Những lưu ý quan trọng khi mua đàn Piano điện

Chọn mua đàn Piano

Piano điện là một dòng đàn thuộc piano, đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu học chơi piano hoặc những người yêu thích piano nhưng điều kiện kinh tế còn hạn hẹp. Song để chọn mua được một cây đàn piano điện phù hợp và đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình sử dụng, người yêu nhạc cần thận trọng trong quá trình chọn mua và không thể bỏ qua những yếu tố sau đây.

Phím đàn

Mặc dù đàn piano điện có cấu trúc bộ phận âm thanh không giống với piano cơ, song về hình dáng và cấu tạo các bộ phận bên ngoài thì 2 dòng đàn khá giống nhau. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc có được một cây đàn piano đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng, đặc biệt là về chất lượng âm thanh. Vì vậy, khi chọn mua đàn piano điện, bạn không thể không quan tâm đến bàn phím của đàn, bởi đây là một bộ phận ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thanh của đàn.

Bạn nên chơi thử để xem bàn phím của cây đàn piano điện đó có cảm giác phím tốt hoặc gần giống như piano cơ hay không. Một cây đàn piano điện với cảm giác phím tốt sẽ giúp người chơi có được sự thoải mái và dễ chịu nhất trong khi chơi, đồng thời cũng giúp người yêu nhạc sau này khi chuyển sang sử dụng piano cơ cũng không bị bỡ ngỡ. Sự lựa chọn tốt nhất là một cây đàn piano với bàn phím có độ nặng và độ nhạy phù hợp.

Chất lượng âm thanh

Không chỉ chọn mua đàn piano điện, mà chọn mua bất kì một nhạc cụ nào thì chất lượng âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng cần phải đặc biệt chú ý. Như các bạn cũng đã biết, đàn piano điện là một thiết kế dựa trên cấu trúc của piano cơ và nếu âm thanh của pinao điện khác quá xa so với piano cơ hoặc không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong sử dụng thì cũng không nên chọn mua.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn piano, thì bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm để đi lựa chọn và kiểm tra thử âm thanh của cây đàn piano điện. Một mẹo khá hay bạn có thể áp dụng để thử âm thanh của piano điện đó chính là chọn phím đàn cao nhất để nghe loa trái và phím đàn thấp nhất để nghe loa phải. Bạn cũng cần kết hợp với việc kiểm tra độ vang âm thanh của cây đàn piano điện đó.

Các tính năng mở rộng của đàn piano điện

Đây là điểm khác biệt của piano điện và piano cơ, đây cũng là điểm nổi bật của nhạc cụ này. Ngoài việc có thể bắt chước được âm thanh của đàn piano cơ thì đàn piano điện còn có thể bắt chước âm thanh của các nhạc cụ khác, điều này sẽ giúp người chơi có được những điều kiện tốt nhất để thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân và có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi đàn.

Bên cạnh đó, đàn piano điện còn được tích hợp thêm tính năng kết nối với các thiết bị điện tử thông qua cổng USB, nhờ đó mà người yêu nhạc có thể dễ dàng học chơi và luyện tập với đàn piano điện. Vì vậy, để có thể khai thác và sử dụng tốt các tính năng mở rộng tuyệt vời của piano điện, bạn nên xem xét thật kỹ các tính năng này của cây đàn định chọn mua, hãy đảm bảo các tính  năng này sử dụng tốt và ổn định.

Bạn cũng không thể không chú ý đến bàn đạp của đàn piano điện, đây là một bộ phận hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học chơi.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chọn mua đàn piano điện bạn cần biết, điều này sẽ giúp bạn chọn được một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra và có được độ bền, tuổi thọ đúng với mức chi phí đã bỏ ra khi mua đàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đàn piano điện để bạn lựa chọn, việc chú ý đến những yếu tố kể trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đưa ra một lựa chọn và quyết định mua đàn piano đúng đắn nhất.

Chọn mua đàn Piano
Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt …

Chọn mua đàn Piano
Những điều bạn nên biết về độ cảm ứng của đàn Piano điện

Trong số rất nhiều các yếu tố mà người yêu nhạc phải quan tâm khi chọn mua đàn piano để sử dụng. Người yêu nhạc sẽ không thể nắm bắt hết các thông tin về các yếu tố đó. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, người yêu …

Chọn mua đàn Piano
Đàn Piano điện độ bền có đảm bảo không?

Piano điện là dòng đàn piano đang được rất nhiều người yêu nhạc hiện nay lựa chọn, với những tính năng tiện ích, hiện đại cùng mức giá hợp lý, dòng đàn này trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những …