Mẹo học đàn piano tốt hơn

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Nhu cầu học đàn piano chiếm tỷ lệ khá cao so với các nhạc cụ khác. Có thể bạn đã có năng khiếu trời phú, nhưng cũng có người phải dày công học tập mới chơi được đàn. Thế nhưng, đễ chơi đàn tốt cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách học là khá quan trọng. Một số mẹo học đàn piano tốt, hiệu quả mà bạn không thể lãng phí bỏ qua.

Đàn piano đến với mỗi người một cách huyền diệu

Bạn có biết Minh Thư một cô bé chơi đàn piano khá hay ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ với 15 tuổi nhưng từng bản nhạc giai điệu mà cô bé đánh lên thật sự hay, xúc động. Đó là cảm xúc thật như con mắt bạn đang nhìn thấy mọi thứ vậy. Để có thành tựu đó hàng ngày em dành 2 tiếng để tập luyện, tranh thủ những thời gian rảnh rỗi.

Khác với Minh Thư, Ngọc –  một giảng viên dạy đàn piano có kinh nghiệm lâu năm. Theo như cô cho biết ban đầu cô học piano chỉ qua hai khóa học nhưng cần kết hợp với kiến thức nâng cao. Và một đức tính kiên nhẫn cần vượt qua không hề dễ dàng. Ngoài ra, cô dành thời gian tìm hiểu về đàn organ bởi nó khá giống với piano. Và từ những kiến thức mình có đúc kết được phương pháp, mẹo học đàn piano hiệu quả.

Có thể nói đàn piano là nhạc cụ có âm thanh rất độc đáo mang lại nhiều xúc cảm cho mỗi người. Thế nhưng, điều quan trọng vẫn là tiếng đàn cảm xúc do chính bạn chơi và chinh phục được hàng triệu con tim người nghe.

Mẹo nào để học đàn piano tốt hơn

Một vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai học đàn piano cũng nghĩ, đó là để chơi đàn tốt thì bạn phải nhớ kỹ năng, kiến thức nhạc lý căn bản. Nhưng liệu có bao nhiêu người học đàn piano trong chúng ta biết cách học piano hiệu quả nhất?
Có thê thấy đa phần người học đàn học từ kinh nghiệm của giáo viên, sao chép máy móc từ những video của người khác. Kết quả là nhớ tức thời, dập khuôn và cũng dễ quên. Xem thêm:

Dưới đây là những mẹo học đàn piano hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

* Sắm một cây đàn piano
Kiến thức học đàn piano khá rộng và trên nhiều thể loại khác nhau. Vì thế, mua một chiếc đàn piano sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn so với việc nhìn qua hình ảnh hay ngồi tưởng tượng. Hơn nữa, nó giúp cho bạn có thể thực hành các bài học ở lớp học đàn và luyện tập ở nhà cho nhuần nhuyễn.

* Học piano phải có định hướng
Rất nhiều người sai làm cho rằng học piano theo kiểu càng nhiều càng tốt. Vì điều này sẽ khiến bạn tốn tiền, lại dễ làm mai một quyết tâm học đàn piano.

Hơn nữa, mỗi khóa học sẽ có những nội dung khác nhau bạn không thể quá tập trung vào kiến thức đánh hợp âm mà lệch lạch việc tư thế ngồi, kỹ thuật luyện bàn tay phải. ví dụ, sau mỗi buổi học hoặc khóa học bạn đưa ra định hướng cho mình có thể chơi bản nhạc theo phong cách khác nhau. Như thế, bạn chủ động tìm hiểu và nắm chắc kỹ thuật, có cách học đàn piano hiệu quả nhất.

* Chọn khóa học phù hợp
Việc chọn khóa học phù hợp với trình độ, nhu cầu sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp tiến độ học tập cũng như có thêm động lực để hoàn thành.

Ví dụ bạn chưa biết gì về đàn thì không thể chọn lớp dạy piano nâng cao hay chuyên nghiệp được. Mà chỉ có lớp học piano căn bản mới phù hợp để giúp bạn có một khởi đầu tốt.

* Lên lịch tập luyện phù hợp
Tốt nhất bạn tự lên lịch tập luyện đàn piano cho mình như thời gian mỗi ngày, tập cái gì, ghi nhớ để quá trình thực hành hiệu quả hơn. Đồng thời, tránh tình trạng trùng lịch học văn hóa khiến bạn không tập trung. Đây cũng là mẹo để bạn học piano hiệu quả. Thêm nữa, khi học đàn piano bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu, nghe những bản nhạc hay để khám phá nhiều điều mới. Có thể tham gia các buổi tọa đàm, biểu diễn đàn piano.

Học đàn piano hiệu quả cũng là cảm nhận của bạn. Cần trau dồi kinh nghiệm nhiều và học hỏi từ các chuyên gia. Nhưng một động lực, nhiệt tình và nhiệt huyết học taaapk vẫn là điều quan trọng nhất.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …