Hướng dẫn tự học Piano đạt hiệu quả tốt nhất

Đàn Piano là một trong những loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích.Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để có thể đến lớp để học, có những người họ có đam mê nhưng không có điều kiện nên phải học ở nhà. Việc học đàn Piano tại nhà gặp rất nhiều khó khăn bởi việc học đàn không phải một sớm một chiều mà cần có tập luyện theo một giáo trình cụ thể. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn tự học Piano tại nhà sao cho hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tự học Piano

Bước 1: Mua cho mình cây đàn Piano tốt

Để học đàn Piano tại nhà việc làm không phải dễ dàng yêu cầu bạn phải có tính kiên trì, chịu khó. Đa số những người mới học đều có những băn khoăn thắc mắc học Piano tại nhà cần phải học từ cái gì trước và cần phải chuẩn bị những gì?

Đây là một trong những việc cần thiết đầu tiên khi bạn muốn tự học Piano tại nhà bởi bởi không riêng gì Piano mà bất cứ môn âm nhạc nào cũng cần phải có dụng cụ để chơi.

Đàn Piano có 2 loại là đàn Piano cơ và Piano điện, trước khi học bạn cần định hướng mình học theo thể loại nào mà chọn cho mình cây đàn phù hợp nhất. Hiện nay phần lớn người ta thường học Piano điện , sau khi chơi tốt Piano điện sẽ chuyển sang Piano cơ.

Đàn Piano điện mô phỏng một cách chân thực với âm thanh đàn Piano acoustic. Đặc biệt loại đàn này  có rất nhiều tính năng sẽ hỗ trợ cho bạn việc tự học đàn Piano ở nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng nhờ vào những phần mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học

Để thuận tiện cũng như dễ dàng hơn khi tự học đàn Piano tại nhà nên chọn cây đàn Piano điện có chức năng thu âm bài biểu diễn của bạn và một loạt các tùy chọn âm thanh,… Để qua đó bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm, khuyết điểm cần phải phát huy, khắc phục và hoàn thiện cách chơi.Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà nên chọn cây đàn phù hợp.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

 Chuẩn bị một số kiến thức nhạc lý cơ bản

Để tự học đàn Piano bạn cần tìm hiểu và nắm vững được các kiến thức về nhạc lý cơ bản như bàn phím Piano, hợp âm cơ bản….

Bàn phím Piano gồm 88 phím trắng và đen, nốt trắng gọi là phím tự nhiên, phím đen gọi là phím hoá. Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

Hợp âm là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên

Hướng dẫn tự học Piano cơ bản

 Tài liệu, giáo trình, video hướng dẫn cách tự học đàn Piano

Đây là một trong những bước không thể thiếu khi học Piano tại nhà bởi nó sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất về các kĩ năng, các cách học Piano tại nhà để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất. Do đó bạn nên  lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao  để cho bạn dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

Ngoài việc lựa chọn những giáo trình, tài liệu cách tự học Piano hiệu quả và nhanh nhất là bạn có thể học hỏi những người bạn đã biết về đàn Piano, những buổi offline của nhóm tín đồ Piano hay những pianist ở các quán cafe. Bởi vì người ta thường nói :” học thầy không tày học bạn “.

Bên cạnh đó bạn cũng nên  tham gia các câu lạc bộ chơi đàn Piano bởi mỗi người chơi sẽ có những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau. Do đó bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, đúc kết cho bản thân để có những kiến thức cũng như kĩ thuật chơi hoàn hảo nhất.

Khi học đàn Piano tại nhà để cho dễ nhớ, dễ thuộc bạn nên chia bài ra thành những đoạn nhỏ, câu nhỏ và cần chú ý đến ngón tay, trường độ….để tránh không bị nhầm.

Như vậy trên đây là toàn bộ những kiến thức cơ bản về hướng dẫn tự học Piano, hi vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết đối với ai đam mê loại đàn này. Để lựa chọn được những chiếc đàn phù hợp hãy đến với https://vietthuong.edu.vn/ chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giúp bạn tìm được những sản phẩm tốt nhất.