Những điều bạn nên biết về độ cảm ứng của đàn Piano điện

Chọn mua đàn Piano

Trong số rất nhiều các yếu tố mà người yêu nhạc phải quan tâm khi chọn mua đàn piano để sử dụng. Người yêu nhạc sẽ không thể nắm bắt hết các thông tin về các yếu tố đó. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, người yêu nhạc chỉ cần nắm bắt một số thông tin của một số yếu tố chính, một trong số đó là thông tin về độ cảm ứng của đàn piano điện.

Độ cảm ứng có lẽ là một khái niệm mới với nhiều người yêu nhạc, song không phải quá xa lạ, độ cảm ứng chính là nói về trọng lượng nhẹ hay nặng của bàn phím trong khi chơi. Với một cây đàn piano điện thì độ cảm ứng là một yếu tố khá quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến cảm giác thật khi chơi đàn piano.

Nếu tìm hiểu về đàn piano điện thì có lẽ bạn cũng sẽ biết, dòng đàn này được thiết kế  mô phỏng dựa trên đàn piano cơ, đa số người yêu nhạc khi chơi đàn piano đều mong muốn có được những trải nghiệm trên cây đàn piano cơ. Vì vậy khi chọn mua đàn piano điện, người yêu nhạc cần phải quan tâm đặc biệt đến độ cảm ứng của các cây đàn.

Thông thường thì các thông tin kỹ thuật về đàn piano điện được các nhà cung cấp đưa ra ở dạng chỉ số Touch sensitive, nhưng thông số này chỉ mang tính tương đối, không phải lúc nào cũng chính xác. Một số cây đàn piano điện có tính năng cho phép cài đặt độ nặng của bàn phím để giúp người chơi có cảm nhận tốt hơn khi chơi. Nếu như bạn chơi một cây đàn piano điện mà không có độ cảm ứng thì bạn sẽ không thể phát triển được khả năng và kỹ thuật chơi của bản thân, lâu dần điều này sẽ trở thành thói quen xấu và ảnh hưởng rất nhiều đến việc chơi piano của bạn.

Với từng thương hiệu sản xuất, độ cảm ứng sẽ khác nhau. Mức độ cảm ứng của các cây đàn piano điện hiện nay được chia ra làm 6 cấp, với những cây đàn piano điện giá rẻ thường sẽ có 3 cấp độ và đương nhiên mức độ cảm ứng càng cao sẽ càng tốt.

Các thương hiệu sản xuất đàn piano điện hiện nay để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người yêu nhạc cũng dần dần cải tiến để có thể tạo ra những cây đàn piano điện có độ cảm ứng gần giống với piano cơ. Song cũng không thiết những thương hiệu mặc dù đã rất cố gắng và đưa ra những thông tin quảng cáo hấp dẫn, song vẫn không thể tạo ra những cây đàn piano điện có độ cảm ứng tốt nhất.

Để đảm bảo các yêu cầu trong quá trình sử dụng, người yêu nhạc nên chọn những cây đàn piano điện có mức độ cảm ứng từ 4 trở lên, nếu độ cảm ứng của đàn thấp hơn có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi chơi đàn cũng như phát triển kỹ thuật chơi piano, nhất là những người muốn phát triển thành những người chơi đàn piano chuyên nghiệp. Nếu như sau này khi bạn chuyển sang chơi đàn piano cơ, bạn cũng sẽ khó thích nghi và rất có thể bạn lại phải làm quen, tập luyện từ đầu với đàn.

Các mức độ cảm ứng của đàn piano điện phổ biến như:

3 cấp độ: mp, mf, f

4 cấp độ: mp, mf, f, ff

5 cấp độ: p, mp, mf, f, ff

6 cấp độ: pp, p, mp, mf, f, ff

Trước đó bạn có thể không biết đến các mức độ cảm ứng của đàn piano điện, nhưng sau khi đọc xong bài viết này chắc chắn người yêu nhạc sẽ có thêm được những kiến thức trong chọn mua đàn piano điện. Bởi lẽ người yêu nhạc cũng mong muốn có được những trải nghiệm tốt nhất trên cây đàn piano điện bản thân đã chọn mua, vì vậy việc dành thời gian nhiều trong chọn lựa đàn piano là điều cần thiết, điều này sẽ giúp người yêu nhạc dễ dàng lựa chọn được một cây đàn piano điện ưng ý và đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng.

Không thể giúp người yêu nhạc tận tình trong chọn mua đàn piano điện, song Việt Thương cũng mong rằng những thông tin này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho người yêu nhạc.

Chọn mua đàn Piano
Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt …

Chọn mua đàn Piano
Lời khuyên cho bạn khi mua đàn Piano điện cho phòng có diện tích nhỏ

Vị trí đặt đàn piano điện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn mua. Một không gian bé không thể chứa được một cây đàn với kích thước và âm thanh lớn; song một cây đàn bé với âm thanh bé cũng không thích …

Chọn mua đàn Piano
Kinh nghiệm mua đàn Digital Stage Piano phù hợp

Phù hợp là yếu tố rất quan trọng không chỉ trong chọn mua đàn piano mà còn trong chọn mua các loại nhạc cụ khác. Trên thị trường có rất nhiều mẫu đàn piano khác nhau, có những mẫu đàn được đánh giá khá cao về chất lượng, nhưng không …