Những lưu ý giúp học chơi đàn Piano nhanh nhất

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Đối với những người mới học đàn chơi đàn piano thì lúc đầu đa phần mọi người đều muốn biết cách làm thế nào để mình có thể chơi được đàn piano trong thời gian nhanh nhất. Có một lưu ý dành cho các bạn đó chính là để chơi được đàn nhanh nhất thì ngoài việc dành nhiều thời gian cho việc tập đàn thì điều quan trọng nhất phải nói đến đó chính là tập đúng cách. Chính vì vậy mà chúng tôi đã đúc kết lại và đưa ra những lưu ý giúp học chơi đàn Piano nhanh nhất để giúp cho các bạn có thể cải thiện được khả năng chơi đàn của mình một cách nhanh chóng nhất.

Tư thế ngồi khi chơi đàn Piano
Có rất nhiều người nghĩ rằng, tư thế học chơi đàn Piano sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi đàn, chỉ cần có 1 tư thế thoải mái nhất khi chơi là được. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ sai lầm bởi hầu hết những người ngồi sai tư thế khi chơi đàn hoặc có những tư thế để tay không phù hợp thì sẽ rất nhanh bị mỏi trong quá trình chơi đàn, gây đau lưng và tay khi đàn.

Đồng thời khi chơi đàn việc để tay sai sẽ khiến người chơi khó điều chỉnh âm thanh của đàn theo suy nghĩ, người chơi cũng không thể di chuyển tay kịp với những bài nhạc có tiết tâu nhanh khi tư thế chơi không chính xác. Do đó, đối với những người mới học chơi đàn piano để có thể học đàn nhanh chóng và chính xác thì tư thế chơi đàn piano đúng là một trong những điều đầu tiên mà người chơi phải quan tâm khi bắt đầu học đàn.

Nên chơi đàn thường xuyên hằng ngày
Việc bạn dành nhiều thời gian để chơi đàn thì sẽ giúp cho khả năng chơi đàn của bạn tăng lên rất nhanh, tuy nhiên nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để học và chơi đàn thì hãy cố gắng bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để học đàn và duy trì đều đặn. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp tay bạn dần quen với nhịp điệu của bài hát cũng như quen phím đàn, từ đó giúp bạn học đàn nhanh hơn. Nếu bạn mới học chơi đàn thì bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn dễ chơi như cây đàn piano yamaha u3, sẽ giúp cho việc học của bạn nhanh hơn.

Việc tập luyện Piano trong thời gian ngắn nhưng đều đặn có thể mang lại cho bạn sự thành công thiết thực hơn so với khi bạn chơi nhạc theo khoảng thời gian dài. Hãy tự tạo cho mình mục đích phải đạt được để giúp bạn luôn cố gắng đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra, nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình học chơi đàn piano của mình.

Nghe lại những bản nhạc của mình và khắc phục những lỗi sai
Tự nghe lại những bản nhạc của mình là cách tốt nhất nếu như bạn muốn sửa những lỗi sai thường gặp của bản thân và tìm ra cách khắc phục chúng. Hầu hết những người chơi nhạc chuyên nghiệp họ đều dành thời gian để nghe lại những bản nhạc của mình để tìm ra những lỗi sai và dần hoàn thiện chúng. Xem thêm:

Tăng dần tốc độ chơi đàn
Tăng dần tốc độ chơi đàn của mình nên là cách để thử thách bản thân và giúp bạn học chơi đàn piano rất nhanh, việc chơi những bản nhạc nhanh hơn để thử thách bản thân cũng như giúp bạn quen tay hơn khi chơi đàn.

Trên đây là những lưu ý để giúp các bạn có thể rút ngắn thời gian học đàn của mình, giúp bạn có nền tảng để chơi đàn Piano tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Nếu như bạn muốn mua cho mình 1 cây đàn Piano đảm bảo chất lượng hoặc muốn theo học các lớp đào tạo nhạc thì hãy đến với Việt Thương- một địa chỉ đào tạo âm nhạc và cung cấp nhạc cụ chính hãng với giá cả ưu đãi nhất. Tại đây với đội ngũ giáo viên thanh nhạc là các giáo viên dạy nhạc tại các trường nổi tiếng trên cả nước với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất khi học tập tại đây, đồng thời với uy tín lâu năm trong việc phân phối nhạc cụ sẽ giúp bạn hoàn toàn được yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …