Muốn chơi piano tốt, có nhất thiết phải tập luyện thường xuyên?

“Muốn chơi piano tốt, có nhất thiết phải tập luyện thường xuyên?” là câu hỏi được nhiều bạn học viên đặt ra khi bắt đầu làm quen với bộ môn này. Và có một điều chắc chắn rằng, những người thắc mắc về câu hỏi trên là người có ít thời gian và nôn nóng muốn được đánh đàn piano thành thạo trong một thời gian ngắn. Do đó, hôm nay hãy cùng với bài viết đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Học đánh piano trong thời gian bao lâu?

Muốn chơi piano tốt nhất định phải tập luyện thường xuyên

Để chơi một bộ môn nhạc cụ nào đó, nó không nằm ở mẫu chốt bạn chơi trong thời gian bao lâu mà là thời gian bạn luyện tập có thường xuyên không. Thói quen tập luyện thường xuyên sẽ là điểm quan trọng quyết định đến việc bạn học chơi nhạc cụ thành công nhanh hay chậm.

Thực tế, có rất nhiều bạn học viên đã học đàn được 1 năm, 2 năm hay cao hơn là 3 năm nhưng vẫn không thể nâng được trình độ của mình lên bởi đơn giản các bạn ấy đã không tập luyện thường xuyên và đúng cách.

Theo kinh nghiệm từ những người chơi đàn piano giỏi, nếu người học tập luyện với đàn ở tinh thần tập trung nhất khoảng 1 giờ/ngày thì chắc chắn họ sẽ biết chơi đàn piano tốt và nhanh. Duy trì cường độ tập luyện này, trong 3 tháng chắc chắn các bạn sẽ tự đàn được những bản nhạc với tiết tấu cơ bản nhất.

Muốn chơi piano tốt có khó không?

Việc học đàn piano không đến mức khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Trường hợp, nếu bạn được học đàn ngay từ khi còn nhỏ hoặc bản thân đã có năng khiếu chơi đàn bẩm sinh thì dĩ nhiên việc chơi piano tốt là điều rất đơn giản. Còn trường hợp của các bạn học viên khác, các bạn chỉ cần cố gắng, chăm chỉ tập luyện theo một lộ trình khoa học và phù hợp thì dù bạn không có năng khiếu thì đam mê của bạn vẫn sẽ thực hiện được.

Vấn đề cốt lõi nằm ở chính bản thân học viên, nếu bạn thực sự có đam mêm và yêu thích chơi đàn piano thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lên kế hoạch tập khoa học, chăm chỉ rèn luyện một cách nghiêm túc là điều bạn cần làm để quá trình học chơi đàn piano tốt hơn.  Ngoài ra, bạn cần phải rèn luyện cho mình một tinh thần nhẫn nại, không nản chỉ bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong quá trình luyện tập.

Muốn học đánh đàn piano tốt không khó như bạn nghĩ

Yếu tố thứ hai quyết định việc bạn có chơi piano tốt hay không đó chính là phương pháp và trình độ chuyên môn của giáo viên trực tiếp hướng dẫn bạn. Giáo viên hướng dẫn phải có phương pháp dạy ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu giúp người mới dễ dàng tiếp thu và thực hiện được.Giáo viên cần phải có năng lực chuyên môn sâu, có kinh nghiệm hướng dẫn nhiều học viên trước đó. Cuối cùng, người hướng dẫn phải tâm lý với học viên, luôn động viên, khuyến khích học trò giữ vững niềm đam mê chơi piano tốt.

Về vấn đề năng khiếu và tuổi tác, các bạn học viên không nên để tâm tới, bởi hai yếu tố này chỉ giúp việc học của bạn trở nên đơn giản hơn và nhanh chóng hơn so với các bạn khác một chút. Điều này không tác động hoàn toàn đến việc học đàn của bạn, chỉ cần bạn có đủ đam mê, có đủ sự quyết tâm thì việc chơi piano tốt sẽ sớm thành hiện thực.

Lưu ý, trong quá trình luyện tập, nếu đã đạt đến trình độ điều khiến các ngón tay của mình thành thạo trên bàn phím rồi bạn nên chú ý tới tâm hồn của bản thân. Nếu đạt đến mức cảm nhận được chuyển động của từng phím đàn khi chơi chắc chắn bạn đã hoàn thành được 90% ước mơ của mình.

Trên đây, bài viết đã cùng với các bạn trả lời xong câu hỏi “muốn chơi piano tốt, có nhất thiết phải tập luyện thường xuyên?”. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!