Nên học đàn Piano hay học đàn Organ

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Bạn đam mê và yêu thích được học và chơi một loại nhạc cụ nào đó nhưng lại đang phân vân không biết nên học nhạc cụ nào giữa đàn piano và đàn organ? Việc học đàn piano hay đàn organ thì cái nào khó hơn, cái nào dễ hơn?

Bài viết này Việt Thương sẽ chia sẻ đến các bạn 1 vài đóng góp trong việc học đàn piano và đàn organ để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định nên chọn nhạc cụ nào để học và chơi giải trí.

Để biết được nên chọn loại đàn nào để học thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu riêng về những đặc điểm cũng như cách chơi của 2 loại đàn này trước.

Đàn Piano
Đàn piano được mệnh danh là “Ông vua của các nhạc cụ” bởi tuy loại đàn này rất đơn giản chỉ có phím đen và phím trắng nhưng bạn lại được thỏa thích sáng tạo trên những phím đàn ấy.
– Đặc điểm: Đàn piano là nhạc cụ chơi cả hai tay, di chuyển ngón cả hai bản tay trên phím đàn, khả năng sáng tạo trên phím đàn là vô hạn. Chính vì vậy nên âm thanh của chúng rất phong phú và sâu sắc, đây là nhạc cụ phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của người chơi bởi cảm xúc trong bản thân người chơi đàn thể hiện ra đôi bàn tay.
– Ưu điểm của học chơi đàn piano: Do là nhạc cụ chơi bằng 2 tay nên sẽ rèn cho đôi tay bạn rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Chính vì đôi tay linh hoạt nên sau khi bạn nắm vững cách chơi đàn piano rồi thì việc chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác rất dễ dàng, nhất  là đàn organ vì hệ phím tương đương nhau.
– Nhược điểm: Khi học piano, phần ghép hai tay lại với nhau sẽ là phần khó nhất bởi hai tay đàn khác nhau, nếu không biết cách, không có người hướng dẫn và không có phương pháp học piano tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn và có thể bỏ cuộc. Xem thêm:

Đàn Organ
– Đặc điểm: Đàn organ là nhạc cụ mang lại âm thanh vui nhộn, rộn ràng, những giai điệu của bản nhạc được đàn bởi bàn tay phải của người chơi, còn tay trái thì sẽ chơi phần hợp âm.
– Ưu điểm: Âm thanh vui nhộn của đàn organ dễ làm cho ta vui tai và yêu thích, phù hợp với những ai có tính cách hướng ngoại, thích sự vui tươi. Đồng thời đàn organ gọn nhẹ nên rất tiện lợi, dễ mang vác di chuyển đi bất kỳ đâu.
– Nhược điểm: Tay trái của người học đàn organ thường bị hạn chế do chỉ đàn hợp âm, ít di chuyển nên khi chuyển sang chơi nhạc cụ khác thì tay trái sẽ bị chậm hơn tay phải rất nhiều.

Vậy nên học đàn piano hay đàn organ?
Câu trả lời đúng nhất cho các bạn khi băn khoăn lựa chọn nên học đàn piano hay đàn organ đó là bạn thích cái nào thì học cái đó. Nếu như bạn thích sự vui nhộn, sống động, sự tiện lợi khi di chuyển thì bạn nên chọn đàn organ. Còn nếu bạn thích sự sâu lắng, cảm xúc, sáng tạo thì piano sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Khi bạn đã yêu thích loại nhạc cụ nào thì việc tập luyện nó sẽ không còn khó khăn nữa. Đến với trung tâm dạy nhạc Việt Thương bạn sẽ được hướng dẫn cách học chơi đàn piano, đàn organ cơ bản giúp bạn sau 1 thời gian ngắn có thể tự chơi được những bản nhạc piano hay những bản nhạc organ thông thường.

Nếu bạn đam mê và muốn học một nhạc cụ nào đó, thì qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể thấy được mình hợp với đàn piano hay đàn organ rồi. Bạn đừng lo lắng là việc học đàn piano hay đàn organ cái nào khó hơn. Bởi qua thực tế học viên của Việt Thương đã chứng minh một điều rằng: Ai cũng có thể học và chơi đàn được chỉ cần bạn đam mê và chăm chỉ luyện tập, còn phương pháp học như thế nào cho hiệu quả thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …