Người lớn nên bắt đầu học Piano từ đâu?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Âm nhạc không có bất kì một giới hạn đối với tất cả những người yêu nhạc, chỉ cần có tình yêu với âm nhạc là bạn hoàn toàn có thể đến gần và tận hưởng những điều tuyệt vời mà âm nhạc đem lại. Piano cũng không ngoại lệ, dù là ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì bạn cũng vẫn có thể học chơi piano. Vậy người lớn muốn học piano thì nên bắt đầu từ đâu? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Cho dù là ai đi chăng nữa thì khi mới bắt đầu học đàn piano bạn cũng cần chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cần thiết, đó là những kiến thức gì?

Kiến thức về nhạc lý

Nhạc lý là một trong những kiến thức nền tảng mà bất kì người học piano nào cũng cần phải trang bị cho bản thân, trước tiên là nắm rõ 7 nốt nhạc cơ bản của đàn piano. Tiếp theo đó là những kiến thức âm nhạc gồm cao độ, trường độ, cường độ và âm sắc; đây là những kiến thức âm nhạc quan trọng mà bạn cần phải biết nếu muốn chơi được đàn piano.

Với những kiến thức nhạc lý quan trọng, bạn cần phải học và nắm thật vững để tạo nền tảng cho những bài học tiếp theo sau này.

Tìm hiểu về cấu trúc, đặc điểm của đàn piano

Bạn không thể học chơi piano thành công khi không hiểu được đặc điểm và cấu trúc của nhạc cụ bàn phím này. Nắm bắt được những thông tin cơ bản về đặc điểm của đàn piano sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhạc cụ, để từ đó sử dụng đàn đúng cách và đảm bảo được tuổi thọ của đàn trong suốt quá trình sử dụng. Khi thực sự hiểu rõ về piano, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các kiến thức cũng như đẩy nhanh tốc độ học của bản thân.

Sử dụng sách hướng dẫn học cho người mới

Với những người mới bắt đầu học chơi thì những quyển sách hướng dẫn học chơi đàn piano được xem là tài liệu cần thiết và nên có. Những quyển sách này sẽ giúp người học nắm bắt được những kiến thức cần thiết ở dạng chi tiết cụ thể, đồng thời những quyển sách này cũng sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp và kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình học. Đặc biệt khi có những hình ảnh minh họa đi kèm, người học sẽ dễ hình dung ra bài học hơn.

Xem các video hướng dẫn

Với sự phát triển của Internet hiện nay, người lớn học piano hoàn toàn có thể tận dụng để tìm kiếm những video hướng dẫn học chơi đàn piano để xem. Những video này đi kèm với những hướng dẫn và hình ảnh cụ thể sẽ giúp người học dễ bắt nhịp với bài học và cũng hiểu hơn về những kiến thức đã được học. Bạn có thể dành ra ít phút trong ngày để xem những video hướng dẫn này.

Nghe nhiều để cảm thụ âm nhạc tốt hơn

Dù học chơi bất kì một nhạc cụ nào cũng vậy, không ngoại trừ học chơi piano, bạn cũng cần luyện cho đôi tay khả năng nghe và cảm thụ âm nhạc. Việc luyện nghe sẽ giúp bạn có được cách cảm thụ âm nhạc tốt hơn, biết được như thế nào là một bản nhạc hay để từ đó cải thiện khả năng học và chơi đàn piano của bản thân.

Tìm người hướng dẫn

Nếu như bạn không có thời gian tham gia các lớp đào tạo chơi piano, thì bạn cũng cần tìm một người hướng dẫn bạn học ngay tại nhà. Khi có được sự hướng dẫn và kèm cặp bởi một người có chuyên môn, bạn sẽ hạn chế những lỗi sai khi học chơi piano, đồng thời bạn cũng sẽ học thêm khá nhiều những kỹ thuật và kinh nghiệm chơi piano mà không một tài liệu nào hướng dẫn. Với sự hướng dẫn của người có chuyên môn, tư thế và cách chơi piano của bạn cũng sẽ chính xác hơn.

Đây là những bước bắt đầu cho người lớn muốn học chơi đàn piano, những bước này sẽ giúp người lớn tìm được một phương pháp học piano phù hợp, có bài bản và đảm bảo được hiệu quả trong suốt quá trình học. Mong rằng, đây là những kiến thức và thông tin hữu ích mà những người học chơi đàn piano đang cần đến.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bí quyết tuyệt vời để học đàn piano hiệu quả tốt nhất

Học nhạc cụ nói chung và học piano nói riêng, đòi hỏi cần phải có thời gian học lâu dài, đặc biệt là với những người muốn trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Học hỏi, nỗ lực và không ngừng nâng cao các kỹ năng sẽ giúp người …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …