Lưu ý khi chọn ghế học đàn piano dành cho người tập học đàn

Khi bạn mới bắt đầu học piano, nắm vững phương pháp rèn luyện kỹ thuật đánh đàn điêu luyện hay sở hữu những cây đàn piano chất lượng tốt là điều người học muốn chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể bỏ qua một điều quan trọng, mà ít người chú ý, chính là chất lượng của chiếc ghế piano bạn ngồi. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi của bạn và hiệu quả đánh đàn. Vậy bạn nên chọn ghế học đàn piano như thế nào? 

Bắt đầu bằng bước phân loại ghế học đàn piano

Chúng ta có thể phân loại ghế piano theo 2 loại như sau: 

Ghế đánh đàn piano cơ 

Ghế đánh đàn piano cơ sẽ có 2 loại, một là loại ghế có chân bằng sắt có tăng đơ. Loại còn lại là ghế chân gỗ có tăng đơ.

Ghế đánh đàn piano cơ

 

Thường thì người ta sẽ chọn ghế của đàn piano cơ có màu đen, để đồng bộ với màu của đàn. Do đó, ghế piano chân sắt có tăng đơ sẽ phù hợp. Tuy nhiên, nhiều gia đình có điều kiện sẽ chọn loại ghế piano có chân gỗ, để giúp chất liệu của cây đàn piano và ghế piano được đồng bộ.

Ghế đánh đàn piano điện 

Ghế đánh đàn piano điện có loại ghế cố định chân sắt hoặc ghế cố định chân gỗ. Ghế cố định chân gỗ có trang bị thêm 2 tấm gỗ vững chắc ở hai bên hông ghế.

Ghế đánh đàn piano điện

Trong khi đó ghế cố định chân sắt thì nhìn có vẻ mong manh hơn ghế cố định chân gỗ, nhưng độ chắc và bền thì không kém cạnh. Mặc dù vậy, nhờ 2 tấm gỗ ngang cố định, người dùng thường thích chọn ghế cố định chân gỗ hơn.

Cách chọn ghế học đàn piano cho từng đối tượng

Bạn cần chọn ghế đánh đàn piano sao cho phù hợp với đối tượng sử dụng. Trong đó thì có thể phân chia ra thành những đối tượng như sau: 

Ghế đánh đàn piano dành cho các bé mới học 

Với những em nhỏ tuổi khi học đánh đàn piano thì tư thế ngồi tập rất quan trọng. Bởi tư thế ngồi ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển cơ thể của các em nhỏ.

Bạn cần chọn chiếc ghế học đàn piano phù hợp với các bé, tránh ảnh hưởng đến tư thế ngồi và sự phát triển cơ thể các bé

Hơn nữa, ghế đánh đàn piano thích hợp sẽ giúp các bé có tư thế ngồi tốt, cũng như tập đánh đàn hiệu quả hơn. Sau này sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng đàn piano của các em. 

Loại ghế đánh đàn piano phù hợp cho các bé là loại ghế có tăng đơ. Ghế có tăng đơ giúp các bé khi ngồi có thể điều chỉnh độ cao theo chiều cao cơ thể. Nhờ vậy, các bé có thể với tới những phím đàn một cách thoải mái nhất.

Ghế đánh đàn piano dành cho những người vừa tập học đàn 

Đối với những người mới tập đàn, bạn cũng nên chuẩn bị ghế tập riêng cho mình để ngồi được thoải mái nhất. Bởi ghế ngồi đánh đàn piano riêng sẽ có kích thước phù hợp với chiều cao cơ thể. 

Nhờ vậy sẽ giúp các bạn ngồi tập đàn piano thoải mái và không cảm thấy mệt mỏi, đau nhức lưng dù ngồi trong thời gian dài.

Người mới tập đàn piano cần chọn loại ghế phù hợp, cũng như có tư thế ngồi đúng để không bị đau nhức, mệt mỏi khi tập

Trên đây là những lưu ý khi chọn ghế học đàn piano. Xin mời các bạn cùng tham khảo để chọn được chiếc ghế phù hợp với mình trong quá trình học đánh đàn nhé.