Tuy chúng có cách chơi khác nhau nhưng những nhạc lý âm nhạc lại khá tương đồng. Và thế giới âm nhạc đó lại thực sự huyền bí để bạn có thể khám phá. Chính vì thế, mới nói học guitar hay piano là bạn đang học hỏi một ngôn ngữ mới, ngôn ngữ âm nhạc qua tiếng đàn.

Thước đo nào để bạn xác định nên học guitar hay piano
Ngay đến cả những chuyên gia âm nhạc họ cũng chẳng thể lý giải nỏi và đưa ra các bước, thang điểm rõ ràng để chọn lựa. Bởi guitar chơi âm thanh trong trẻo, sáng phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng, piano cũng nhẹ nhàng đôi khi thêm chút dứt khoát khiến người nghe như vỡ òa cảm xúc, tán dương. Một chính một mười thật khó để đặt nên bàn cân.

Thế nhưng, nếu bạn không rập khuôn, thích vui chơi hoang dã, tự do như tham gia các buổi dã ngoại, giao lưu thì nên chọn học đàn guitar. Không chỉ kích thước nhỏ gọn hơn giúp bạn dễ dàng mang theo bên người thậm chí cần phải di chuyển nhiều. Mà từng nốt nhạc khi dây đàn được buông quả thực tuyệt diệu.

Theo bạn tôi nên học đàn Guitar hay Piano

Trong khi đàn piano lại khá cồng kềnh không dễ dàng có thể di chuyển. Nên phù hợp để bạn chọn chơi bản nhạc tình ca lãng mạn solo. Hay góp phần cộng hưởng âm thanh vui tai réo rắt cho cả một dàn nhạc hay những buổi diễn tấu.

Piano hay guitar hãy chọn điều bạn thích để hành động

Cùng là những nhạc cụ nhưng guitar và piano lại có những thế mạnh riêng. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình là ai và muốn làm điều gì. Một người tài giỏi hơn bạn không có nghĩa là phù hợp để học piano. Hay bạn thiếu hổng về nhạc lý âm nhạc cũng chưa chắc học guitar lại không phù hợp.

Bạn phải tự ý thức được điều mình cần là gì bởi nó không chỉ liên quan đến cảm xúc mà còn la cả quá trình xây đắp, sáng tạo để có thể chơi những bản nhạc hay. Có thể hôm nay bạn chọn học guitar nhưng không có nghĩa bạn sẽ thành công ngay lập tức. Những thử thách vẫn chờ bạn để bứt phá. Cho dù bạn từ bỏ học guitar thì cách của học piano vẫn luôn chào đón bạn.

Và hãy nhớ học guitar hay piano đều là những đứa con tinh thần mà bạn phải luôn quan tâm, bảo vệ. Và săn sóc tứng ước mơ của mình luôn kiên định.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người lớn nên bắt đầu học Piano từ đâu?

Âm nhạc không có bất kì một giới hạn đối với tất cả những người yêu nhạc, chỉ cần có tình yêu với âm nhạc là bạn hoàn toàn có thể đến gần và tận hưởng những điều tuyệt vời mà âm nhạc đem lại. Piano cũng không ngoại lệ, …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Top 5 bí quyết tự học Piano nhanh và hiệu quả nhất

Không chỉ là những người học piano tại trung tâm mà ngay cả những người tự học piano cũng muốn đẩy nhanh tốc độ học. Mặc dù là đẩy nhanh tốc độ học, nhưng người yêu nhạc vẫn mong muốn có được hiệu quả sau quá trình học. Dưới đây …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Những khó khăn sẽ gặp phải khi học đàn Piano

Dù rằng chúng ta vẫn thường nghe biết đến là đàn piano khá dễ học và dễ chơi, song học piano cũng không phải đơn giản và dễ dàng, không phải cứ thích là có thể học được. Để có thể chơi được những bản nhạc yêu thích trên piano, …