Những bản nhạc dành cho người mới học piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến phức tạp, từ khởi đầu đến chuyên nghiệp – đó là những giai đoạn cơ bản để một người chơi thành thạo piano. Đương nhiên, quá trình thành công phải trải qua nhiều khổ luyện. Người chơi piano không thể bỏ qua những bản nhạc dành cho người mới học piano dưới đây.

Những kỹ năng cần thiết khi nhập môn chơi đàn piano

Dù là tham gia các khóa học có giảng viên đào tạo chuyên nghiệp hay tự học ở nhà, bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản khi muốn chơi piano thành thạo. Bài học đầu tiên chính là những nốt nhạc quen thuộc: Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do. Hãy cố gắng làm quen với các phím đàn gốc trong các bản nhạc trong thời gian nhanh nhất có thể nhé.

Học trong lớp truyền thống hay học trực tuyến đều yêu cầu học viên phải trải qua bài học “vỡ lòng” này. Một tip nhỏ cho các bạn là: không nên quá nóng vội để đánh thử một bản nhạc hoàn chỉnh hay một đoạn nhạc nào. Thay vào đó, bạn dành thời gian đầu này để học thật nhuần nhuyễn những nốt nhạc cơ bản này nhé.

Những bản nhạc dành cho người mới học piano cơ bản nhất

Sau khi cảm thấy mình đã cứng tay, đã có thể nắm trong đầu những giai điệu đơn giản nhất, bạn có thể bắt tay vào chơi những bài nhạc cơ bản. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 bài học đơn giản nhất như sau:

Happy Birthday To You

Những nốt nhạc đơn giản giúp bạn nhập môn piano tốt nhất

Đây vốn là bài hát rất quen thuộc của tất cả mọi người chúng ta. Với giai điệu vui vẻ, các câu hát ngắn, đơn giản, bài hát này rất dễ để bạn học piano.

Song from a secret garden

Sau “Happy Birthday To You” là bản nhạc “Song from a secret garden” được nhiều học viên chọn để luyện tập lên tay. Đây là bản nhạc có những nốt thăng, trầm rất cơ bản. Chỉ cần 1,2 lần, bạn đã có thể chơi thành thạo nó rồi. Nếu cảm thấy khó, bạn có thể nhờ giảng viên chỉ giúp hoặc theo dõi những video có sẵn trên youtube để luyện tập mỗi ngày.

Bài nhạc hay và dễ đánh

Fur Elise

Fur Elise là bản nhạc có tiết tấu chậm, quen thuộc với chúng ta trong nhiều dịp khác nhau. Khi mới bắt đầu, hãy đánh bài nhạc này ở mức độ chậm để làm quen bạn nhé. Tiếp tục tăng dần độ nhanh và sự uyển chuyển trong từng nốt nhạc là được.

Nâng cao kỹ năng bằng “Ode to Joy” thì sao nhỉ?

Một bài nhạc khá nổi tiếng, đơn giản của cố nhạc sĩ Beethoven sẽ giúp bạn kết hợp linh hoạt hai bàn tay đánh trên phím đàn. Cũng tương tự như các bản nhạc khác, hãy chọn mức độ luyện tập từ đơn giản và nâng dần độ khó lên nhé.

Bản nhạc hay luyện tập hàng ngày

“Canon in D” là bản nhạc không tồi để khởi động phím đàn

So với các bài nhạc trước thì bản nhạc này dài hơn, nhưng đơn giản hơn. Hãy dành thời gian rảnh rỗi mỗi ngày để chinh phục các bài nhạc từ cơ bản đến nâng cao bạn nhé. Không chỉ giúp thành thạo khi chơi đàn, các bản nhạc này còn giúp thư giãn cơ thể, tạo cảm giác thoải mái tinh thần sau những phút giây căng thẳng.

Ngoài 5 bài nhạc dành cho người mới học piano này, bạn hoàn toàn có thể sưu tầm thêm các đoạn nhạc ngắn, dễ chơi để quen tay hơn. Dần dần, trình độ chơi đàn piano của học viên sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn cũng có thể tìm đến website: http://dayhocpiano.com/ để biết thêm những bài học piano khác nhé.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
What You Should Do About Your Website Promotion | Design Your Own Website

The Website Promotion Online game. Create Website. Website campaign assists when you get maximum focus from targeted segment of shoppers. Promotion of the site is very important. Website campaign entails lots of work. To be able to succeed online, you will require internet site promotion which means your website will …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Purchasing Leadership Theories in Nursing

Situational leadership is probably going to work in the US today, particularly in the military setting. Authoritarian leadership, also called autocratic leaders, provide clear expectations for what has to be done, when it ought to be done, and the way it ought to be accomplished. Writing a leadership thesis can …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Làm thế nào để nhớ nốt nhạc piano một cách nhanh nhất?

Để thỏa mãn niềm đam mê về âm nhạc thì có rất nhiều loại nhạc cụ. Trong đó, piano là một lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải ai ngay từ đầu cũng có thể biết và chơi được nó. Tôi cho rằng sẽ rất …