Tác dụng và Lợi ích của việc cho Trẻ học đàn Piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Đối với việc cho trẻ học chơi các loại nhạc cụ hay học chơi đàn piano nói riêng thì nó mang lại qua nhiều những lợi ích bất ngờ cho trẻ. Để giúp các bạn được hiểu rõ hơn về lợi ích học đàn piano cho trẻ em thì hãy cùng chúng tôi điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của việc học đàn piano cho trẻ

Chơi đàn piano là 1 hình thức giải trí lành mạnh: Điều đầu tiên phải nhắc đến khi nói về lợi ích của việc học nhạc cụ nói chung hay học đàn piano nói riêng cho trẻ thì đây là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ. Sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi trên lớp, khi bé trở về với cây đàn piano âm nhạc sẽ giúp bé quên đi những mệt mỏi và hòa vào âm thanh trong trẻo của các nốt nhạc.Đồng thời khi dành thời gian vào việc học đàn piano thì sẽ giúp trẻ sẽ tránh xa được những trò chơi vô bổ khác, không tốt cho trẻ. Xem thêm: Lớp học đàn piano trẻ em

Giúp trẻ học tốt môn toán và các ngành khoa học khác: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California, Mỹ đã đưa ra kết luận rằng việc cho trẻ từ 3 – 4 tuổi học đàn mỗi tuần sẽ giúp bé phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn so với những đứa trẻ khác đến 34%.

Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ: Khi chơi đàn piano đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, tay dùng để lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Do đó lợi ích của việc cho trẻ học đàn piano là sẽ giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Giúp trẻ rèn nhân cách, lập trường, phát triển đa tài: Các kỹ năng và kiến thức bé nhận được học đàn piano sẽ giúp trẻ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Đặc biệt khi bé chơi được thành thạo đàn piano thì bé có thể học các loại nhạc cụ khác như đàn organ, đàn guitar…1 cách dễ dàng hơn.

Rèn luyện cho trẻ tính tập trung cao độ: Việc đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp, rồi đến chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chính vì vậy mà việc cho trẻ học chơi đàn cũng là cách rèn luyện cho trẻ sự tập trung, tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

Phát huy năng khiếu của trẻ, giúp trẻ tự tin hơn: Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy được sở trường của mình.Trong quá trình tập luyện nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên thì trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Sự thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình. Phát huy trí tưởng tượng: Việc thả hồn qua âm nhạc sẽ giúp trẻ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

Với những lợi ích của việc học đàn piano mang lại cho trẻ ở trên, chắc hẳn sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc cho trẻ học đàn ngay từ khi còn bé. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể cho bé học đàn piano như thuê gia sư dạy đàn piano tại nhà hoặc cho bé tham gia các lớp học đàn piano trẻ em. Tùy vào sự lựa chọn của mình mà các bậc phu huynh hãy lựa chọn cho bé 1 cách học hiệu quả nhất để giúp bé được phát triển 1 cách toàn diện. Xem thêm: Địa chỉ hoc dan piano hcmhoc piano tu dau mới hiệu quả nhất.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người lớn nên bắt đầu học Piano từ đâu?

Âm nhạc không có bất kì một giới hạn đối với tất cả những người yêu nhạc, chỉ cần có tình yêu với âm nhạc là bạn hoàn toàn có thể đến gần và tận hưởng những điều tuyệt vời mà âm nhạc đem lại. Piano cũng không ngoại lệ, …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Top 5 bí quyết tự học Piano nhanh và hiệu quả nhất

Không chỉ là những người học piano tại trung tâm mà ngay cả những người tự học piano cũng muốn đẩy nhanh tốc độ học. Mặc dù là đẩy nhanh tốc độ học, nhưng người yêu nhạc vẫn mong muốn có được hiệu quả sau quá trình học. Dưới đây …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Những khó khăn sẽ gặp phải khi học đàn Piano

Dù rằng chúng ta vẫn thường nghe biết đến là đàn piano khá dễ học và dễ chơi, song học piano cũng không phải đơn giản và dễ dàng, không phải cứ thích là có thể học được. Để có thể chơi được những bản nhạc yêu thích trên piano, …