Piano cơ bằng giá Piano điện có nên mua?

Sở hữu cho mình 1 cây đàn Piano cơ là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên thì không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc Piano cơ tốt. Đầu tư một cây đàn Piano với giá trên dưới 20 triệu sẽ là điều tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu với âm nhạc. Tuy nhiên có người sẽ nghĩ rằng sẽ không thể có được một cây đàn Piano cơ, thay vì điều đó thì nên mua một cây đàn Piano điện. Nhưng hiện nay với sự đa dạng của các thương hiệu, các hãng sản xuất đàn Piano thì sẽ đem đến cho bạn những lựa chọn vô cùng phong phú với cả đàn Piano và đàn Piano điện. Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn để nếu như đàn Piano cơ bằng giá Piano điện có nên mua không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn sau bài viết dưới đây.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Tại sao cùng mức giá nên chọn Piano cơ thay vì Piano điện?

Việc luyện tập trên đàn cơ mang lại cho người chơi một nguồn cảm hứng cao, giúp cho bạn luyện tập tốt hơn. Khi luyện tập trên đàn Piano cơ ở giai đoạn đầu còn giúp tay bạn khỏe hơn, việc cảm nhận âm thanh của bạn cũng tốt hơn hẳn.

Âm thanh của đàn Piano điện mặc dù được đánh giá là hay nhưng với việc nó cũng chỉ lấy mẫu tiếng từ những cây đàn lớn, không bao giờ bắng được  đàn Piano cơ vì chúng chỉ là đồ điện tử mô phỏng. Âm thanh của tiếng đàn Piano cơ đem đến du dương lúc trầm lúc bổng, khi thì réo rắt… tất cả đem lại những cảm xúc tuyệt vời mà bài nhạc muốn truyền tải đến cho người nghe.

Ngoài ra khi đặt một cây đàn Piano cơ trong nhà sẽ giúp làm tăng lên giá trị căn nhà của bạn, đồng thời tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Với đặc điểm này thì đàn Piano cơ là lựa chọn lý tưởng hơn đàn Piano điện.

Có một số ý kiến cho rằng, đàn Piano điện có thể điều chỉnh âm thanh nhỏ khi không muốn làm phiền hàng xóm, khi bạn chơi đàn mà sợ ảnh hưởng đến người trong nhà còn đàn Piano cơ thì không. Tuy nhiên thì điều này không hẳn là thế, đàn Piano cơ không có nút chỉnh âm lượng nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng Sostenuto Pedal để giảm âm lượng đàn khi tập (đối với đàn có 3 pedal). Do đó khi chọn mua loại đàn Piano cơ này thì bạn có thể yên tâm tập đàn mọi lúc, mọi thời điểm.

Lựa chọn thương hiệu đàn Piano cơ

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các thương hiệu đàn Piano cơ khác nhau. Trong đó, mỗi thương hiệu lại có đối tượng mục tiêu riêng như Young Chang, Atlas, Rolex, Diapason, Steiner, Gershwin… sản xuất những cây đàn mang tính đại trà. Thương hiệu phục vụ cho đối tượng sử dụng đàn để dành cho mục đích biểu diễn và chuyên nghiệp hơn như Yamaha, Samick….

Đàn Piano cơ được chia thành nhiều phân khúc khác nhau với nhiều mức giá để cho người dùng có thể lựa chọn.

  • Mức giá từ 15 -20 triệu

Đây là mức giá thấp nhấp cho một cây đàn Piano cơ, ở mức giá này thì bạn không nên đòi hỏi quá nhiều ở chất lượng, những model Piano cơ ở mức giá này có thể kể đến như Young Chang U131, Young Chang U121, Samick SM-118F, Kriebel, Schweizerstein,… Những cây đàn này có chất lượng tương đối tốt, phù hợp cho người mới tập chơi và đây là sự đầu tư an toàn cho những ai chưa có nhiều kinh phí để mua 1 cây đàn Piano cơ xịn.

  • Đàn Piano cơ từ 20 – 25 triệu

Ở mức đầu tư này bạn có thể chọn mua được những cây đàn Piano cơ có thương hiệu và chất lượng khá tốt như Estien C, Solomon M1, Yamato, Schnabel,Sojin, Fukuyama & Sons, Steinrich …. Với chất lượng âm thanh hay, mẫu mã đa dạng, đem đến cho bạn 1 cây đàn Piano tốt để phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí của bạn.

Như vậy sau khi tìm hiểu về những chia sẻ trên của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có được cho mình câu trả lời trong cùng mức giá nên mua đàn Piano cơ hay Piano điện rồi đúng không nào. Chúc bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc.