Hướng dẫn cách học đàn piano cơ bản

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Đàn Piano là một loại nhạc cụ độc đáo và hấp dẫn, mang đến cảm giác thư giãn khi chơi nên nó đang được rất nhiều người lựa chọn để tập chơi. Để giúp cho các bạn có thể học đàn piano một cách hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn phải có sự kiên trì, tiếp đến là tập luyện theo 1 quy trình bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây Việt Thương sẽ hướng dẫn đến các bạn cách học đàn piano cơ bản để giúp cho bạn có thể dễ dàng chinh phục được loai nhạc cụ này.

Việc học đàn piano cơ bản sẽ bao gồm những nội dung sau.

Nắm vững các kiến thức về nhạc lý

Điều này là yếu tố bắt buộc cần phải thực hiện khi bạn bắt đầu học chơi đàn piano, những kiến thức về nhạc cơ bản mà bạn cần nắm được khi học đàn piano bao gồm:
–    Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen, trong đó những nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Phím đen được chia thành  nhóm 2 phím và nhóm 3 phím đen.
–    Nốt: Đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản là La Si Đồ Rê Mi Fa Sol và được ký hiệu tương ứng là A B C D E F G.
–    Hợp âm: Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads.
–    Những hợp âm cơ bản trên piano: gồm 14 hợp âm, trong đó 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng sẽ được kí hiệu là C D E F G A B còn hợp âm thứ kí hiệu là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Sở hữu cho mình một cây đàn piano phù hợp
Việc sở hữu cho mình 1 cây đàn piano phù hợp và chắc chắn rằng cây đàn piano mà bạn chọn đã được lên dây đúng chuẩn là điều hết sức cần thiết để bạn học đàn và đi những bước xa hơn trong việc luyện tập các kỹ năng nghe.
Được luyện tập trên một cây đàn piano tốt là điều tuyệt vời nhất đối với những người yêu thích bộ môn này. Nó sẽ giúp tạo được cho bạn hứng thú khi tập luyện, mang lại hiệu quả tập luyện nhanh chóng nhất. Xem thêm:

Tìm một người hướng dẫn và tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc
Khi bắt đầu của việc luyện tập sẽ rất quan trọng bởi có những kỹ thuật về ngón bấm bạn phải được hướng dẫn và uốn nắn một cách kỹ càng vì nó có thể trở thành thói quen khi bạn tự học và đi đến các bước cao hơn thì rất khó để sửa khi bạn đã có thói quen xấu.

Chính vì vậy mà bạn cần phải được sự hướng dẫn của những người có chuyên môn, kỹ năng tốt. Điều này khi bạn tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc thì bạn hoàn toàn sẽ được yên tâm bởi tại đây sẽ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy và hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể xem thêm các video hướng dẫn chơi piano của những người chơi đàn piano nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ học thêm được rất nhiều điều thú vị.

Việc học đàn piano hay khi bạn học bất kỳ một loại nhạc cụ nào sẽ không còn khó khăn nữa nếu như bạn đã nắm được cho mình cách học chơi đàn piano cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.  Chỉ cần bạn thực hiện theo và luyện tập thật chăm chỉ thì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn 1 kết quả bất ngờ trong việc thể hiện thành công các bản nhạc với cây đàn piano của mình.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người lớn nên bắt đầu học Piano từ đâu?

Âm nhạc không có bất kì một giới hạn đối với tất cả những người yêu nhạc, chỉ cần có tình yêu với âm nhạc là bạn hoàn toàn có thể đến gần và tận hưởng những điều tuyệt vời mà âm nhạc đem lại. Piano cũng không ngoại lệ, …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Top 5 bí quyết tự học Piano nhanh và hiệu quả nhất

Không chỉ là những người học piano tại trung tâm mà ngay cả những người tự học piano cũng muốn đẩy nhanh tốc độ học. Mặc dù là đẩy nhanh tốc độ học, nhưng người yêu nhạc vẫn mong muốn có được hiệu quả sau quá trình học. Dưới đây …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Những khó khăn sẽ gặp phải khi học đàn Piano

Dù rằng chúng ta vẫn thường nghe biết đến là đàn piano khá dễ học và dễ chơi, song học piano cũng không phải đơn giản và dễ dàng, không phải cứ thích là có thể học được. Để có thể chơi được những bản nhạc yêu thích trên piano, …