Piano Điện hoặc Cơ trưng bày, Có nên mua hay không???

Chọn mua đàn Piano

Không phải ai cũng có đủ tài chính để có thể sở hữu một cây đàn piano, vì vậy việc tìm và chọn mua một cây đàn piano điện hoặc cơ giá rẻ có chất lượng sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều người đã và đang có nhu cầu mua piano. Những cây đàn piano hàng trưng bày thì sao, đây có phải là một lựa chọn phù hợp?

Đàn piano điện hoặc cơ hàng trưng bày là gì?

Piano điện hoặc cơ hàng trưng bày chính là cây đàn được các cửa hàng lấy ra để làm hàng mẫu cho khách hàng xem và test thử các tính năng của đàn. Tất nhiên các cây đàn này ban đầu cũng là những cây đàn piano chuẩn, đảm bảo về chất lượng, song một thời gian khi dòng đàn piano đó ngưng sản xuất hoặc có dòng đàn mới ra đời thì các cửa hàng sẽ tiến hành thanh lý và thường mức giá bán sẽ mềm hơn khá nhiều so với mức giá ban đầu của nó.

Có nên mua đàn piano điện hoặc cơ hàng trưng bày không?

Không ít người yêu nhạc khi có nhu cầu mua piano đưa ra băn khoăn này, song đây cũng không phải là vấn đề phải lo nghĩ quá nhiều, bởi so với những mẫu đàn piano cũ, đã qua sử dụng thì đàn piano hàng trưng bày vẫn đảm bảo và có sự yên tâm hơn. Nếu như lựa chọn mua đàn piano điện hoặc cơ cũ để giảm chi phí thì bạn cũng sẽ đối mặt với vấn đề sửa chữa, thay thế các phụ kiện, thiết bị,..bên cạnh đó, mua đàn cũ cũng không có chính sách bảo hành kèm theo. Và có một vấn đề nữa là giá của piano cũ thường tỷ lệ thuận với thương hiệu và chất lượng, tỷ lệ nghịch với năm sản xuất.
Nếu lựa chọn piano điện hoặc cơ trưng bày thì những vấn đề ở trên đã được loại bỏ hoàn toàn. Bạn vẫn có chính sách bảo hành đầy đủ như những cây đàn mới, có đầy đủ phụ kiện đi kèm và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bởi sẽ không có một cửa hàng nào lại đem sản phẩm kém chất lượng ra trưng bày.


Điều gì cần lưu ý khi mua piano điện hoặc cơ hàng trưng bày?

Mặc dù mua piano hàng trưng bày có được sự yên tâm hơn so với mua piano cũ nhưng bạn cũng không nên quá dễ dãi trong việc đưa ra quyết định. Để đảm bảo có được cây đàn piano điện hoặc cơ hàng trưng bày chất lượng, bạn nên tìm hiểu xem đàn đã được trưng bày bao lâu? Cửa hàng có đông khách hay không, nếu đông khách sẽ đồng nghĩa với việc cây đàn đó đã có nhiều người thử.

Khi đã xem xét được các yếu tố đó đã phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua đàn piano điện hoặc cơ hàng trưng bày. Song bạn nên chọn những cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc những địa điểm bán đàn piano điện hoặc cơ chính hãng.

Chọn mua đàn Piano
Tìm hiểu tính năng chơi tự động của đàn Piano cơ Yamaha

Trong thế giới nhạc cụ với sự góp mặt của rất nhiều nhạc cụ khác nhau thì piano vẫn là một nhạc cụ khá được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nếu đã từng tìm hiểu về piano thì chắc bạn cũng biết được, piano chia làm 2 loại là …

Chọn mua đàn Piano
Những yếu tố quyết định chính đến chất lượng của Piano cũ

Khi chọn mua đàn piano cũ mặc dù được mua với một mức giá dễ chịu hơn, song người yêu nhạc vẫn mong muốn chọn mua được một cây đàn đảm bảo chất lượng. Bởi mục đích mua đàn của chúng ta là để sử dụng và không có lý …

Chọn mua đàn Piano
Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của đàn Piano điện

Có lẽ bất kì ai khi sử dụng đàn piano cũng mong muốn đàn có được độ bền cao và ít xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Song chúng ta lại hoàn toàn không biết rõ được những yếu tố nào ảnh hưởng và quyết định đến …