Hướng dẫn chọn mua đàn Piano điện chi tiết

Đối với những ai đang có nhu cầu trong việc mua đàn piano điện thì việc tìm hiểu cụ thể để làm sao có thể giúp bạn chọn được 1 cây đàn đảm bảo chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Và các tiêu chí để chọn đàn Piano điện tốt cũng sẽ rất khác so với các tiêu chí khi lựa chọn đàn Piano cơ. Chính vì vậy để giúp các bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích trong việc mua đàn piano điện thì với hướng dẫn chọn mua đàn Piano điện chi tiết mà chúng tôi đem đến sẽ rất hữu ích và cần thiết dành cho các bạn.

Dưới đây là những điều mà bạn cần phải chú ý đến trước khi quyết định mua một cây đàn Piano điện.

Thương hiệu đàn

Một số thương hiệu đàn piano thực sự có chất lượng tốt và đồng đều, nhưng trong đó thì cũng có có một số thương hiệu không nổi bật về đàn Piano điện. Do đó việc nắm được về điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua đàn piano. Ví dụ như khi bạn mua đàn Piano điện Yamaha thì cơ hội để bạn nhận được chiếc đàn tốt sẽ cao hơn.

Theo đánh giá chung của giới chơi nhạc thì thương hiệu Korg không mạnh về đàn Piano điện tử, do đó lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đàn Organ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Korg là một thương hiệu chưa tốt, mà chỉ là Korg mạnh hơn về đàn Organ, còn đối với đàn Piano điện thì thương hiệu Yamaha, Roland hoặc Clasennti được đánh giá là có chất lượng nhỉnh hơn.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Một số thương hiệu đàn piano điện uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như:  Yamaha, Kawai, Roland, Classenti, Casio.

Cảm nhận

Một cây đàn Piano điện tốt là cây đàn Piano mà nó làm cho bạn tin rằng nó giống với đàn Piano cơ về âm thanh và nhiều yếu tố khác. Các phím đàn  phải có độ nặng khi chơi (phím trọng) chính xác như một Piano thực. Nên lựa chọn những cây đàn piano mang đến cho bạn cảm giác phím thực nhất, sao cho nó được gần như đàn piano cơ là tốt nhất.

Âm thanh

Đàn Piano điện cần âm thanh thực sự, điều này sẽ mang đến cho người chơi cảm thấy như chơi đàn Piano cơ.

Có một số đàn piano điện đã thu thập nhiều mẫu mã khác nhau, sau đó thêm vào một ghi âm giá rẻ để có đèn chớp nháy bốn chữ số trên mặt để hấp dẫn người mua. Tuy nhiên bạn đừng để ý vào điều này, thay vào đó thì bạn nên tập trung xem xét vào chất lượng của chừng một chục âm thanh cơ bản bạn sẽ thực sự sử dụng. Khi mua đàn thì bạn nên thử chơi một cây đàn piano điện, và so sánh với piano thật, sau đó kiểm tra các nốt trầm trên cả hai nhạc cụ để xem có thấy cả hai đều có âm thanh đầy đủ như nhau không.

Bàn đạp

Khi lựa chọn mua đàn piano điện, nếu như cây đàn Piano mà bạn đang xem có bàn đạp chỉ hoạt động và tắt thì nó là một bàn đạp không tốt . Bàn đạp của đàn được đánh giá là tốt cần có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không thì âm nhạc của bạn sẽ thiếu tính cách và cá tính.

Số phím đàn

Số phím đàn cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đàn, nếu như bạn là người chơi đàn bình thường thì lựa chọn cây đàn piano điện với số phím tiêu chuẩn là 88 phím sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Các tính năng cơ bản và mở rộng

Hãy xem nhanh thiết lập các loa của đàn, loa quay ra bên ngoài có phải chỉ ra tiếng khi có ampli, có lỗ để cắm tai nghe không? Có cổng tương thích với ampli hoặc máy tính của bạn không?  Những tính năng này là rất cần thiết cho các bạn trong việc tập luyện chơi đàn piano của mình.

Với hướng dẫn chọn đàn piano điện chi tiết trên sẽ giúp bạn có được cho mình kiến thức hữu ích trong việc chọn đàn. Tiếp theo, yếu tố cũng rất quan trọng đó là các bạn hãy lựa chọn cho mình 1 địa chỉ bán đàn uy tín trên thị trường để mua được cây đàn đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý nhất.