Mất bao lâu thời gian, thì bạn có thể chơi được piano thành thạo?

Học chơi đàn piano không chỉ đòi hỏi sự đam mê mà còn là sự đầu tư thời gian, khổ luyện của người học. Đối với những người hãy nôn nóng thì việc chơi đàn piano trong một thời gian dài dài rất khó. Vậy, với môn nhạc cụ này, bạn phải mất bao lâu để chơi được piano thành thạo?

Những cấp độ bạn có thể đạt tới khi đánh piano

Những cấp độ bạn cần phải vượt qua nếu muốn chơi được piano thành thạo gồm:

+ Cấp độ 1: Chơi được bài hát mà bản thân yêu thích. Cấp độ này phụ thuộc vào giảng viên dạy, có thể mất 1 tuần, 3 tuần hoặc thậm chí 1 tháng để bạn có thể chơi được thành thạo. Ở cấp độ này, bạn chỉ có thể học thẳng vào việc đánh bài hát bạn thích chứ không dành thời gian để học đánh nhiều ngón tay.

Mất 1-3 tuần để chơi được bài hát mình yêu thích

+ Ở cấp độ 2: Học viên biết đọc và biết chơi được piano thành thạo trên nhiều bản nhạc khác nhau. Bạn sẽ phải mất khoảng 3 tháng để học đánh đàn tới trình độ này, tuỳ vào kỹ thuật và độ khó mà bạn mong muốn.

+ Ở cấp độ 3: Đến cấp độ 3 các kỹ năng đã bắt đầu khó lên, đòi hỏi bạn cần phải có một thái độ nghiêm túc trong quá trình học. Đồng thời, bạn cần phải đầu tư thời gian và kiên nhẫn tập luyện, mới có thể đạt đến trình độ chơi piano theo cách bản thân cảm nhận được. Điều kiện đặt ra, bạn phải có một người hướng dẫn giỏi để giúp bạn học cách cảm âm đúng và hay. Và ở cấp độ 3 này, bạn sẽ phải học thêm 3 đến 6 tháng nữa.

+ Ở cấp độ 4: Đây là cấp độ cao nhất trong bộ môn piano, cấp độ này đòi hỏi bạn phải tạo ra được phong cách riêng cho bản thân lúc chơi đàn. Thậm chí, khi nghe người khác đánh đàn, bạn sẽ đưa ra được những đánh giá đúng về việc họ đang chơi theo phong cách nào, họ chơi có tốt không. Và để đạt được cấp độ cao nhất này, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 2 năm đầu tư thực sự cho bộ môn này.

Khoá học chơi đàn piano kéo dài bao lâu?

Một khoá học đàn giúp người chơi được piano thành thạo ở mức cơ bản sẽ kết thúc khi bạn đạt cấp độ 1. Còn nếu bạn muốn nâng trình độ của mình lên cao hơn thì phải đăng kí khoá học kế tiếp. Trường hợp bạn muốn đạt trình độ ở cấp độ 4 thì nên theo học ở trường học chuyên nghiệp.

Việt Thương là địa điểm học đàn piano uy tín và chất lượng

Trường nhạc Việt Thương chính là địa điểm học đánh đàn piano tốt nhất và uy tín nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Các khoá học đàn piano dành cho các đối tượng từ 3 tuổi trở lên miễn có niềm đam mê với môn nhạc cụ piano, tuỳ vào từng lứa tuổi trường sẽ có các hệ đào tạo phù hợp như cơ bản, cấp tốc, đệm đàn piano, khoá học đàn piano cho trẻ nhỏ.

Học piano ở Việt Thương luôn có lộ trình cụ thể và đảm bảo cam kết 100% chất lượng đào tạo cho các học viên. Đặc biệt, học viên sẽ được chủ động chọn khung giờ học mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Trường được trang bị trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ cho các bạn học viên học đánh đàn.

Như vậy, bài viết đã trả lời xong câu hỏi để chơi được piano thành thạo, các bạn học viên phải dành bao nhiêu thời gian. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn khi tìm hiểu về bộ môn này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!