Những cách chơi Piano hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay

Bất kỳ ai cũng có những đam mê, sở thích riêng, và chơi đàn Piano cũng là một trong một sở thích của rất nhiều người. Chơi đàn Piano có thể giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng, hay mệt mỏi. Vậy chúng ta cùng nhau xem những cách chơi đàn Piano hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay để hiểu rõ hơn về chơi đàn Piano nhé.

Sự phổ biến của đàn Piano hiện nay

Ngày nay những nhạc cụ âm nhạc rất phổ biến tại Việt Nam của chúng ta. Trong đó nhạc cụ Piano được mọi người biết đến và chơi ngày càng nhiều. Chơi Piano cũng có thể vì đam mê, vì thích hoặc vì giải trí…Chơi đàn Piano không phân biệt giới tuổi, có thể là trẻ em, người lớn hoặc bất cứ ai.

Khi chơi Piano chúng ta có thể đánh những bài chúng ta thích. Đây cũng là công cụ thể hiện sự lãng mạn trong tình cảm của các cặp tình nhân. Vậy những cách chơi nào hiện nay được nhiều người chơi bạn đã biết chưa ?  

Những cách chơi Piano hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay

Một số cách chơi đàn phổ biến hiện nay:

Cách chơi Piano cổ điển

 

Cách chơi Piano theo cổ điển

Cách chơi piano này chúng ta sẽ tiếp xúc trực tiếp với đàn Piano, các bài hát chúng ta đánh đều theo từng nốt nhạc trên phím đàn. Cách này đòi hỏi chúng ta phải ngồi thẳng lưng, lực tập trung ở hai cánh tay để dồn xuống những đầu ngón tay. Như vậy khi chơi đàn sẽ hiệu quả quả. Mỗi khi đánh đàn sẽ có lúc mỏi tay, vì vậy khi nghỉ đánh bạn nên để hai tay lên đùi.

Mỗi ngày bạn chơi tầm 30 phút thì sau một thời gian kỹ năng sẽ nâng cao lên rất nhiều, chơi đàn sẽ hay hơn và điêu luyện hơn.

Cách chơi piano qua phần mềm trên máy tính, điện thoại

Ngày nay hầu như ai cũng sở hữu cho mình chiếc máy PC, laptop hay chiếc điện thoại. Theo đó nhu cầu internet là không thể thiếu đối với chúng ta hằng ngày. Do vậy việc chơi đàn trên máy tính hay điện thoại là khá phổ biến và dễ dàng.

Bạn tải phần mềm về máy tính hoặc điện thoại, sau đó bạn đăng nhập tài khoản và bắt đầu làm quen với cách chơi Piano trên thiết bị này. Trên phần mềm này có những mục menu, phím điều chỉnh, mục tìm kiếm bài hát, và những mục khác. Cách này giúp chúng ta tìm những bài hát mình thích một cách nhanh nhất và chơi đàn theo ý chúng ta muốn.

Với cách chơi piano này thì bản nhạc không phải là nốt nhạc mà bạn chơi thực tế, mà nó chính là những bàn phím trên điện thoại hay máy tính, và bạn gõ theo theo bản nhạc với từng bàn phím quy định sẵn những nhịp điệu tương ứng của bài hát.

Mỗi ngày bạn nên chơi 30 – 60 phút, sau một thời gian ngắn bạn sẽ chơi một cách nhuần nhuyễn và sẽ nâng cao được kỹ năng đánh đàn của bạn.

Cách chơi Piano trên điện thoại, máy tính

Cách chơi Piano theo cảm âm    

Cách này tương đối hơi khó. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và cố gắng thì cách chơi này không hề khó khăn. Mỗi khi chơi thì môi trường cũng là yếu tố tạo nên cảm hứng cho bạn để chơi đàn theo cảm âm. Muốn chơi được Piano thể loại này thì phải có được những kỹ năng kết hợp với môi trường như vậy chơi đàn mới mang lại hiệu quả nhất.

Những kỹ năng để chúng ta có thể xác định hợp âm theo cảm âm và ghi nhớ độ cao của nó. Ngoài ra chúng ta nhận biết được những nhịp điệu và tiết tấu  thì sau một thời gian sẽ tạo nên thói quen chơi và lúc đó kỹ năng chúng ta chơi sẽ dần xuất sắc hơn.

Có nhiều người nói rằng những người có thể chơi đàn Piano theo cảm âm sẽ trở thành người chơi đàn piano tự do với tư thái phóng khoáng, và khả năng chơi đàn của họ sẽ phát triển rất nhanh.

Chơi đàn theo cảm âm

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo những ý kiến của bạn bè, giáo viên hay những kiến thức trên mạng để học hỏi được những kỹ năng cơ bản.  Hoặc có thể xem những clip của các nhạc sĩ, bậc thầy của âm nhạc biểu diễn, như vậy cũng tạo cho chúng ta nguồn cảm hứng cùng với học những kỹ năng đánh đàn của họ.

Trên đây là những cách chơi piano phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng mang đến những thông tin bổ ích giúp cho bạn chơi piano tốt hơn.