Mua đàn Piano có gặp phải rủi ro hay không?

Chọn mua đàn Piano

Piano là một nhạc cụ “quốc dân” khi số người sử dụng nhạc cụ này ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thị trường nhạc cụ cũng có rất nhiều mẫu đàn piano cho người sử dụng lựa chọn. Vậy liệu rằng, khi mua một cây đàn piano mới, người sử dụng có gặp phải rủi ro hay không và nếu có thì làm gì để tránh được những rủi ro này.

Trong chọn mua bất kì một sản phẩm nào trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng cũng sẽ gặp phải những rủi ro, không ít thì nhiều. Bởi lẽ, thị trường hàng hóa hiện nay hoạt động rất nhộn nhịp, hàng hóa đa dạng, sự xâm nhập của các sản phẩm kém chất lượng vào thị trường dễ dàng hơn. Chính vì vậy. nếu không thực sự thông minh và tỉnh táo hơn trong các quyết định, người tiêu dùng sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro.

Thị trường đàn piano cũng không phải ngoại lệ, người yêu nhạc cũng sẽ dễ gặp phải những rủi ro, đây cũng là điều dễ hiểu khi mà người yêu nhạc hiện tại vẫn chưa có những thông tin và kiến thức đầy đủ về đàn piano cũng như thị trường của nhạc cụ này.

Rủi ro khi mua đàn piano

Chất lượng và xuất xứ

Hầu hết các mẫu đàn piano trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm nhập khẩu của các thương hiệu sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của đàn piano là vấn đề mà người yêu nhạc cần phải chú ý, bởi nếu không để ý thật kỹ, người yêu nhạc dễ chọn phải những cây đàn piano kém chất lượng và không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.

Thị trường hiện tại, có nhiều cửa hàng nhận là nhà nhập khẩu và phân phối đàn piano chính thức tại Việt Nam cho các thương hiệu; trong khi, quy mô cửa hàng khá nhỏ, số lượng hàng nhập về ít và thường thì nhập nhiều sản phẩm khác nhau. Thực tế, các thương hiệu sản xuất piano nổi tiếng thế giới thường họ sẽ chọn những cửa hàng có quy mô lớn và có tên tuổi trên thị trường để làm đại lý phân phối các dòng đàn cho thương hiệu. Vì vậy, người yêu nhạc nên chú ý đến vấn đề này, nếu không muốn gặp rủi ro về chất lượng và nguồn gốc của đàn piano.

Chính sách bảo hành

Tất nhiên khi mua đàn piano mới, người yêu nhạc sẽ nhận được chính sách bảo hành đầy đủ từ phía nhà sản xuất. Và chính sách bảo hành là một trong những căn cứ cho thấy chất lượng của cây đàn piano. Nếu như cây đàn piano chọn mua không có chính sách bảo hành đúng theo quy định của nhà sản xuất, thì người yêu nhạc sẽ dễ mua phải những cây đàn piano kém chất lượng hoặc cây đàn piano đó đã qua sử dụng.

Vì vậy, để đảm bảo cây đàn piano chọn mua có chính sách bảo hành đầy đủ, người yêu nhạc nên hỏi rõ về chính sách bảo hành, tránh trường hợp đàn một kiểu và chính sách bảo hành một kiểu.

Rủi ro về giá

Giá là một trong những vấn đề mà người yêu nhạc rất quan tâm khi chọn mua đàn piano. Có lẽ người yêu nhac cũng bị hấp dẫn từ lời quảng cáo sản phẩm có mức giá rẻ. Chính tâm lý này của người yêu nhạc đã khiến họ dễ gặp những rủi ro về giá.

Các cây đàn piano tại Việt Nam đều là sản phẩm nhập khẩu, mức giá của đàn sẽ không thể rẻ hơn mức giá niêm yết của thương hiệu sản xuất, người yêu nhạc đừng vì ham rẻ mà mua những cây đàn kém chất lượng, hậu quả có thể là phải mua một cây đàn piano khác để sử dụng. Đây cũng là một rủi ro trong chọn mua đàn piano mà người yêu nhạc có thể sẽ gặp phải.

Không phải tất cả những rủi ro này đều xảy ra khi chọn mua đàn piano, người yêu nhạc có thể gặp một hoặc tất cả các rủi ro, may mắn thì có thể không gặp phải rủi ro nào. Chính vì vậy, người yêu nhạc cần chú ý và tỉnh táo hơn trong các quyết định của mình, nên tìm hiểu về đàn piano và thị trường trước khi chọn mua, đây là điều giúp người yêu nhạc tránh được rủi ro không may.

Chọn mua đàn Piano
Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt …

Chọn mua đàn Piano
Những điều bạn nên biết về độ cảm ứng của đàn Piano điện

Trong số rất nhiều các yếu tố mà người yêu nhạc phải quan tâm khi chọn mua đàn piano để sử dụng. Người yêu nhạc sẽ không thể nắm bắt hết các thông tin về các yếu tố đó. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, người yêu …

Chọn mua đàn Piano
Đàn Piano điện độ bền có đảm bảo không?

Piano điện là dòng đàn piano đang được rất nhiều người yêu nhạc hiện nay lựa chọn, với những tính năng tiện ích, hiện đại cùng mức giá hợp lý, dòng đàn này trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những …