Lợi ích học đàn Piano đối với sự phát triển tư duy và cảm xúc của trẻ

Tin Tức

Trẻ nhỏ nếu được nghe và chơi những nhạc cụ âm nhạc từ sớm sẽ có khả năng phát triển cảm xúc tốt hơn. Đặc biệt, piano được xem như một nhạc cụ có khả năng kích hoạt não bộ hoạt động hiệu quả và nhạy bén hơn bất kỳ một loại trò chơi hay công cụ nào. Nếu bạn còn chưa biết về lợi ích học đàn piano đối với sự phát triển tư duy và cảm xúc của trẻ thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Piano là nhạc cụ tốt nhất đối với sự phát triển tư duy và cảm xúc của trẻ

Học đàn piano giúp trẻ nhận thức và phát triển tư duy tốt hơn

– Học và chơi piano sẽ kích thích não bộ của trẻ nhanh nhạy hơn. Trẻ trong độ tuổi chuẩn bị đến trường nếu được học đàn khoảng 6 tháng sẽ giúp các con nhận thức tốt và tư duy sáng tạo hơn.

– Các bài giảng về piano sẽ củng cố khả năng tư duy trừu tượng rất cần thiết cho việc học toán và các môn khoa học khác. Theo nghiên cứu, trẻ học piano thường có kết quả học tập các môn tự nhiên cao hơn các bạn cùng trang lứa, đặc biệt là trong môn toán. Chỉ số IQ của những trẻ học đàn piano hoặc học thanh nhạc cũng cao hơn 3 điểm so với những trẻ thông thường khác.

– Chơi piano đòi hỏi sử dụng đồng thời nhiều giác quan cũng như sự uyển chuyển của đôi bàn tay. Vì vậy lợi ích học đàn piano là giúp trẻ sẽ rèn luyện cho mình khả năng tập trung, tính kiên nhẫn cùng sự phối hợp nhịp nhàng và linh hoạt của cơ thể.

Học chơi piano giúp con  tự tin với khả năng của bản thân

– Khi trẻ đọc được các bản nhạc và chơi tốt chúng, các con sẽ thấy tự tin với khả năng của bản thân. Điều này sẽ không chỉ giúp con hòa nhập tốt vào môi trường học tập trên lớp, mà còn giúp con vững vàng, tự tin trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè.

Lợi ích học đàn piano đối với sự phát triển cảm xúc và năng khiếu ở trẻ

– Không thể phủ nhận rằng, chơi piano hay bất kỳ nhạc cụ nào là một phương thức giải trí lành mạnh nhất. Học và chơi những bản nhạc không chỉ giúp con giải tỏa những căng thẳng mà giúp tâm hồn con thư thái, biết yêu thương và bộc lộ cảm xúc một cách tốt hơn.

– Học piano, các con sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận các nhạc cụ khác như guitar, organ, con sẽ học được đa dạng các nhạc cụ âm nhạc khác nhau. Đặc biệt, nếu con yêu thích và có năng khiếu thì đây chính là cơ hội phát triển tài năng và hướng nghiệp sau này cho con.

– Khi học đàn, khả năng cảm thụ và phân tích âm nhạc của con sẽ tốt hơn, đời sống tinh thần của con phong phú hơn. Đặc biệt khi con chơi đàn cùng bạn sẽ là một trải nghiệm thú vị, dạy con biết lắng nghe và làm việc theo nhóm

Nên cho trẻ học đàn piano khi nào là tốt nhất?

Với những lợi ích học đàn piano mang lại, chắc hẳn các mẹ sẽ rất muốn cho con mình tham gia các lớp học đàn dành cho trẻ em. Tuy nhiên nên cho bé bắt đầu học từ khi nào là điều các bậc phụ huynh luôn trăn trở tìm lời giải đáp.

Từ 4-5 tuổi là khoảng thích hợp nhất để bé bắt đầu theo học các lớp đàn piano

Theo các chuyên gia âm nhạc, các bé trong độ 4-5 tuổi là thích hợp nhất để bắt đầu theo học các lớp đàn piano. Ở độ tuổi này bé có sự tập trung và khả năng ghi nhớ rất tốt, bàn tay cũng bắt đầu có sự khéo léo. Việc học đàn trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ hoàn thiện hơn các kỹ năng tư duy và quan sát. Và đây sẽ là tiền đề tốt nhất để trẻ tự tin hơn, thông minh hơn khi bước vào lớp 1.

Lợi ích học đàn piano từ sớm là giúp bé phát triển tư duy và có một tâm hồn phong phú. Một điều rất quan trọng nữa là các bậc cha mẹ cần lựa chọn cho con một môi trường phù hợp nhất có thể kích thích đam mê của con với âm nhạc và đàn piano. Việt Thương music school là địa chỉ số 1 trong việc bồi dưỡng và phát triển tài năng âm nhạc cho trẻ. Tại đây trẻ không chỉ được học theo phương pháp chuẩn quốc tế mà còn được luyện tập trên những nhạc cụ chất lượng và hiện đại nhất.

Mọi chi tiết xin tham khảo tại vietthuong.edu.vn

Tin Tức
10 sự thật về đàn piano mà bạn chưa biết đến – phần 2

Phần 1 của bài viết, Việt Thương đã chia sẻ cho bạn 5 sự thật về đàn piano, tiếp tục tiết lộ thêm những sự thật về piano, Việt Thương sẽ chia sẻ thêm cho bạn 5 sự thật khác về nhạc cụ bàn phím đang được sử dụng khá …

Tin Tức
10 sự thật bất ngờ về đàn piano mà bạn chưa biết đến – phần 1

Những người học chơi và có tình yêu với cây đàn piano có lẽ cũng đã dành thời gian tìm hiểu về nhạc cụ này, song với những thông tin mà chúng ta tìm hiểu được thì vẫn chưa thực sự biết rõ về piano. 10 sự thật được Việt …

Tin Tức
Ai cũng có thể học chơi Piano đúng không?

Piano được mệnh danh là “vua của các loại nhạc cụ”, đây cũng là nhạc cụ được rất nhiều người hiện nay sử dụng. Chính sự phổ biến này mà nhiều người cả đang muốn học chơi đàn piano. Vậy liệu rằng đàn piano có dễ học hay không và …