Tài liệu hướng dẫn học Piano bổ ích

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Việc học đàn Piano giờ đây đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên với sự bận rộn của nhiều người cùng với một số người điều kiện kinh tế không cho phép để họ có thể tham gia học đàn Piano tại các trung tâm dạy nhạc thì phương pháp tự học đàn Piano đã được rất nhiều người lựa chọn. Việc lựa chọn phương án tự học đàn sẽ giúp bạn người chủ động hơn khi học tập và cũng dễ dàng nắm bắt được những kiến thức tự học được.

Tuy nhiên khi tự học, ngoài việc học dựa trên các video hướng dẫn ở trên youtube thì người học cũng cần các giáo trình hoặc các tài liệu học Piano để hỗ trợ cho việc học đàn được hiệu quả nhất. Với những tài liệu hướng dẫn học Piano bổ ích mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ giúp việc học đàn Piano của bạn trở nên linh hoạt và chủ động được quỹ thời gian hơn, đồng thời mang lại hiệu quả học đàn tốt hơn.

Giáo trình, tài liệu học đàn Piano

Việc lựa chọn tài liệu học đàn Piano là điều rất cần thiết và quan trọng để giúp người học nắm được đầy đủ những kiến thức về lý thuyết từ cơ bản đến nâng cao một cách dễ dàng hơn, cũng như cách thực hành trong quá trình học đàn. Các giáo trình học đàn Piano cũng rất đa dạng và phong phú để cho người có thể lựa chọn. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn giáo trình học đàn Piano căn bản “Methode Rose” đang được rất nhiều người lựa chọn khi học đàn.

Methode Rose hay có tên tiếng Pháp Première Anné de Piano, đây là cuốn giáo trình được nhiều thầy cô dạy nhạc khuyên dùng và rất phổ biến trên thế giới. Methode Rose được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau như: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật, … và đặc biệt một số nhà viết sách cũng biên soạn nó ra chữ nổi để giúp cho người khiếm thị có thể dễ dàng học đàn Piano hơn.

Cuốn giáo trình học đàn Piano Mathode Rose được tác giả chia thành 3 quyển. Quyển 1 là các kiến các thức Piano cơ bản như: khoá sol, luyện ngón, bài học về nhịp, khoá pha, cách bấm cách tổ hợp phím, … Quyển 2 và 3 sẽ là những kiến thức Piano nâng cao.

Hiện tại, giáo trình học đàn Piano Methode Rose đang được bán tại một số nhà sách và các trung tâm âm nhạc, hay trên những trang web Lazada, Fahasa, hpbook, … với mức giá khoảng 40.000 – 80.000 vnd.

Một vài lời khuyên trước khi học đàn Piano

Việc học đàn Piano mặc dù không quá phức tạp, tuy nhiên thì nó cũng không phải là đơn giản như một số người nghĩ. Do đó để giúp bạn có thể đánh được những nốt nhạc hay, giai điệu đẹp thì đòi hỏi người chơi đàn Piano cần phải trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ, nếu như không có tính kiên trì thì rất nhiều sẽ dễ dàng bỏ cuộc, dừng cuộc chơi ngang chừng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn trước khi có ý định sẽ theo học đàn Piano:

– Không được quá nóng vội khi học đàn Piano, bạn cần phải rèn cho mình tính kiên trì và nhẫn nại.

– Tránh việc sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học chơi đàn.

– Khi mới học chơi đàn Piano thì bạn cần tránh việc chơi một giai điệu bằng cả hai tay.

– Trước khi tập bất kỳ bản nhạc nào thì bạn cần phải đọc nhẩm giai điệu của bài.

– Nên chia nhỏ bài tập ra thành nhiều đoạn để giúp cho việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn. Sau khi đã tập thành thạo từng đoạn rồi thì lúc này bạn mới ghép cả bài lại để chơi.

Với những chia sẻ trên mà chúng tôi đem đến thì hy vọng sẽ giúp cho những ai mới làm quen và đang mong muốn tìm cho mình một quyển giáo trình hay, nội dung chất lượng thì quyển sách Method Rose mà Việt Thương Music chia sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các bạn. Hy vọng với cuốn giáo trình, tài liệu học đàn Piano hiệu quả cho người mới tập sẽ giúp việc học và chơi đàn Piano của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …