Nên học Guitar hay Piano?

Đàn Guitar hay Piano đều là nhạc cụ giải trí cho các bạn trẻ. Những chiếc đàn này còn giúp bạn thể hiện được cá tính riêng của mình nhất qua từng bản nhạc có thể là tình ca, sôi động hay pop ballad. Trước khi lựa chọn nên học Guitar hay Piano bạn nên tìm hiểu về sự khác  nhau giữa các loại nhạc cụ.

Đàn Piano và Guitar khác nhau ra sao?

Câu hỏi nên học Guitar hay Piano đối với nhiều người sẽ được giải đáp khi bạn so sánh đặc điểm của 2 loại đàn này.

Điểm giống nhau của hai loại đàn này đều là nhạc cụ được nhiều người yêu thích. Và những chiếc đàn này đều mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là sự kết nối với mọi người tốt hơn qua từng nốt nhạc, giải trí. Ngoài ra, khi chơi 2 loại nhạc cụ này bạn sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn. Đây là điều rất tốt và cũng là đức tính mà mỗi người cần có trong cuộc sống.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Nên học Guitar hay Piano

Tuy nhiên, giữa đàn Piano và Guitar cũng có những điểm khác nhau về hình dạng, kích thước, đặc điểm riêng. Một vài điểm khác nhau giữa đàn Guitar và Piano đó là :

Cấu tạo phím đàn

Đàn Piano có khá nhiều phím, mỗi phím đàn lại tương ứng với một nốt khác nhau từ thấp đến cao và âm vực càng lớn. Trong khi đó, các nốt trên đàn Guitar tương ứng với các dây đàn và càng gần thùng đàn thì âm thanh phát ra càng cao.

Cách chơi khác khác nhau

Với đàn Piano thì người chơi phải gõ ngón tay xuống phím đàn được nối dài theo nguyên lý đòn bẩy. Cần một lực tác động lên phím đàn kết hợp với bàn đạp để phát ra âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu cho bản nhạc.

Nhưng khi chơi đàn Guitar lại khác, bạn phải gảy tay trực tiếp lên dây và nhấn giữ thả phím chuẩn mới có thể đánh ra từng nốt nhạc cũng như âm thanh khác nhau.

Kích thước

Đàn Guitar có kích thước nhỏ gọn hơn so với cây đàn Piano. Chính vì thế mà người chơi có thể mang theo bên minh và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự nhỏ gọn của đàn Guitar cũng là hạn chế không thể diễn tả được nhiều âm điệu khác nhau, cảm xúc, tông nhạc cao độ hơn như đàn Piano được

Học Piano hay Guitar khó hơn

Bạn rất mong muốn chơi được đàn Piano, bạn yêu thích âm thanh tiếng đàn Piano vì sự nhẹ nhàng, du dương của nó, nhưng liệu học Piano có khăn  đối với những người mới bắt đầu luyện tập không hay họ có nên học giutar hay Piano.

Nên học Guitar hay Piano

Với vấn đề này bạn sẽ không phải băn khoăn nữa. Bởi theo kinh nghiệm của những người đã từng học chơi đàn Piano thì việc bạn có thể học Piano được hay không sẽ không phụ thuộc vào năng khiếu. Vấn đề quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có chơi  được Piano hay không đó là do phương pháp học Piano của bạn và cách tập luyện của bạn như thế nào.

Với 1 phương pháp học tập khoa học, dễ hiểu, đơn giản hóa vấn đề, cụ thể kiến thức thì người học sẽ tiếp cận với kiến thức 1 cách dễ dàng và dễ thực hiện, khi đó việc học đàn Piano sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa

Học đàn Piano hay giutar

Đối với việc nên học đàn Piano hay Guitar thì câu trả lời khách quan nhất dành cho bạn đó chính là nên chơi loại nhạc cụ nào đều là do sở thích của  chính bạn. Mỗi loại nhạc cụ đều có cái hay của nó, không có loại nhạc cụ nào dễ hơn hay khó bởi vì mỗi loại sẽ đều có những cái khó riêng của nó, chỉ cần bạn có niềm yêu thích học loại đàn nào và  kiên trì theo đuổi nó, vượt qua những khó khăn của mỗi loại nhạc cụ thì bạn sẽ đều có thể chơi tốt được cả 2 loại nhạc cụ này.

Chỉ cần có sự yêu thích thì sẽ chơi được Piano và Guitar

Như vậy sau khi đã tìm hiểu qua về vấn đề này thì câu hỏi về việc học Piano hay dễ hơn giutar đã không hẳn là sự băn khoăn của các bạn khi lựa chọn sẽ học đàn Guitar hay học Piano nữa, chỉ cần bạn được tập luyện theo 1 phương pháp hiệu quả, được hướng dẫn học đúng cách và thật sự yêu thích 2 loại nhạc cụ này thì bạn hoàn toàn có thể tập chơi thành thạo cả 2 loại đàn Guitar và Piano. Chúc bạn sẽ chinh phục thành công và có những trải nghiệm thú vị khi tham gia tập luyện 2 loại đàn này. Nếu bạn chưa biết lựa chọn những khóa học ở đâu thì có thể đến https://vietthuong.edu.vn/ để tham khảo những khóa học bổ ích.