Hướng dẫn cách học đàn PIANO cơ bản nhất

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Học đàn piano không phải là công việc dễ dàng một sớm 1 chiều chỉ cần tập theo giáo trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Để có thể học đàn piano hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn phải cần có sự kiên trì, sau đó là đến việc học theo đúng phương pháp. Dưới đây là những hướng dẫn học piano cơ bản mà Việt Thương chia sser đến cho các bạn, sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc học đàn piano.

Những kiến thức học đàn Piano cơ bản

Nắm vững một số kiến thức nhạc lý cơ bản: Bước đầu tiên trong việc học đàn piano đó là bạn cần phải nắm được một số kiến thức nhạc lý cơ bản để giúp bạn có nền tảng đầu tiên cho việc tập luyện piano. Những kiến thức về nhạc lý cơ bản mà bạn cần nắm bao gồm:
– Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen (phím đen được chia ra làm nhóm 2 phím và nhóm 3 phím), trong đó nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, còn các phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b).
– Nốt: Đàn piano gồm có 7 nốt nhạc cơ bản là La Si Đồ Rê Mi Fa Sol và được ký hiệu tương ứng là A B C D E F G, đây là kiến thức cơ bản mà tất cả những ai học chơi đàn piano đều phải nắm được.
– Hợp âm: Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, đàn piano gồm có 14 hợp âm cơ bản đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Cách học đàn Piano cơ bản

Tự học tại nhà: Nếu như bạn lựa chọn hình thức tự học đàn piano tại nhà thì việc lựa chọn tài liệu, giáo trình tập luyện đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn cho mình một giáo trình học đàn piano phù hợp với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để giúp cho việc tiếp thu của bạn được dễ dàng cũng như có nền tảng kiến thức cơ bản tốt. Để dễ dàng trong việc chọn giáo trình thì bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng học đàn piano để họ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Xem thêm:

Tham gia học tại trung tâm dạy nhạc: Việc tham gia vào các khóa học đàn piano tại trung tâm là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn theo học loại nhạc cụ này. Mặc dù khi đi học tại trung tâm thì bạn sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn so với việc bạn tự mua tài liệu, mua giáo trình về học. Tuy nhiên thì hiệu quả mà nó mang lại thì rất tốt bởi khi học tại trung tâm bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn trực tiếp của những giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với phương pháp học tập khoa học với chương trình từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho mọi đối tượng. Khi tham gia học tại trung tâm chắc chắn sẽ giúp bạn trong 1 thời gian ngắn có thể tự tin chơi được những bản nhạc mà mình yêu thích.

Với 2 lựa chọn trong việc tìm kiếm cho mình cách học piano cơ bản hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cách học mà bạn cảm thấy phù hợp nhất đối với bản thân mình.

Còn nếu như bạn đang cần tìm kiếm 1 địa chỉ dạy đàn piano uy tín, chất lượng thì trung tâm dạy nhạc Việt Thương sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy nhạc, được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn thì khi tham gia học tập tại đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất như mình mong muốn.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
What You Should Do About Your Website Promotion | Design Your Own Website

The Website Promotion Online game. Create Website. Website campaign assists when you get maximum focus from targeted segment of shoppers. Promotion of the site is very important. Website campaign entails lots of work. To be able to succeed online, you will require internet site promotion which means your website will …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Purchasing Leadership Theories in Nursing

Situational leadership is probably going to work in the US today, particularly in the military setting. Authoritarian leadership, also called autocratic leaders, provide clear expectations for what has to be done, when it ought to be done, and the way it ought to be accomplished. Writing a leadership thesis can …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Làm thế nào để nhớ nốt nhạc piano một cách nhanh nhất?

Để thỏa mãn niềm đam mê về âm nhạc thì có rất nhiều loại nhạc cụ. Trong đó, piano là một lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải ai ngay từ đầu cũng có thể biết và chơi được nó. Tôi cho rằng sẽ rất …