Lời ca tiếng đàn, những bài hát và trẻ em: cải thiện EQ, tăng IQ, tăng điểm trung bình các môn học

Lời ca tiếng đàn, những bài hát và trẻ em: cải thiện EQ, tăng IQ, tăng điểm trung bình các môn học

Rất nhiều báo cáo khoa học được nhiều người biết đến đã chỉ ra những tác động tích cực mà Lời ca tiếng đàn, những bài hát mang lại cho người học. Nhiều công trình khoa học này cho thấy Lời ca tiếng đàn, những bài hát cải thiện EQ, tăng IQ, tăng điểm trung bình các môn học và hỗ trợ tốt nhất cho hai môn toán và đọc hiểu.

học âm nhạc

Nhiều tạp chí về thần kinh học đã nhiều người biết đến các nghiên cứu cho thấy giáo dục Lời ca tiếng đàn, những bài hát thời thơ ấu làm thay đổi bộ não rất nhiều, những hiệu ứng tích cực này có thể kéo dài suốt đời khi con người được học nhạc.

Những điều trên đã cho thấy Lời ca tiếng đàn, những bài hát là một phần không nên thiếu và không thể thiếu với cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên làm cách nào để hỗ trợ người học nhạc cũng như trẻ học nhạc có thể phát huy tối đa khả năng tư duy, cảm xúc của bản thân trong quá trình học?

Nội dung khóa học Pop Piano tại Việt Thương

Có thể hỗ trợ trẻ trong và thông qua quá trình học nhạc như thế nào?

Trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh có thể nhận ra giai điệu của một bài hát quen thuộc trước khi chúng có thể thông thạo ngôn ngữ nói. Một bản nhạc êm dịu khi ngủ, một bản nhạc ngắn khi chơi, khi tắm, khi mặc quàn áo, khi ăn mà mẹ hát cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ thực hiện tốt hơn, và nhận ra tín hiệu những việc sắp xảy ra sau giai điệu đó, phát triển khả năng phán đoán và quan sát.

Trẻ mới tập đi: Trẻ mới tập đi rất thích chạy nhảy hoạt động, phụ huynh và người lớn trong nhà hãy hỗ trợ con phát triển các thao tác thuộc về kỹ năng thích hợp cho giai đoạn này khuyến khích khả năng ngôn ngữ và ghi nhớ bằng các bài hát có những ngôn từ “ rất trẻ con”, chèn một đoạn từ mới thú vị thay vì từ có sẵn của lời bài hát.

Chính từ việc thay đổi từ ngữ trong bài hát, giúp trẻ có trí tưởng tượng tốt hơn, hình thành tính cách phóng khoáng cho trẻ.

Trẻ mầm non: Trẻ mầm non rất thích thể hiện bản thân mình bằng việc được hát hoặc nhảy múa, cùng những bài hát về các hoạt động, các con vật quen thuộc. Ngoài giờ học nhạc các bậc phụ huynh nên làm giàu thêm vốn bài hát và các bài thơ vần điệu để phát triển thêm khả năng tưởng tượng, mang đến tính tò mò thích khám phá cho con.

học âm nhạc

Bé đến tuổi đi học tiểu học: trẻ em ở độ tuổi đi học bắt đầu biết thể hiện sở thích và không thích các loại nhạc khác nhau, nhưng bắt đầu bộc lộ thiên hướng mức độ quan tâm đến việc học nhạc. Với một em bé thực sự có năng khiếu, phụ huynh và người lớn trong nhà hãy là bệ phóng cho con bằng cách cho con tiếp cần với những phương pháo giáo dục Lời ca tiếng đàn, những bài hát quốc tế, để sự hiểu biết Lời ca tiếng đàn, những bài hát sâu rộng hơn, hình thành tâm lý, cảm xúc cởi mở hơn.

