Phương pháp giúp bé thích học đàn Piano

Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc là một phương pháp rất tốt nếu muốn bé có sự phát triển toàn diện cả về tâm hồn, trí tuệ và thể chất. Nhiều bậc phụ huynh đã nhận thức được điều này nên đã lựa chọn các nhạc cụ cho bé theo học, một trong những nhạc cụ đó là đàn piano.

Song để việc học chơi đàn piano của bé đem lại được hiệu quả như mong muốn, các bậc phụ huynh cần phải biết cách khơi dậy tinh thần học tập của các bé và giúp các bé có được niềm đam mê, yêu thích học đàn piano. Vậy làm cách nào để bé thích học piano? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.

Âm nhạc rất tốt cho não bộ của bé, giúp não bộ của bé hình thành các nếp nhăn để bé có thể tiếp nhận thông tin và xử lý các tình huống trong cuộc sống nhanh hơn sau khi lớn lên. Vì vậy, khi đã quyết định cho bé tham gia học đàn piano, các bậc phụ huynh đều mong muốn đạt được hiệu quả và giúp bé có được những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển sau này.

Để giúp bé có thể yêu thích và hứng thú với nhạc cụ piano nói riêng và các nhạc cụ khác nói chung, các bậc phụ huynh cần dành thời gian tìm hiểu rõ hơn các thông tin nhạc cụ, cũng như biết được khả năng của các bé. Cụ thể như thế nào, Việt Thương sẽ chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đảm bảo độ tuổi của bé đủ để học chơi piano

Trước khi quyết định cho bé học chơi piano và tạo ra những động lực để bé yêu thích việc học, thì các bậc phụ huynh nên đảm bảo được độ tuổi của bé đủ để có thể học chơi được piano. Bởi piano là một nhạc cụ, nếu muốn chơi được, người học cần phải có được những kỹ năng cần thiết. Vì vậy, bé nhà bạn cũng cần phải có được những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ bé tốt nhất trong quá trình học piano. Ít nhất là bé nên biết đọc hoặc viết, điều này sẽ giúp bé tiếp cận với các kiến thức nhạc lý nhanh và dễ dàng hơn.

Bé cũng cần có một bàn tay khéo léo, linh hoạt và có sự tập trung. Độ tuổi thích hợp nhất để bé có thể học chơi piano là khoảng 7 – 8 tuổi, nếu bé có niềm đam mê thực sự với âm nhạc và có khả năng thì các bậc phụ huynh có thể cho bé học chơi piano sớm hơn, khoảng độ 5 đến 6 tuổi.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến sức khỏe và thể chất của các bé. Bởi piano là nhạc cụ bàn phím, để có thể tạo ra âm thanh cần phải tác dụng lực từ ngón tay vào bàn phím, do vậy, bé cần có một thể lực tốt để có thể học chơi piano đạt hiệu quả hơn. Với những bé lớn, bạn có thể trang bị cho bé đàn piano cơ, còn với những bé có độ tuổi thấp hơn, bạn có thể chọn piano điện thay thế như vậy sẽ phù hợp với bé hơn.

Xác định thể loại âm nhạc mà bé thích

Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể định hướng cho bé ngay từ khi bé đang ở trong bụng mẹ, bằng cách thường xuyên cho bé nghe nhạc. Đây là cách giúp bé làm quen với âm nhạc, tạo tiền đề cho sự phát triển khả năng âm nhạc sau này. Nếu muốn bé sau này học chơi piano, bạn có thể cho bé nghe những bản nhạc chơi đàn piano hoăc để bé tự khám phá và tìm hiểu về đàn piano, từ đó bé có thêm sự quan tâm đến nhạc cụ này.

Chọn giáo viên dạy piano uy tín và tin cậy

Chọn giáo viên dạy piano cho bé khá quan trọng, với độ tuổi của các bé thì ngoài việc cần một phương pháp dạy phù hợp, thì cũng cần một giáo viên nhiệt tình và kiên trì giảng dạy. Như các bạn cũng đã biết, tính cách của các bé lúc này dễ thích mà cũng dễ chán, nếu như không có một phương pháp dạy piano phù hợp và có tính kiên trì trong giảng dạy thì bé rất khó tiếp thu được những kiến thức cần thiết, cũng như dễ chán nản trong quá trình học.

Không cần một phương pháp cao siêu, chỉ những phương pháp này các bậc phụ huynh đã có thể kích thích niềm đam mê học piano của các bé.