Người mới học Piano nên bắt đầu từ đâu?

Chăm Sóc Đàn Piano

Piano hiện nay đang là môn nghệ thuật được nhiều người trẻ quan tâm. Nó không những là một bộ môn nghệ thuật đỉnh cao mà còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của con người. Vậy làm sao để có thể nhanh chóng làm quen với Piano? Làm sao để có thể chơi Piano một cách điêu luyện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về học Piano nên bắt đầu từ đâu.

Lưu ý cho người mới học chơi Piano

Khi mới bắt đầu, mọi thứ đều trở nên khó khăn, tuy nhiên thì bạn cần phải rèn luyện tính kiên trì trong một thời gian dài mới có thể chơi Piano một cách thành thục. Sau đây là các bước tập chơi Piano cho người mới bắt đầu.

Mới học Piano nên bắt đầu từ đâu cho đúng

Bước 1: Học nhạc lý cơ bản

Để học nhạc lý cơ bản, bạn cần học về các nốt nhạc, cao độ, trường độ,… Bên cạnh đó thì bạn cần phải làm quen, nhớ và thuộc tất cả các nốt nhạc trên phím đàn theo thứ tự từ thấp đến cao: đồ – rê – mi – fa – sol – la – si – đố…..

Bước 2: Luyện tập

Ở bước luyện tập này, bạn sẽ phải tập cách làm quen ngón tay với phím đàn sao cho thoải mái và nhanh nhạy nhất. Bước này khá quan trọng, nó sẽ tạo cho bạn một thói quen mỗi khi lướt tay trên phím đàn. Khi ngón tay của bạn đã bớt gượng gạo khi bấm phím thì bạn sẽ tự điều chỉnh trọng lực đánh phím để cho ra những âm thanh đúng nhất.

Bước 3: Tập chơi theo bài

Khi đã thuần thục bước 2, bạn sẽ bắt đầu chơi Piano theo các bài từ cơ bản đến phức tạp. Bạn phải dành nhiều thời gian và công sức nhất cho bước này. Trước tiên phải nghiên cứu kỹ bản nhạc, sau đó xác định các nốt trong bản nhạc ở trên phím đàn. Làm sao để bạn có thể vừa đọc bản nhạc vừa chơi đàn một cách nhanh nhẹn, dễ dàng, không vướng lỗi.

Trên đây là các bước tập luyện cho người mới bắt đầu. Đối với người mới bắt đầu làm quen với Piano, tốt nhất là phải đến các cơ sở, trung tâm giảng dạy chuyên sâu. Ở đó sẽ có các giáo viên hướng dẫn và giảng dạy bài bản, có chuyên đề rõ ràng theo từng giai đoạn sẽ giúp bạn thích nghi và học tập nhanh hơn, có hiệu quả hơn.

Các bậc phụ huynh thắc mắc về các bé mới học Piano nên bắt đầu từ đâu có thể đến Việt Thương Music School để nghe tư vấn của nhân viên

Các yếu tố tác động đến thời gian và kết quả tập luyện của người mới tập chơi Piano

Sự kiên trì

Sự kiên trì là yếu tốt tiên quyết quyết định kết quả tập luyện Piano của bạn. Nếu như bạn là người có tài năng, có đầu tư trong quá trình học tập nhưng thiếu mất sự kiên trì, sự cố gắng từng ngày, từng giờ thì mọi thứ sẽ trở thành vô ích. Vậy nên hãy rèn luyện tính kiên trì ngay từ bây giờ.

Đam mê, nhiệt huyết

Đam mê, nhiệt huyết được xem như là mầm sống, nuôi dưỡng ước mơ, mục tiêu của bạn. Nếu bạn là người có đam mê mãnh liệt thì bạn sẽ có một thứ động lực to lớn vượt qua tất cả các trở ngại để có thể chinh phục các phím đàn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Sự hướng dẫn, giảng dạy

Đây cũng là yếu tốt quan trọng trong quá trình làm quen và tập luyện Piano. Nếu bạn có một người thầy giỏi giang, nhiệt tình chỉ bảo, tập luyện cùng bạn. Chia sẻ cho bạn tất cả những điều cần thiết đối với một người mới chơi Piano thì trình độ của bạn sẽ tăng nhanh trông thấy đấy nhé.

Liên hệ tư vấn

Nếu bạn có thắc mắc về người mới học Piano bắt đầu từ đâu hoặc có nhu cầu học Piano thì có thể truy cập vào website: https://vietthuong.edu.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp tới hotline: +84 28 3931 6540  và +84 28 3931 6541 để biết thêm thông tin về trung tâm cũng như các khóa học sắp diễn ra. Chúng tôi có những khóa học cho cả các bé và người lớn về tất cả các vấn đề trong âm nhạc. Việt Thương Music School với chất lượng giảng dạy hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được ước mơ của mình.

Chăm Sóc Đàn Piano
Các bước kiểm tra chất lượng bên trong của đàn Piano cũ

Trong chọn mua đàn piano cũ, ngoài việc để ý và kiểm tra chất lượng bên ngoài của đàn, thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng bên trong của những cây đàn piano cũ. Bởi chất lượng âm thanh của đàn bị chi phối …

Chăm Sóc Đàn Piano
Những thương hiệu đàn Piano điện nên chọn mua

Tuy chỉ được thiết kế mô phỏng dựa trên đàn piano cơ và là lựa chọn thay thế khi người yêu nhạc không đủ điều kiện để sở hữu một cây đàn piano cơ, song piano điện cũng có khá nhiều những ưu điểm nổi bật và đáp ứng được …

Chăm Sóc Đàn Piano
Đàn Piano cơ có thể dùng được trong bao nhiêu lâu?

Đàn piano cơ vẫn đươc biết đến là một dòng đàn piano có độ bền cao, nhưng đó là so với đàn piano điện, còn thực tế độ bền có đạt đến mức độ như thông tin mà nhà sản xuất đưa ra hay không thì nhiều người vẫn không …