Sử dụng đàn piano điện hiệu quả

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Nhiều người nghĩ rằng chơi đàn piano điện chủ yếu dựa vào các thiết bị điện tử, không cần phải lên dây thường xuyên nên có thể dễ dàng chơi những bản nhạc hay và chẳng cần bảo quản, kiếm tra đàn. Tuy nhiên, những quan điểm này chiwa đúng.

Chiếc đàn piano điện thường trông không quá nặng nề như đàn piano cơ. Thế nhưng, nếu để ý một chút khi chơi đàn mà có âm thanh khống đúng bản âm, từng nhịp điệu nghe không còn cảm thấy chuẩn. Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn chỉ chơi đàn mà quên mất một việc quan trọng là sử đàn piano điện như thế nào.

Bạn không cần thấy lo lắng bởi cũng có rất nhiều nghệ sĩ, dân chơi đàn chuyên nghiệp có thể chơi đàn hay nhưng khi đàn trục trặc hoặc hỏng cũng không hề hay biết. Chính vì thế, bạn cũng nên dành chút thời gian để tìm hiểu cách sử dụng đàn piano điện. Như vậy sẽ giúp bạn bảo quản chất lượng đàn tốt hơn, không bị xuống mã đến xấu hay âm thanh của đàn nghe vẫn hay hơn.

Bật mí cách sử dụng đàn piano điện hiệu quả không quá khó

Làm sạch bụi bẩn bám trên đàn
Một ngày đẹp trời bạn ngồi vào và muốn chơi bản nhạc đang được yêu thích nhiều nhất. Nhưng bạn cũng sẽ tình cờ phát hiện rằng chiếc đàn piano của mình lại bám rất nhiều bụi bẩn. Bởi nguyên nhân dẫn đến đàn bị bẩn do bụi bay vào, hay chỉ những hành động tình cờ bạn không rửa sạch tay đã chơi. Thậm chí, lâu ngày bạn không vệ sinh đàn cũng xuất hiện bụi bẩn bám chặt ngay bên ngoài, tại khe phím, mặt đàn.

Chính vì thế, bạn thường xuyên chú ý việc vệ sinh đàn. Nhưng cũng cần biết cách vệ sinh đúng bởi có rất nhiều người tự vệ sinh đàn piano điện ở nhà và dùng cách theo ý mình. Kết quả là chiếc đàn trở nên tồi tệ hơn vì cách làm sạch không chính xác.

Một vài gợi ý cách làm sạch bụi bẩn và vệ sinh đàn piano điện mà bạn có thể tham khảo như:
– Khi mua đàn bạn sẽ có một quyển sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì thế, bạn hãy tham khảo và làm theo từng bước như hướng dẫn an toàn nhất.
– Hãy dùng một miếng vải mềm sạch, khô để lau từng phím đàn, khe. Đừng dùng khăn hoặc vải ướt bởi trong quá trình vệ sinh nếu bạn sơ ý sẽ để nước vướng lại trên phím đàn.

Đặt đàn ở vị trí hợp lý:  Bạn đã lựa chọn mua đàn piano thì bạn nên chú ý đến việc bố trí cây đàn piano đó sao cho phù hợp không gian bạn học và chơi. Đặc biệt, vị trí đặt đàn piano điện cũng cần có khả năng cộng hưởng âm thanh và bảo quản tốt được đàn tránh việc bị xuống mẫu. Xem thêm:

Một vài gợi ý sau đây bạn có thể chọn đặt vị trí đàn piano điện:
– Bạn nên tránh đặt cây đàn piano chắn các hướng ánh sáng và thông gió trong căn nhà, tránh đặt trực diện hay đối diện với các lối đi chính, các cửa lối đi.
– Phòng khách luôn là lựa chọn hàng đầu, nó tăng vẻ sang trọng cho căn nhà, đặt ngay tầm mắt khi khách đến chơi, cũng như cả gia đình giải trí với cây đàn thuận lợi
– Bạn cũng có thể chọn phòng ngủ của mình nhưng nó phải có không gian lớn, rộng. Như vậy, sẽ thuận tiện cho việc bạn chơi một bản nhạc khi thức dậy hay muốn thư giãn.

Những lưu ý khi sử dụng đàn piano điện

Bật hoặc tắt đàn piano điện đúng cách
Đây cũng là cách để bạn sử dụng đàn tốt hơn bởi nhiều người hay có thói quen bật đàn nên xong không chơi trong khoảng thời gian. Như thế rất có hại cho chiếc đàn của bạn đó.

Ví dụ như khi chơi đàn piano điện xong cần tắt nguồn và đợi cho đèn nguồn tắt hẳn nếu muốn rút adaptor ra khỏi đàn. Hoặc khi không sử dụng bạn có thể cất giữ đàn piano điện vào kho và có thể dùng một miếng vải phủ kín che bụi bẩn bám vào.

Lưu ý trong quá trình sử dụng đàn piano điện
– Khi thấy đàn có dấu hiệu bị hư mà bạn không thể giải quyết hãy nhờ chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn
– Không để những đồ vật nặng trên mặt đàn đặc biệt như nước uống, đồ ăn vặt
– Không để thú cưng nhảy lên, đùa trên đàn piano điệm
– Tắt đàn trước khi rút phích cắm điện khi bạn không chơi nữa

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bí quyết tuyệt vời để học đàn piano hiệu quả tốt nhất

Học nhạc cụ nói chung và học piano nói riêng, đòi hỏi cần phải có thời gian học lâu dài, đặc biệt là với những người muốn trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Học hỏi, nỗ lực và không ngừng nâng cao các kỹ năng sẽ giúp người …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …