học đàn piano

Làm cách nào để học đàn piano hiệu quả hơn?

Cách đây rất lâu tôi có đọc một bài báo giới thiệu về Zheng Guigui – thiếu nữ chơi đàn piano bằng một bàn tay khiến hàng triệu khán giả xúc động. Một hình ảnh minh chứng cho niềm đam mê, nghệ thuật chơi đàn piano. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn bè hỏi rằng “tập chơi đàn piano trong khoảng thời gian bao lâu” và tập chơi chơi đàn piano có khó không.

Tôi không thệt thòi như Zheng Guigui tìm đến chơi đàn dương cầm để mang lại sự tự tin và vượt qua khó khăn những sự thương hại của mọi người. Mà tôi tìm đến với đàn piano là để một phần được tập chơi hỏi giao lưu với bạn bè, một phần liên quan đến môn tập đánh yêu thích. Thêm nữa, chiếc đàn dương cầm giống như mang lại cho bạn một sân chơi hữu ích vậy. Ở đó, bạn có thể tìm được những người có cùng chung sở thích với mình. Có những giây phút giao lưu vui vẻ bên nhau và gắn kết được tất cả mọi người bằng ngôn ngữ tiếng đàn.

học đàn piano

Học piano thời gian bao lâu – một câu hỏi nghe thì dễ nhưng chẳng đơn giản chút nào

Vậy rốt cuộc thi tập chơi Piano trong khoảng thời gian bao lâu?
Bạn có thể đưa câu hỏi này cho một giảng viên chuyên môn thì câu trả lời cũng chỉ là cái lắc đầu. Tại sao? Bởi đa phần những người không có nhiều thời gian và nôn nóng, muốn chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất có thể.
Thêm nữa, thời gian học đàn piano bao lâu không phải là mấu chốt. Mà quan trọng vẫn là sự đam mê và luyện tập hàng ngày của bạn. Một bản nhạc nổi tiếng do mỗi người đánh lên lại có cảm xúc, dư âm khác nhau để chinh phục người nghe.
Việc tập chơi đàn piano mất thời gian bao lâu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
Kỹ năng của mỗi người: Cùng luyện đàn chung lớp đàn piano nhưng có thể bạn lại không nắm hết kỹ năng, kiến thức bằng bạn bè của mình. Chưa kể tới việc mỗi người sẽ có suy nghĩ, tính cách khác nhau. Có khi học 4 tháng, chơi đàn 2 hay 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu nhiều kinh nghiệm và cần tập chơi hỏi thêm. Vì thế, học đàn piano mất thời gian bao lâu còn tùy vào từng người tập đánh.
Cách thức tập đánh đàn piano: Cách thức tập chơi chơi piano là rất quan trọng không chỉ giúp bạn quen với đàn hơn. Mà còn bổ trợ rất tốt trong quá trình tập chơi đàn piano nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích việc tập đánh và chơi đàn dương cầm nhưng vì không thực hiện đúng Phương pháp mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.
tập chơi đàn dương cầm có thể học cả đời: Có thể bạn chơi đàn dương cầm từ nhỏ nhưng đó là những bản nhạc cho lứa tuổi của bạn. Đến khi bạn lớn hơn sẽ có cái nhìn về âm nhạc, cuộc sống rộng lớn và mở hơn. Vì thế, nhiều người dù lớn tuổi vẫn học đàn và chơi đàn theo nhiều thể loại khác nhau. Nhưng nếu chăm chỉ luyện tập với sự tập trung cao độ, thì sau khoảng 2 đến 3 tháng là bạn có thể chơi đàn dương cầm với những bản nhạc thông thường có các nốt đen, nốt trắng, nốt móc đơn. Xem thêm Địa điểm luyện đàn đàn dương cầm tại Trường Việt Thương Music
tập đánh Piano mất bao nhiêu năm và Làm cách nào để học đàn dương cầm hiệu quả hơn?
Học đàn piano uy tín và chất lượng tại Việt Thương Music
Mỗi người yêu thích đàn dương cầm sẽ hiểu được cảm giác sung sướng, hạnh phúc biết bao khi chơi những bản nhạc mình thích. Nhưng để đạt được niềm vui đó lại là cả một quá trình cực khổ, rèn luyện không hề dễ dàng. Một Cách thức, một lớp luyện đàn hay sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công.
Đừng quan tâm thời gian tập đánh, đừng nôn nóng: Hãy luyện tập riêng từng tay cho quen, rồi ghép hai tay với nhau thật chậm rãi; không nhất thiết phải đúng với tốc độ của bài. Khi bạn cảm thấy khá chắc kỹ thuật có thể luyện tập kết hợp hai tay với nhau. Và đừng quá nóng vội khi kết quả ban đầu chưa thực sự khiến bạn hài lòng.
Hãy coi tiếng cười của người khác để bạn tự tin hơn: Khởi đầu khi tập đánh đàn piano bạn sẽ thấy ngại ngùng bởi bản nhạc mình đánh không hay và khiến mọi người cười. Nhưng chính trải nghiệm vấp ngã đó sẽ giúp bạn cố gắng hơn. Và đó cũng là bài luyện đàn kinh nghiệm quý báu để tập đánh piano ngày càng tốt hơn, chinh phục được nhiều người nghe.
Tập đánh hỏi ngay từ thầy, bạn bè xung quanh: Không chỉ là thầy giáo hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, chơi từng phím đàn dương cầm. Mà từ những người bạn bè cùng chung niềm đam mê bạn có thể tập đánh được kinh nghiệm chơi đàn piano hiệu quả. Và cách chinh phục nhiều bản nhạc hay và khó hơn.