Tác dụng và Lợi ích của việc cho Trẻ học đàn Piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Đối với việc cho trẻ học chơi các loại nhạc cụ hay học chơi đàn piano nói riêng thì nó mang lại qua nhiều những lợi ích bất ngờ cho trẻ. Để giúp các bạn được hiểu rõ hơn về lợi ích học đàn piano cho trẻ em thì hãy cùng chúng tôi điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của việc học đàn piano cho trẻ

Chơi đàn piano là 1 hình thức giải trí lành mạnh: Điều đầu tiên phải nhắc đến khi nói về lợi ích của việc học nhạc cụ nói chung hay học đàn piano nói riêng cho trẻ thì đây là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ. Sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi trên lớp, khi bé trở về với cây đàn piano âm nhạc sẽ giúp bé quên đi những mệt mỏi và hòa vào âm thanh trong trẻo của các nốt nhạc.Đồng thời khi dành thời gian vào việc học đàn piano thì sẽ giúp trẻ sẽ tránh xa được những trò chơi vô bổ khác, không tốt cho trẻ. Xem thêm: Lớp học đàn piano trẻ em

Giúp trẻ học tốt môn toán và các ngành khoa học khác: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California, Mỹ đã đưa ra kết luận rằng việc cho trẻ từ 3 – 4 tuổi học đàn mỗi tuần sẽ giúp bé phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn so với những đứa trẻ khác đến 34%.

Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ: Khi chơi đàn piano đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, tay dùng để lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Do đó lợi ích của việc cho trẻ học đàn piano là sẽ giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Giúp trẻ rèn nhân cách, lập trường, phát triển đa tài: Các kỹ năng và kiến thức bé nhận được học đàn piano sẽ giúp trẻ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Đặc biệt khi bé chơi được thành thạo đàn piano thì bé có thể học các loại nhạc cụ khác như đàn organ, đàn guitar…1 cách dễ dàng hơn.

Rèn luyện cho trẻ tính tập trung cao độ: Việc đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp, rồi đến chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chính vì vậy mà việc cho trẻ học chơi đàn cũng là cách rèn luyện cho trẻ sự tập trung, tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

Phát huy năng khiếu của trẻ, giúp trẻ tự tin hơn: Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy được sở trường của mình.Trong quá trình tập luyện nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên thì trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Sự thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình. Phát huy trí tưởng tượng: Việc thả hồn qua âm nhạc sẽ giúp trẻ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

Với những lợi ích của việc học đàn piano mang lại cho trẻ ở trên, chắc hẳn sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc cho trẻ học đàn ngay từ khi còn bé. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể cho bé học đàn piano như thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Tùy vào sự lựa chọn của mình mà các bậc phu huynh hãy lựa chọn cho bé 1 cách học hiệu quả nhất để giúp bé được phát triển 1 cách toàn diện. Xem thêm: Địa chỉ hoc dan piano hcmhoc piano tu dau mới hiệu quả nhất.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …