Những thắc mắc khi học chơi đàn Piano

Đối với những người mới tiếp xúc và học chơi đàn piano sẽ có rất nhiều thắc mắc được đặt ra, đây cũng là điều dễ hiểu khi âm nhạc là một kiến thức hoàn toàn mới và còn quá nhiều vấn đề còn chưa rõ. Sau đây là những thắc mắc khi học chơi piano và những giải đáp cụ thể cho từng vấn đề. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Có cần mua đàn khi học piano?

Học nhạc cụ nói chung và học pinao nói riêng, người học không thể không luyện tập với đàn, đây là điều cần thiết để người học cải thiện được trình độ và khả năng chơi đàn piano của bản thân. Nếu như chỉ học và luyện tập ở trên lớp thì thời gian không có đủ để người học luyện tập với đàn. Vì vậy, việc chuẩn bị một cây đàn piano phục vụ cho mục đích luyện tập ở nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là với những người học piano với mục đích là trở thành một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp thì càng phải chú ý đến điều này.

Nếu như không có sự dư giả quá nhiều về tài chính thì bạn có thể chọn mua một cây đàn piano điện cũ để luyện tập cũng được.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Có nên đăng ký tham gia khóa học piano hay không?

Nếu bạn là người mới bắt đầu học piano thì việc đăng ký tham gia khóa học pinao là điều rất cần. Việc tham gia một khóa học đào tạo piano căn bản sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết để có thể thực hiện niềm đam mê và sự yêu thích của mình.

Nếu như tự học piano tại nhà, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc học; dễ gặp phải lỗi khi học và tập kỹ thuật mới; không biết được những quy tắc và kiến thức chính xác khi học chơi pinao; việc tự tìm hiểu các kiến thức để học có thể khiến bạn chán nản và không có động lực để học tập; việc đọc bản nhạc của bạn cũng sẽ khó khăn hơn, nếu không có người hướng dẫn,…

Nếu có giảng viên hướng dẫn và kèm cặp trong suốt quá trình học, người học sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi học piano.

Có phải dành nhiều thời gian luyện tập với đàn piano?

Việc dành thời gian để  luyện tập với đàn piano trong quá trình học là điều không thể không có. Mặc dù, những người có chuyên môn khuyên bạn không nên luyện tập hoặc cố gắng ép mình luyện tập quá nhiều; song bạn cũng không nên lơ là trong quá trình luyện tập.

Trong luyện tập với đàn piano, bạn cần luyện tập kiên trì và đều đặn mỗi ngày với một lượng thời gian phù hợp nhất là từ 30  phút – 1 tiếng đồng hồ. Bạn không nên tập luyện quá nhiều, nhưng cũng không nên tập luyện quá ít. Với thời gian tập luyện đều đặn như thế này, bạn sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả khi học chơi piano, đồng thời bạn cũng tránh được những áp lực không cần thiết.

Có giới hạn độ tuổi học đàn piano không?

Âm nhạc luôn mở cửa chào đón tất cả mọi người, do vậy, sẽ không có giới hạn về độ tuổi học đàn piano. Chỉ cần có lòng đam mê và tình yêu với piano, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia học đàn piano như mọi người.

Nếu cho trẻ em học đàn piano bạn cần chú ý là không nên cho trẻ học đàn sớm quá, độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ học piano là từ 7 tuổi trở lên, với những trẻ có năng khiếu thì bạn có thể cho bé học từ 5 tuổi. Một khi đã quyết định học chơi piano, thì bạn cần cố gắng và nỗ lực trong suốt quá trình học để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi trong quá trình học sẽ không thiếu những khó khăn mà bạn sẽ phải gặp. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị tư tưởng trước khi tham gia các lớp học đàn piano.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp khi học đàn piano, với từng thắc mắc, Việt Thương cũng đưa ra những thông tin chia sẻ để người yêu nhạc tìm được câu trả lời, đồng thời hiểu hơn về việc học chơi đàn piano. Khi có những kiến thức cần thiết này, người yêu nhạc cũng sẽ học và chơi đàn piano tốt hơn, dễ dàng đạt được hiệu quả như mong muốn.