Hướng dẫn cách học đàn piano cơ bản

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Đàn Piano là một loại nhạc cụ độc đáo và hấp dẫn, mang đến cảm giác thư giãn khi chơi nên nó đang được rất nhiều người lựa chọn để tập chơi. Để giúp cho các bạn có thể học đàn piano một cách hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn phải có sự kiên trì, tiếp đến là tập luyện theo 1 quy trình bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây Việt Thương sẽ hướng dẫn đến các bạn cách học đàn piano cơ bản để giúp cho bạn có thể dễ dàng chinh phục được loai nhạc cụ này.

Việc học đàn piano cơ bản sẽ bao gồm những nội dung sau.

Nắm vững các kiến thức về nhạc lý

Điều này là yếu tố bắt buộc cần phải thực hiện khi bạn bắt đầu học chơi đàn piano, những kiến thức về nhạc cơ bản mà bạn cần nắm được khi học đàn piano bao gồm:
–    Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen, trong đó những nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Phím đen được chia thành  nhóm 2 phím và nhóm 3 phím đen.
–    Nốt: Đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản là La Si Đồ Rê Mi Fa Sol và được ký hiệu tương ứng là A B C D E F G.
–    Hợp âm: Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads.
–    Những hợp âm cơ bản trên piano: gồm 14 hợp âm, trong đó 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng sẽ được kí hiệu là C D E F G A B còn hợp âm thứ kí hiệu là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Sở hữu cho mình một cây đàn piano phù hợp
Việc sở hữu cho mình 1 cây đàn piano phù hợp và chắc chắn rằng cây đàn piano mà bạn chọn đã được lên dây đúng chuẩn là điều hết sức cần thiết để bạn học đàn và đi những bước xa hơn trong việc luyện tập các kỹ năng nghe.
Được luyện tập trên một cây đàn piano tốt là điều tuyệt vời nhất đối với những người yêu thích bộ môn này. Nó sẽ giúp tạo được cho bạn hứng thú khi tập luyện, mang lại hiệu quả tập luyện nhanh chóng nhất. Xem thêm:

Tìm một người hướng dẫn và tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc
Khi bắt đầu của việc luyện tập sẽ rất quan trọng bởi có những kỹ thuật về ngón bấm bạn phải được hướng dẫn và uốn nắn một cách kỹ càng vì nó có thể trở thành thói quen khi bạn tự học và đi đến các bước cao hơn thì rất khó để sửa khi bạn đã có thói quen xấu.

Chính vì vậy mà bạn cần phải được sự hướng dẫn của những người có chuyên môn, kỹ năng tốt. Điều này khi bạn tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc thì bạn hoàn toàn sẽ được yên tâm bởi tại đây sẽ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy và hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể xem thêm các video hướng dẫn chơi piano của những người chơi đàn piano nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ học thêm được rất nhiều điều thú vị.

Việc học đàn piano hay khi bạn học bất kỳ một loại nhạc cụ nào sẽ không còn khó khăn nữa nếu như bạn đã nắm được cho mình cách học chơi đàn piano cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.  Chỉ cần bạn thực hiện theo và luyện tập thật chăm chỉ thì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn 1 kết quả bất ngờ trong việc thể hiện thành công các bản nhạc với cây đàn piano của mình.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …