Theo bạn tôi nên học đàn Guitar hay Piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Tôi không đặc biệt, không tài giỏi nhưng lại có niềm đam mê và thích khám phá các loại nhạc cụ. Guitar từng tiếng đàn tinh tinh nghe bắt tai, piano lại chinh phục tôi bởi sự dịu êm, nhẹ nhàng. Thích là thế nhưng nên học guitar hay piano. Loại nhạc cụ nào mớ thực sự phù hợp với mình điều này khá là khó. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn cái gì.

Chắc hẳn bạn sẽ đắn đó. Đáng lẽ đã chon học guitar rồi nhưng đọc câu hỏi trên xong bạn lại muốn khám phá thêm về piano thì sao. Một lòng luẩn quẩn bạn không biết phải lựa chọn như thế nào mới đúng.

Còn với tôi sẽ chẳng thiên vị hay đánh giá guitar và piano cái nào hơn. Học một nhạc cụ là chính bản thân mình đã khám phá những điều thú vị, làm những điều mà người khác không dám làm. Mọi thứ trên đời đều có địa vị, khách quan của nó. Guitar hay piano tôi đều ngưỡng mộ và điều tôi thực sự cần hơn và là hiểu bản thân mình muốn gì.

Theo bạn tôi nên học đàn Guitar hay Piano

Guitar, piano dù khác nhau nhưng cùng chung ngôn ngữ
Tại sao ư. Ngay đến kích thước kiểu dáng bên ngoài cũng khác nhau. Nhưng chính sự khác nhau đó lại khiến cho bạn càng thấy hứng thú hơn. Guitar một nhạc cụ với 6 dây đàn cơ bản nhưng cũng đủ vẽ lên một bức tranh thanh xuân đẹp đẽ. Trong khi piano nhạc cụ khá nhiều phím nhưng cũng có quy tắc chơi nhất định từng phím với cao độ, tông nhạc thể hiện cảm xúc của người nghe. Xem thêm:

Chung ngôn ngữ, điều này có quá ảo tưởng hay không. Dĩ nhiên là không. Nếu bạn học guitar hay piano là quyền lựa chọn của bạn. Tuy chúng có cách chơi khác nhau nhưng những nhạc lý âm nhạc lại khá tương đồng. Và thế giới âm nhạc đó lại thực sự huyền bí để bạn có thể khám phá. Chính vì thế, mới nói học guitar hay piano là bạn đang học hỏi một ngôn ngữ mới, ngôn ngữ âm nhạc qua tiếng đàn.

Thước đo nào để bạn xác định nên học guitar hay piano
Ngay đến cả những chuyên gia âm nhạc họ cũng chẳng thể lý giải nỏi và đưa ra các bước, thang điểm rõ ràng để chọn lựa. Bởi guitar chơi âm thanh trong trẻo, sáng phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng, piano cũng nhẹ nhàng đôi khi thêm chút dứt khoát khiến người nghe như vỡ òa cảm xúc, tán dương. Một chính một mười thật khó để đặt nên bàn cân.

Thế nhưng, nếu bạn không rập khuôn, thích vui chơi hoang dã, tự do như tham gia các buổi dã ngoại, giao lưu thì nên chọn học đàn guitar. Không chỉ kích thước nhỏ gọn hơn giúp bạn dễ dàng mang theo bên người thậm chí cần phải di chuyển nhiều. Mà từng nốt nhạc khi dây đàn được buông quả thực tuyệt diệu.

Theo bạn tôi nên học đàn Guitar hay Piano

Trong khi đàn piano lại khá cồng kềnh không dễ dàng có thể di chuyển. Nên phù hợp để bạn chọn chơi bản nhạc tình ca lãng mạn solo. Hay góp phần cộng hưởng âm thanh vui tai réo rắt cho cả một dàn nhạc hay những buổi diễn tấu.

Piano hay guitar hãy chọn điều bạn thích để hành động

Cùng là những nhạc cụ nhưng guitar và piano lại có những thế mạnh riêng. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình là ai và muốn làm điều gì. Một người tài giỏi hơn bạn không có nghĩa là phù hợp để học piano. Hay bạn thiếu hổng về nhạc lý âm nhạc cũng chưa chắc học guitar lại không phù hợp.

Bạn phải tự ý thức được điều mình cần là gì bởi nó không chỉ liên quan đến cảm xúc mà còn la cả quá trình xây đắp, sáng tạo để có thể chơi những bản nhạc hay. Có thể hôm nay bạn chọn học guitar nhưng không có nghĩa bạn sẽ thành công ngay lập tức. Những thử thách vẫn chờ bạn để bứt phá. Cho dù bạn từ bỏ học guitar thì cách của học piano vẫn luôn chào đón bạn.

Và hãy nhớ học guitar hay piano đều là những đứa con tinh thần mà bạn phải luôn quan tâm, bảo vệ. Và săn sóc tứng ước mơ của mình luôn kiên định.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …