Những mẹo nhỏ cực hay giúp bạn học Piano nhanh

Những mẹo nhỏ cực hay giúp bạn học Piano nhanh

Hầu hết những người học chơi đàn piano đều có mong muốn đẩy nhanh tốc độ, song viêc đẩy nhanh tốc độ trong quá trình học thực sự không phải là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu học chơi piano. Bởi với nhạc cụ bàn phím này, học sâu tốt và quan trọng hơn học nhanh rất nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo hay giúp bạn học piano nhanh hơn mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình học.

Để biết được những mẹo hay đó, hãy dành một vài phút cùng Việt Thương tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau đây nhé.

Đặt ra mục tiêu cho từng buổi học

Có lẽ bạn đã từng đọc hoặc từng nghe ai nhắc đến “muốn thành công, hãy đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình”. Điều này có thể áp dụng được trong nhiều trường hợp và tình huống, học piano cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn không có mục tiêu trong quá trình học chơi piano, thì chẳng khác gì bạn đang đi trong bóng tối; mục tiêu không phải là cái gì quá xa, mục tiêu chính là ánh sáng giúp bạn học đúng phương hướng và sớm chinh phục được các phím đàn của piano.

Việc đặt ra mục tiêu cho từng buổi học sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình học, đồng thời cũng sẽ giúp bạn tập trung hơn để hoàn thành những mong muốn đã đặt ra. Khi đặt ra mục tiêu, bạn nên gắn với thời gian cụ thể, khi mục tiêu đã hoàn thành, bạn nên đề ra mục tiêu cho bài học tiếp theo.

Tìm một người bạn học chơi piano cùng

Học chơi piano một mình nhiều khi bạn sẽ cảm thấy chán nản và không có động lực để học, song khi có thêm một người bạn đồng hành, bạn sẽ có thêm động lực để học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, khi có thêm một người bạn học cùng, những lỗi sai của bạn sẽ được phát hiện và sửa chữa sớm; có thêm người học cùng bạn sẽ có cơ hội được tương tác và kích thích khả năng sáng tạo, cạnh tranh của bạn để từ đó giúp bạn đẩy nhanh được tốc độ và thời gian học piano. Sự nhàm chán trong quá trình học của bạn cũng sẽ được loại bỏ.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đừng quá lo lắng về những lỗi sai

Sai tư thế, sai kỹ thuật, sai nốt nhạc hoặc chơi không đúng nhịp điệu là điều hoàn toàn bình thường trong quá trình học chơi piano. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về những lỗi sai của bản thân khi học chơi. Những lỗi sai này sẽ là một bài học kinh nghiệm cho bạn, khi gặp các lỗi sai này, điều mà bạn nên quan tâm là nhanh chóng khắc phục các lỗi sai và hạn chế tối đa việc lặp lại những lỗi sai này. Chắc chắn rằng, bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều sau khi nhận biết và khắc phục những lỗi sai khi học chơi piano. Chính vì vậy, đừng quá lo lắng và tự ti về những lỗi sai, vấn đề này sẽ khiến bạn càng mất thời gian hơn cho việc học.

Tự thưởng cho mình nếu có tiến bộ

Nếu học và thực hành piano không đúng phương pháp, bạn sẽ dẫn đến sự nhàm chán và rất dễ bỏ cuộc. Nhưng khi biết được mình cần làm gì, đang làm gì, biết được phương pháp học tập rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ đạt được kết quả rất tốt, việc học chơi piano của bạn ngày càng được cải thiện, khả năng chơi đàn của bạn cũng theo đó mà được nâng cao hơn.

Khi thấy sự tiến bộ của mình qua từng ngày, để khích lệ tinh thần của bản thân, bạn hãy tự thưởng cho mình một cái gì đó, không cần quá lớn nhưng là một sự động viên tinh thần khá cần thiết.

Không để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến việc học đàn piano

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ khó tránh được những ngày tồi tệ hoặc gặp phải những chuyện không hay. Vào những ngày có cảm xúc tiêu cực này, tốt nhất bạn không nên học và thực hành piano; hãy làm việc này vào một ngày khác khi tâm trạng và cảm xúc của bạn đã tốt hơn. Khi tâm trạng không tốt thì kết quả học tập sẽ không thu lại được gì.

Những mẹo này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy nhanh được tốc độ học đàn piano mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

VTMS