Những cây đàn Piano phổ biến nhất 2017

Chọn mua đàn Piano

Có lẽ với những người yêu thích và mong muốn có thể làm chủ được cây đàn piano không còn xa lạ gì với dòng đàn piano cơ, một dòng đàn trở thành niềm mơ ước của rất nhiều. Sự nổi bật của đàn piano cơ không chỉ ở hình dáng sang trọng và quý phái bên ngoài, mà còn là ở chất lượng âm thanh tuyệt với.

Số lượng người sử dụng đàn piano cơ cho mục đích biểu diễn chuyên nghiệp ít hơn nhiều so với những người có nhu cầu sử dụng đàn pinao cho mục đích học tập và giải trí. Cũng như nhiều nhạc cụ khác, piano cơ cũng có khá nhiều các thương hiệu sản xuất đang có mặt trên thị trường, trong số đó phải kể đến 3 thương hiệu nổi tiếng gồm Steinway, Kawai và Yamaha. 3 thương hiệu này được đánh giá khá cao về chất lượng âm thanh hoàn hảo, tròn đều và đạt được tiêu chuẩn về âm thanh của piano cơ.

Cũng chính những đặc điểm ưu việt này mà các dòng đàn piano của 3 thương hiệu lớn kể trên đã được nhập về Việt Nam từ rất sớm và được nhiều người yêu nhạc tin dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những đặc điểm nổi bật của từng thương hiệu.

Đặc điểm nổi bật của đàn piano Steinway & Sons

Thương hiệu này được biết đến với những đặc điểm riêng biệt, các cây đàn piano cơ của Steinway được tạo nên từ thiết kế tinh xảo và chất liệu cao cấp bởi bàn tay của những người thời lành nghề. Nếu bạn muốn chọn mua một cây đàn piano cơ chất lượng thì Steinway & Sons là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Đàn được làm từ chất liệu gỗ bạch dương, gỗ gụ hoặc gỗ óc óc, các loại gỗ này thường có thớ gỗ đẹp, nhờ vậy mà âm thanh của đàn piano Steinway khá ấm áp và phong phú. Ngoài ra, kết cấu máy móc của những cây đàn thương hiệu này cũng khá nổi bật.

Một số cây đàn pjano cơ nổi bật của Steinway phải kể đến như: Steinway & Sons Model O, Steinway & Sons Model M,….

Đặc điểm nổi bật của đàn piano cơ Yamaha

Là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, đây cũng là một trong những thương hiệu sản xuất đàn lớn nhất thế giới, với đa dạng các loại đàn khác nhau. Các cây đàn piano cơ của Yamaha được rất nhiều người tin dùng và mong muốn sở hữu. Những cây đàn của thương hiệu này đẹp về hình thức, có những thiết kế độc đáo cùng những giai điệu tuyệt vời. Ở Việt Nam, đàn piano cơ Yamaha được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau và đây là dòng đàn cũng khá phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Một số cây đàn nổi bật của thương hiệu Yamaha có thể kể đến như: Yamaha U1H, Yamaha U1E, Yamaha U1F, Yamaha W101B,…

Đặc điểm nổi bật của piano cơ Kawai

Những cây đàn piano cơ của thương hiệu này được đánh giá khá cao trên thị trường nhạc cụ thế kỷ 21. Đàn là sự kết hợp bởi bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề và những công nghệ tiên tiến để tạo nên những cây đàn hoàn hảo cho người yêu nhạc.

Âm thanh của những cây đàn piano cơ Kawai được biết đến với âm thanh trầm, cao và có độ nặng, nhờ đó mà đàn tạo ra những bản nhạc tốt hơn.

Một số cây đàn piano cơ Kawai nổi bật như: Kawai Ks1, Kawai Ku1, Kawai Ku3, Kawai BL12,…

Đây là những cây đàn piano cơ được sử dụng nhiều nhất hiện nay và được thị trường rất ưa chuộng, nếu đã và đang có nhu cầu tìm mua piano cơ thì bạn có thể tham khảo các dòng đàn đã được liệt kê ở trên để chọn mua, chắc chắn những cây đàn piano của 3 thương hiệu kể trên sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn trong quá trình sử dụng.

Chọn mua đàn Piano
Piano Cũ giá tốt cho Sinh Viên

Nhu cầu học chơi nhạc cụ không phải là nhu cầu của một riêng ai mà là của tất cả mọi người, ngay cả những bạn đã và đang là sinh viên, khi mà mọi sinh hoạt của đời sống đang phải phụ thuộc vào gia đình. Piano là một …

Chọn mua đàn Piano
Kinh nghiệm và Lưu ý khi mua đàn Piano cũ

Chọn mua một cây đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì mức giá của những cây đàn piano cũ thường chỉ bằng ½ hoặc 1/3 giá piano mới. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc vừa có nhạc cụ để phục vụ …

Chọn mua đàn Piano
Chọn mua đàn Piano cho bé tốt nhất

Đàn piano nói chung và piano cơ nói riêng có rất nhiều nhiều dòng đàn khác nhau trên thị trường,  sự đa dạng có cả ở mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu đến mức giá. Mỗi sản phẩm sẽ những đặc điểm và sự phù hợp riêng với từng người. …