Với những bé chưa kiên nhẫn được lâu với Lời ca tiếng đàn, những bài hát, phụ huynh và người lớn trong nhà có thể chọn và học nhạc cùng con, mang đến cho con niềm say mê Lời ca tiếng đàn, những bài hát, từ Lời ca tiếng đàn, những bài hát con sẽ khám phá ra nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống, và hơn hết tạo được tiếng nói chung giữa phụ huynh và người lớn trong nhà và con cái, từ đó phụ huynh và người lớn trong nhà hướng dẫn, khích lệ các thành viên nhỏ tuổi trong nhà phát triển theo những mặt tích cực hơn.

Tuổi học sinh cấp 2: Ở lứa tuổi này, trẻ có xu hướng tách cha mẹ để tìm và chơi cùng một nhóm bạn có chung sở thích và chí hướng. Phụ huynh và người lớn trong nhà có thể tạo điều kiện để con làm việc nhóm với cùng một số bạn yêu thích chơi nhạc cụ, kích hoạt khả năng làm việc nhóm, cách ứng xử cộng đồng và kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Lời ca tiếng đàn, những bài hát là thiên hướng cảm thụ cuộc sống hạnh phúc

Đánh thức cảm xúc của người nghe

Dù là một bản nhạc buồn hay vui, khi trẻ học học hoặc khi chơi, giai điệu của bài hát vang lên, sẽ mang đến cho chúng những cảm xúc tinh tế hơn. Và đương nhiên những cảm xúc này có thể được coi như là một loại biểu đạt của tình bạn, thấu hiểu và lắng nghe của Lời ca tiếng đàn, những bài hát. Chắc chắn không ai từ chối người bạn tuyệt vời này dù đó là người trưởng thành, hay trẻ nhỏ.

Cuộc sống hạnh phúc hơn với Lời ca tiếng đàn, những bài hát

Như Hecto Berlioz – nhà soạn nhạc người Pháp đã nói “ Tình yêu không thể hiện được ý niệm của Lời ca tiếng đàn, những bài hát, trong khi Lời ca tiếng đàn, những bài hát có thể cho ta ý niệm về tình yêu”- Với người bạn âm thanh, trẻ có thể mang đi khắp nơi, cùng Lời ca tiếng đàn, những bài hát khám phá ra những mối quan hệ kỳ diệu giữa người với người, giữa con người và thiên nhiên, mang đến cho mình những hứng thú bất tận cùng nguồn sống. Đó là cách hưởng thụ hạnh phúc đơn giản nhất, mà đạt hiểu quả cao nhất.

Với nhiều lý do hơn thế Lời ca tiếng đàn, những bài hát quan trọng với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển IQ và hình thành cảm xúc.

Lời ca tiếng đàn, những bài hát là một phần của nghệ thuật sáng tạo, là một phần niềm vui của cuộc sống nhân loại. Nhưng tại Việt Nam, các môn học nghệ thuật trong đó có lời ca tiếng đàn, những bài hát thường bị coi nhẹ, coi là môn học phụ trong các chương trình học chính khóa tại các trường phổ thông.

Với quan niệm đó khiến áp lực thi cử và điểm số đè nặng lên vai trẻ, nhưng may mắn thay hiện giờ có rất nhiều phụ huynh mong muốn cho con mình học nhạc, vừa như một bộ môn giúp trẻ giảm căng thẳng, vừa như một liệu pháp kích phát tiềm năng về học tập cho trẻ, để giảm tải những stress cho trẻ trên lớp cũng như nuôi dưỡng lại một tâm hồn giàu cảm xúc, và biết cách tận hưởng cuộc sống.

Lời ca tiếng đàn, những bài hát luôn là những khám phá không giới hạn cho người học, nhất là trẻ con. Hãy để trẻ con được là trẻ con với những âm thanh ngây thơ trong trẻo đến từ các khóa học nhạc chuẩn giáo trình quốc tế, đã được Việt Hóa tại Việt Thương Music School.

Thông tin chi tiết xem tại đây – Hoặc liên hệ Hotline: 1800 6715

VTMS