Mua piano cũ giá rẻ bạn băn khoăn điều gì

Chăm Sóc Đàn Piano

Đẹp, chất lượng, giá rẻ luôn là những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi mua một chiếc piano cũ. Bạn có nghĩ thế hay không. Tiết kiệm là điều tốt khi bạn đầu tư mua đàn piano mà giá thường không hề nhỏ. Nhưng quan trọng bạn phải biết cách chọn mới mua được đàn tốt. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn mua đàn piano cũ giá rẻ, tốt, hợp với mình.

Thực tế, để chọn một chiếc đàn piano cũ là điều không hề quá khó. Bởi trên thị trường có rất nhiều trung tâm, cửa hàng chuyên bán piano đã qua sử dụng. Vì thế, cơ hội để bạn mua đàn piano cũ phù hợp cho mình là rất lớn. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của nhiều người dùng là không nắm chắc đặc điểm, thông số kỹ thuật, chất lượng đàn và quá ỉ lại vào người bán. Vì thế, mua phải đàn piano cũ, lại quá dở tệ. Bằng những trải nghiệm thực tế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua đàn piano cũ vừa rẻ, vừa chất lượng.

Tại sao chọn mua đàn piano vẫn tốt?

Khá nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi trong đầu họ lúc nào đồ mới cũng tốt hơn đồ cũ, đồ mới đắt hơn thì chất lượng tốt hơn. Điều đó có thể đúng trong một vài trường hợp nhưng có khi đồ cũ vẫn tốt và phù hợp hơn so với đồ mới. Bởi đàn piano có nhiều thương hiệu khác nhau, nguồn gốc xuất xứ từ các nước. Một tình trang thực tế như nhiều mẫu đàn piano của Nhật dù đã qua sử dụng nhưng vẫn tốt hơn so với cây đàn mới sản xuất tại Trung Quốc.

Hơn nữa, bạn đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Đàn là để bạn chơi nhạc chứ không phải để trang trí. Điều bạn cần là âm thanh, tính năng đàn piano có đáp ứng được mong muốn của mình hay không. Xem thêm:

Mua piano cũ nên kiểm tra ra sao

Nhiều người khá nhầm lẫn khi mua đàn piano cũ thường xem năm sản xuất, đời. Điều đó không nói lên việc bạn chọn đúng cây đàn chất lượng tốt. Có thể bạn thấy cây đàn đó có trước, đôi khi còn coi như đồ cổ tốt. Nhưng sự thật vẫn là âm thanh của nó có tốt như bạn nghĩ.

Hơn nữa, yếu tố thương hiệu bạn cũng không nên quá kỳ vọng nhiều. Mà điều quan trọng vẫn là cảm nhận khi bạn ngồi vào đàn thấy thư giãn, hài hòa. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét đến một vài yếu tố để kiểm tra chất lượng đàn piano như:

* Đàn chạy động cơ hay máy
Bộ cơ hay máy đều có tính chất, đặc điểm khác nhau của cây đàn piano. Đây cũng là điều mà bạn nên kiểm tra đầu tiên khi mua piano cũ.

Bạn có thể gõ thật nhẹ, nhanh trên các phím đàn để kiểm tra độ hoạt động của cơ búa, độ nhạy của búa. Bên cạnh đó, bạn chú ý khi nhấm phím đàn sẽ kéo cơ đàn lên hay xuống. Bạn có thể cham nhẹ và lay xem có bị lỏng hay không. Nếu bị lỏng sẽ ảnh hưởng đến phím đàn.

* Kiểm tra búa đàn
Búa đàn cũng là bộ phận quan trọng của chiếc đàn piano. Nếu búa đàn mà nhả khỏi dây sẽ buông phím hay bị dính. Do đó, dẫn đến trường hợp mất tiếng. Chính vì thế khi mua đàn piano bạn cũng nên kiểm tra chất lượng búa đàn.

* Độ nhạy của phím đàn
Phím đàn đều đạn, có độ nhạy cao mới bảo đảm cây đàn piano đó vẫn còn tốt. bạn có thể dùng tay lắc thử các phím đàn đã được sử dụng nhiều. Cách làm này là chuẩn nhất để xác định có phím nào bị hư hỏng nặng hay không.
Một số lưu ý khi mua đàn piano cũ

Nên mua piano cũ khi bạn thực sự cần
Mua piano cũ tất nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền nhưng cũng phải chọn lựa đúng thời điểm và nhu cầu thực sự cần thiết. Trong trường hợp piano ảnh hưởng tới công việc hay học tập của bạn thì việc mua đàn piano đã qua sử dụng là lựa chọn hợp lý nhất.

Đưa ra ngân sách phù hợp
Sắm một cây đàn piano là điều tốt hỗ trợ cho bạn trong quá trình rèn luyện. Nhưng đàn piano cũ cũng có nhiều mức giá khác nhau. Mỗi mức giá tùy theo mẫu đàn, thương hiệu, tình trạng mới ra sao. Chính vì thế, bạn xác định mình định đầu tư bao nhiều ngân sách. Từ đó, có thể chọn được chiếc đàn piano phù hợp và cảm thấy hài lòng.

Chăm Sóc Đàn Piano
Các bước kiểm tra chất lượng bên trong của đàn Piano cũ

Trong chọn mua đàn piano cũ, ngoài việc để ý và kiểm tra chất lượng bên ngoài của đàn, thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng bên trong của những cây đàn piano cũ. Bởi chất lượng âm thanh của đàn bị chi phối …

Chăm Sóc Đàn Piano
Những thương hiệu đàn Piano điện nên chọn mua

Tuy chỉ được thiết kế mô phỏng dựa trên đàn piano cơ và là lựa chọn thay thế khi người yêu nhạc không đủ điều kiện để sở hữu một cây đàn piano cơ, song piano điện cũng có khá nhiều những ưu điểm nổi bật và đáp ứng được …

Chăm Sóc Đàn Piano
Đàn Piano cơ có thể dùng được trong bao nhiêu lâu?

Đàn piano cơ vẫn đươc biết đến là một dòng đàn piano có độ bền cao, nhưng đó là so với đàn piano điện, còn thực tế độ bền có đạt đến mức độ như thông tin mà nhà sản xuất đưa ra hay không thì nhiều người vẫn không …