Mua đàn Piano cũ liệu có phải là giải pháp tốt?

Với mỗi người học Piano, việc trang bị một cây đàn là điều không thể thiếu được, đây sẽ là phương tiện giúp bạn có thể học và thực hành những kiến thức lý thuyết một cách tốt nhất. Song việc chọn mua Piano luôn là một vấn đề khó khăn, không chỉ với người mới mà ngay cả với người đã từng chơi Piano. Nhiều người hiện nay đang phân vân trong chọn mua đàn Piano cũ và thắc mắc liệu mua đàn Piano cũ có phải là giải pháp tốt?

Tiết kiệm chi phí

Điều đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn thấy đó chính là việc lựa chọn những cây đàn Piano cũ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Giá Piano cũ thường chỉ bằng 1/2  hoặc 1/3 giá đàn Piano mới. Trong khi đó, có một số cây đàn Piano cũ có chất lượng âm thanh rất hay, hay hơn so với những cây đàn mới.

Song việc tiết kiệm chi phí trong chọn mua đàn Piano cũ không dễ gì có được, bởi lẽ nếu không lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ dễ chọn phải một cây đàn Piano cũ giá rẻ với chất lượng tương đương hoặc kém hơn so với mức giá. Tuổi thọ của các cây đàn Piano thường khá cao, có cây đàn tuổi thọ lên đến cả trăm năm, nhưng đó là nếu được bảo quản và sử dụng tốt. Vì đàn Piano cũ là mua đi bán lại, nên chúng ta hoàn toàn không thể biết được lý do tại sao chủ nhân của nó lại bán đi, nếu vì muốn thay đổi cây đàn Piano khác thì cây đàn Piano cũ này vẫn sử dụng tốt; còn nếu chủ nhân bán đi vì đàn có lỗi kỹ thuật hoặc hư hỏng, thì đây chưa phải là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng, nhất là việc tìm một cửa hàng cung cấp đàn Piano cũ có uy tín và chất lượng.

Đàn Piano cũ dễ bị hư hỏng do khí hậu

Một số người cho rằng, những cây đàn Piano cũ trên thị trường hiện nay là đàn Piano được sản xuất từ Nhật Bản, khí hậu Nhật Bản và nước ta hoàn toàn khác biệt, do vậy khi chọn mua và sử dụng những cây đàn Piano cũ thì sẽ rất dễ bị hỏng và phải bảo trì nhiều lần.

Trên thực tế, điều này hoàn toàn không đúng, bởi lẽ các cây đàn Piano cũ của Nhật Bản được sản xuất thủ công, chất liệu gỗ sử dụng được lựa chọn kỹ càng, quá trình phơi và xử lý gỗ hiện đại nên dù ở điều kiện khí hậu nào thì chất lượng và tuổi thọ của đàn vẫn được đảm bảo. đó là chưa kể đến việc, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng máy hút ẩm hoặc thiết bị xử lý ẩm để bảo quản cây đàn Piano một cách tốt nhất.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Vậy có nên lựa chọn đàn Piano cũ hay không? Cũng như việc chọn mua bất kì một loại nhạc cụ nào đó, quyết định nằm hoàn toàn ở người yêu nhạc, chúng tôi chỉ đưa ra những lời khuyên cùng những chia sẻ để người yêu nhạc lưu ý. Việc chọn mua Piano cũ hay không người yêu nhạc có thể dựa trên những chia sẻ ở trên để đưa ra quyết định.

Còn ý kiến riêng của chúng tôi thì mua đàn Piano cũ là một giải pháp khá hay nếu như bạn tìm được một địa điểm cung cấp đàn Piano cũ có uy tín, đảm bảo chất lượng và bạn cũng biết cách đánh giá, lựa chọn các cây đàn Piano cũ. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng đàn Piano cũ khác nhau, mức giá của sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Chính vì vậy, sự khôn khéo và tỉnh táo trong lựa chọn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn mua một cây đàn Piano cũ như mong muốn và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Tốt nhất bạn nên tìm một địa điểm cung cấp có uy tín và nên chọn lựa các thương hiệu sản xuất nổi tiếng, chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng.

Chọn mua đàn Piano cũ có phải là giải pháp tốt hay không đến đây thì chắc bạn đọc đã có được câu trả lời cho riêng mình. Không có cái gì tốt mà dễ dàng có được, quan trọng là cách bạn tận dụng cơ hội và sử dụng đầu óc trong việc lựa chọn.