Hơn 20 tuổi có nên học đàn Piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Evan le được xem là thần đồng piano gốc Việt Với tài nghệ điêu luyện trên từng phím đàn. Một sự ngưỡng mộ cũng tạo động lực cho nhiều người muốn theo học loại nhạc cụ này. Nhưng tuổi tác vẫn luôn là rào cản kìm nén sự đam mê của họ. Có nhiều người hỏi rằng mình hơn 20 tuổi có học được đàn piano, hay cũng có những bác tuổi gần xế U50 cũng muốn học và tìm hiểu về đàn piano.

Mỗi người đến gần với cây đàn piano khác nhau đó có thể là sau khi xem một bộ phim, yêu thích nhân vật chính có tài nghệ chơi đàn và họ quyết định tìm hiểu. Nhưng cũng có người lại ước mơ từ nhỏ muốn trở thành một nghệ sĩ chơi đàn tài giỏi khi lớn lên. Hoàn cảnh không tạo điều kiện để cho bạn theo đuổi ước mơ.

Với độ tuổi từ 20 trở nên liệu rằng học chơi đàn piano có quá muộn hay không? Dĩ nhiên là không, có thể bạn tiến bước sau người khác chậm hơn nhưng bạn vẫn có thể phát huy tài năng, và đạt thành quả tốt hơn rất nhiều.

Thêm một điều khá quan trọng nhạc cụ hay dùng để chơi nên những giai điệu cuốn hút. Và nó cũng không biệt tuổi tác của bạn; ngược lại sẽ giúp tâm hồn của bạn thoải mái, trẻ hơn rất nhiều.

Hơn 20 tuổi học đàn piano dễ dàng, linh hoạt

Đây là ngưỡng tuổi phù hợp nhất

Có thể bạn từng thấy những bạn nhỏ khoảng 7 hoặc 8 tuổi chơi đàn piano thật sự hay. Nhưng đó chỉ là con số rất nhỏ trong lứa tuổi đó và một chút may mắn hơn về khả năng thiên bẩm.

Bên cạnh đó, học đàn piano lại có ngưỡng tuổi học nhất định theo giới tính. Với nam giới có thể từ khoẳng 13, 24 tuổi nhưng theo các chuyên gia ngưỡng tuổi trên 20 là phù hợp. Bởi với độ tuổi này có thể nắm bắt mọi thứ khá nhạy và có tính kỷ luật, kiên trì. Xem thêm:

– Đưa ra mục tiêu học đàn rõ ràng

Bạn có thể chỉ 20 tuổi độ tuổi vẫn còn khá trẻ và dám khẳng định chính bản thân mình. Và cây đàn piano sẽ là người bạn, là niềm đam mê để bạn chứng minh cho mọi người thấy khi có sự phấn đấu, cố gắng sẽ có thành tựu. Và đó chính là bản nhạc nhịp nhàng, diễn tả được âm thanh cuộc sống, những cảm xúc chân thực nhất được tạo nên bằng đôi tay của chính bạn.

Cũng có những bạn nhiều tuổi hơn lại xác định việc học đàn piano để trang trải cuộc sống cho mình. Đó cũng là một mục tiêu chính đáng, là động lực để họ chơi đàn, chơi bằng cả sự nỗ lực của mình. Và quan trọng có thể kết nối với mọi người qua tiếng đàn du dương. Thậm chí họ trở thành những người thầy đáng kính.

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết

Độ tuổi này khá tìm tòi và có nhiều sự sáng tạo bứt phá. Và khi chăm chỉ yêu thích học đàn piano chắc chắn để mang đến trong giới nghệ thuật, người nghe những bản nhạc hay, thể hiện được cảm xúc thật. Và đó mới chính là người nghệ sĩ tài ba.

Có đôi bàn tay phù hợp

Đôi bàn tay phù hợp cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn chơi đàn piano có hay không. Bởi độ tuổi này mọi người sẽ có sải tay dài và lực của ngón tay mạnh. Vì thế, bảo đảm yếu tố đủ lực để tác động lên phím đàn tạo nên những nốt nhạc trầm bổng.

Hơn nữa, với sự phát triển ngoại hình sẽ giúp quá trình học chơi đàn tốt hơn như đánh các phím nằm cách xa nhau mà không cảm thấy quá xa.

Luôn có niềm đam mê, trải nghiệm

Dù mục đích học chơi đàn piano của bạn là gì nhưng đừng quá lo ngại vấn đề tuổi tác. Điều quan trọng để bạn thành công và chơi bất kỳ nhạc cụ nào không chỉ riêng đàn piano đó là niềm đam mê và thời gian luyện tập.

Thời gian sẽ là liều thuốc để bạn khắc phục những lỗi cơ bản của mình khi chơi đàn và cũng là cách rèn luyện tính kiên trì. Một bản nhạc hay với từng nốt nhạc có thể là tiếng chim hót, hay âm thanh ồn ào hoặc cảm xúc, niềm vui của mỗi con người. Đó chính là thành quả mà bạn sẽ đạt được khi học đàn piano.

Và bạn nên nhớ rằng hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định, một môi trường hợp lý để được học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ thành cồng.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …