Kinh nghiệm và Lưu ý khi mua đàn Piano cũ

Chọn mua đàn Piano

Chọn mua một cây đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì mức giá của những cây đàn piano cũ thường chỉ bằng ½ hoặc 1/3 giá piano mới. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc vừa có nhạc cụ để phục vụ cho mục đích học tập, vừa tiết kiệm được một khoảng chi phí.

Xét về chất lượng thì chọn piano cũ có thực sự tiết kiệm?

Thứ nhất: Nếu bạn lựa chọn sau nhà cung cấp thì những cây đàn piano cũ giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng kém.

Chắc nhiều bạn cũng biết, tuổi thọ của đàn piano không hề thấp, thường thì các cây đàn piano có tuổi thọ khoảng hàng chục năm, thậm chí có những cây lên đến trăm năm nếu được bảo quản tốt. Vì vậy, mua đàn piano cũ sẽ không đồng nghĩa với việc tuổi thọ của đàn sẽ ngắn hoặc đàn kém chất lượng. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp mà bạn lựa chọn, nếu chọn lựa mua đàn ở một địa điểm cung cấp có uy tín và chất lượng thì cây đàn piano cũ bạn chọn mua cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng, bởi những địa điểm này thường sẽ chọn lựa và kiểm tra đà kỹ càng trước khi bán cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, để chọn mua piano cũ chất lượng, giá rẻ bạn nên tìm đến một địa điểm cung cấp có uy tín.

Thứ hai: Một số người có suy nghĩ, những cây đàn piano cũ là sản phẩm của Nhật Bản, còn đàn mới hiện nay hầu hết là được sản xuất từ Trung Quốc hoặc các nước thứ 3

Đây là một nhận định có phần đúng. Một số cây đàn piano cũ đang có mặt trên thị trường hiện nay là những cây đàn sản xuất thủ công ở Nhật Bản và tất nhiên những cây đàn này được làm bằng chất liệu gỗ tốt. Do vậy mà đàn dễ dàng thích nghi được với khí hậu khắc nghiệt của các vùng trong đó có cả khí hậu Việt Nam. Chính việc ít biến đổi do thời tiết nên chất lượng âm thanh của đàn vẫn được đảm bảo, những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng sẽ được hạn chế. Tuy nhiên số lượng những cây đàn piano cũ như thế này không nhiều, nếu muốn mua bạn phải dành thời gian tìm kiếm. Mặc dù hiếm nhưng không phải là không có ở Việt Nam.

Những quan niệm sai lầm về piano cũ

Việc lựa chọn đàn piano cũ sẽ bắt gặp nhiều ý kiến phiến diện về chất lượng và sự tương thích của đàn. Có người sẽ đồng tình với lựa chọn piano cũ song cũng có người chê piano cũ không đảm bảo.

Một số người lại cho rằng, các cây đàn piano đã qua sử dụng do Nhật Bản sản xuất trong những năm gần đây khi được đưa sang thị trường Việt Nam rất dễ bị hỏng và phải bảo trì nhiều lần do khí hậu khác biệt ở 2 nước. Song trên thực tế, công nghệ sản xuất đàn piano hiện nay đã phát triển hơn rất nhiều, vấn đề xử lý độ ẩm cho gỗ cũng như các linh kiện đều đã được chú ý. Do vậy, đây chỉ là một cái nhìn phiến diện từ một khía cạnh. Nếu như có sự chênh lệch về nhiệt độ và độ đảm thì bạn có thể sử dụng các thiết bị xử lý ẩm.

Nếu bạn thích đàn piano cũ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn, song cũng nên chú ý đến những yếu tố được chúng tôi liệt kê ở trên để đảm bảo sự lựa chọn của bạn là đúng đắn và hợp lý nhất. Một số thương hiệu đàn piano nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như Kawai, Yamaha, Samick, Atlas,…. Một sự lựa chọn dựa trên những kiến thức, thông tin hợp lý chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Chọn mua đàn Piano
Cấu trúc dây đàn ảnh hưởng đến chất lượng đàn Piano

Piano là một nhạc cụ bàn phím, chúng ta đều biết rằng để có thể tạo ra được âm thanh với piano, chúng ta phải tác động một lực phù hợp từ đầu các ngón tay lên đàn. Nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc tại sao Việt Thương lại …

Chọn mua đàn Piano
Cách vệ sinh đàn Piano dựa vào chất liệu phủ vỏ đàn

Để đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho đàn piano, việc vệ sinh đàn được xem là một trong những yếu tố mang tính quyết định. Để có thể có một phương pháp vệ sinh đàn đúng cách và phù hợp, bạn cần phải hiểu về đặc điểm, cấu …

Chọn mua đàn Piano
Các thắc mắc khi mua đàn Piano cũ

Mua đàn piano cũ được xem là một giải pháp tối ưu cho những người yêu nhạc không có sự dư giả quá nhiều về tài chính, nhưng vẫn muốn có một cây đàn piano để sử dụng. Song lựa chọn mua đàn piano cũ  người yêu nhạc cũng sẽ …