Kinh nghiệm và Lưu ý khi mua đàn Piano cũ

Chọn mua đàn Piano

Chọn mua một cây đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì mức giá của những cây đàn piano cũ thường chỉ bằng ½ hoặc 1/3 giá piano mới. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc vừa có nhạc cụ để phục vụ cho mục đích học tập, vừa tiết kiệm được một khoảng chi phí.

Xét về chất lượng thì chọn piano cũ có thực sự tiết kiệm?

Thứ nhất: Nếu bạn lựa chọn sau nhà cung cấp thì những cây đàn piano cũ giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng kém.

Chắc nhiều bạn cũng biết, tuổi thọ của đàn piano không hề thấp, thường thì các cây đàn piano có tuổi thọ khoảng hàng chục năm, thậm chí có những cây lên đến trăm năm nếu được bảo quản tốt. Vì vậy, mua đàn piano cũ sẽ không đồng nghĩa với việc tuổi thọ của đàn sẽ ngắn hoặc đàn kém chất lượng. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp mà bạn lựa chọn, nếu chọn lựa mua đàn ở một địa điểm cung cấp có uy tín và chất lượng thì cây đàn piano cũ bạn chọn mua cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng, bởi những địa điểm này thường sẽ chọn lựa và kiểm tra đà kỹ càng trước khi bán cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, để chọn mua piano cũ chất lượng, giá rẻ bạn nên tìm đến một địa điểm cung cấp có uy tín.

Thứ hai: Một số người có suy nghĩ, những cây đàn piano cũ là sản phẩm của Nhật Bản, còn đàn mới hiện nay hầu hết là được sản xuất từ Trung Quốc hoặc các nước thứ 3

Đây là một nhận định có phần đúng. Một số cây đàn piano cũ đang có mặt trên thị trường hiện nay là những cây đàn sản xuất thủ công ở Nhật Bản và tất nhiên những cây đàn này được làm bằng chất liệu gỗ tốt. Do vậy mà đàn dễ dàng thích nghi được với khí hậu khắc nghiệt của các vùng trong đó có cả khí hậu Việt Nam. Chính việc ít biến đổi do thời tiết nên chất lượng âm thanh của đàn vẫn được đảm bảo, những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng sẽ được hạn chế. Tuy nhiên số lượng những cây đàn piano cũ như thế này không nhiều, nếu muốn mua bạn phải dành thời gian tìm kiếm. Mặc dù hiếm nhưng không phải là không có ở Việt Nam.

Những quan niệm sai lầm về piano cũ

Việc lựa chọn đàn piano cũ sẽ bắt gặp nhiều ý kiến phiến diện về chất lượng và sự tương thích của đàn. Có người sẽ đồng tình với lựa chọn piano cũ song cũng có người chê piano cũ không đảm bảo.

Một số người lại cho rằng, các cây đàn piano đã qua sử dụng do Nhật Bản sản xuất trong những năm gần đây khi được đưa sang thị trường Việt Nam rất dễ bị hỏng và phải bảo trì nhiều lần do khí hậu khác biệt ở 2 nước. Song trên thực tế, công nghệ sản xuất đàn piano hiện nay đã phát triển hơn rất nhiều, vấn đề xử lý độ ẩm cho gỗ cũng như các linh kiện đều đã được chú ý. Do vậy, đây chỉ là một cái nhìn phiến diện từ một khía cạnh. Nếu như có sự chênh lệch về nhiệt độ và độ đảm thì bạn có thể sử dụng các thiết bị xử lý ẩm.

Nếu bạn thích đàn piano cũ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn, song cũng nên chú ý đến những yếu tố được chúng tôi liệt kê ở trên để đảm bảo sự lựa chọn của bạn là đúng đắn và hợp lý nhất. Một số thương hiệu đàn piano nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như Kawai, Yamaha, Samick, Atlas,…. Một sự lựa chọn dựa trên những kiến thức, thông tin hợp lý chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Chọn mua đàn Piano
Những yếu tố làm nên sự nổi bật của thương hiệu đàn Piano Kawai

Kawai được biết đến là một trong những thương hiệu nhạc cụ lớn được thành lập năm 1927 tại Nhật Bản, với người sáng lập là Koichi Kawai – một nghệ nhân làm đàn Piano tài năng ở Hamamatsu, Nhật Bản. Đàn Piano Kawai là sản phẩm được sản xuất …

Chọn mua đàn Piano
Những lưu ý khi mua đàn Piano điện

Đàn Piano điện là nhạc cụ có âm thanh, hình dáng giống với Piano cơ tuy nhiên chúng không có dây và sound board để tạo âm thanh, với việc được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại giúp tạo nên các loại âm thanh đa dạng hơn Piano …

Chọn mua đàn Piano
Đàn Piano cũ thương hiệu nào tốt nhất?

Với nhu cầu học đàn Piano ngày càng tăng cao thì việc có thể sở hữu cho mình 1 cây đàn để học tập, giải trí là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Tuy nhiên thì như chúng ta đã biết mức giá của 1 cây đàn Piano thường …