Kinh nghiệm chọn mua đàn Piano đã qua sử dụng

Chọn mua đàn Piano

Hiện nay, do nhu cầu học chơi đàn piano của mọi người đang ngày tăng lên, kéo theo đó là thị trường đàn piano cũng trở nên đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã và tính năng sử dụng. Tuy nhiên để có thể mua được 1 cây đàn mới  đối với những người có mức thu nhập thấp thì là 1 việc khá khó khăn, thay vì việc mua mới thì mua đàn piano cũ đang là 1 sự lựa chọn tốt cho những ai chưa đủ điều kiện để mua cho mình 1 chiếc đàn mới. Để lựa chọn được chiếc đàn đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được về mặt chất lượng còn tốt, bề mặt đàn bền đẹp, hoạt động ổn định thì 1 vài lời khuyên khi lựa chọn mua đàn Piano đã qua sử dụng dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp đàn uy tín

Kinh nghiệm chọn mua đàn Piano đã qua sử dụng

Khi chọn mua đàn piano đã qua sử dụng thì bạn nên lựa chọn cho mình 1 nhà cung cấp đàn có uy tín trên thị trường bởi những lý do sau:
– Hàng hóa tại các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ (có COCQ, thông tin đơn vị xuất khẩu, nhập khẩu, tờ khai hải quan…). Còn nếu khi bạn mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ thì rất dễ gặp phải tình trạng mua bén hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo.
– Đối với những nhà cung cấp đàn piano uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm sẽ có chính sách dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt hơn rất nhiều kể cả khi bạn mua mới hay mua sản phẩm đã qua sử dụng.
– Dù là hàng đã qua sử dụng, nhưng khi được bán ở các nhà cung cấp có uy tín thì họ cũng chỉ tuyển chọn những cây đàn đã qua sử dụng còn tốt nhất, đảm bảo về mặt chất lượng và đã qua kiểm định khắt khe về sản phẩm sau đó mới nhập về cửa hàng để cung cấp cho khách hàng. Xem thêm:

Đánh giá kỹ thuật
Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp có uy tín để có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn đàn thì việc tiếp theo là đến việc chọn mẫu mã và đánh giá chất lượng cây đàn. Khi chọn đàn thì bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:
– Kiểm tra tổng thể bên ngoài: Bạn phải chắc chắn cây đàn còn nguyên hiện trạng, màu sơn còn tốt, chưa bị trầy xước, chưa bị tân trang lại, nắp đậy, bánh xe vẫn phải hoạt động 1 cách bình thường, vận hành tốt.
– Kiểm tra bên trong: Hệ thống cơ học vận hành trơn tru, bàn phím phải có độ nảy tốt, hệ thống soundboard, lên dây còn nguyên, chưa bị thay thế, tên model, số series……. Tất cả các thông số kỹ thuật của đàn phải được trình bày 1 cách rõ ràng, chi tiết.

Kinh nghiệm chọn mua đàn Piano đã qua sử dụng

Nếu như bạn không am hiểu nhiều về đàn piano thì bạn có thể nên mạng để tìm hiểu rõ hơn cũng như lắng nghe nhân viên tư vấn và sự đánh giá của kỹ thuật viên tại cửa hàng, hj sẽ giải thích rõ các thông tin về sản phẩm và các đặc tính kỹ thuật của một cây đàn Piano cho bạn biết.

Không bỏ qua chế độ bảo hành

Khi mua đàn piano thì chế độ bảo hành vẫn là điều bạn không nên bỏ xót bởi trong quá trình sử dụng, đôi khi đàn sẽ vẫn gặp hư hỏng, trục trặc, nhất là đối với đàn piano cũ. Vì vậy bạn nên chọn mua đàn piano cũ tại 1 địa chỉ mà họ vẫn cung cấp cho bạn chế độ bảo hành sản phẩm để được yên tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Tìm hiểu thông tin từ người thân, người quen đã từng mua đàn

Việc tham khảo ý kiến từ những người thân của bạn đã từng mua đàn piano là 1 nguồn thông tin đáng tin cậy nhất, thông qua họ sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về tính năng của đàn, thông tin về nhà cung cấp cũng như các chính sách hậu mãi của nhà cung cấp 1 cách khách quan nhất.

Với kinh nghiệm khi mua đàn piano đã qua sử dụng mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất trong việc chọn mua đàn piano cũ để mua được cho mình sản phẩm đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt nhất cho việc học tập của bạn. Quan trọng không kém đó là phải tìm cho mình 1 trung tâm dạy nhạc tốt nhất để có thể theo đuổi niềm đam mê của mình nhé!

Chọn mua đàn Piano
Những lý do khiến ai cũng chọn đàn piano điện Yamaha Secondhand

Cùng với đàn piano cơ thì đàn piano điện hiện cũng đang nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người như một giải pháp thích hợp cho việc học và luyện tập chơi đàn. Mặc dù có rất nhiều thương hiệu đàn khác nhau nhưng bất kỳ ai khi …

Chọn mua đàn Piano
Mua đàn Piano điện tử không được quên chế độ bảo hành

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc mua đàn Piano điện thật sự không hề đơn giản, từ kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, tính năng cho đến giá cả, tất cả đều khiến họ băn khoăn. Tuy nhiên ngoài những yếu tố trên thì chính …

Chọn mua đàn Piano
Nên nhờ ai đánh giá đàn Piano điện trước khi chọn mua?

Việc đánh giá đàn Piano điện là một bước rất quan trọng trước khi mua đàn để giúp bạn mua được cho mình cây đàn chất lượng đúng với số tiền mà mình bỏ ra, nhất là khi mà bạn mua đàn cũ thì điều này lại vô cùng cần …

CLOSE
CLOSE