Hỏi: Học đàn Piano trong bao lâu sẽ chơi được?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Bạn sẽ mất 5 năm để học hết cấp 1, 4 năm để học hết cấp 2, 3 năm để học hết cấp 3 và 4 – 6 năm cho bậc đại học, vậy học đàn piano thì sao, bạn sẽ học mất bao lâu?

Một điều mà bạn cũng nên hiểu rõ, học nhạc cụ sẽ khác hoàn toàn với học văn hóa, mặc dù chúng đều có điểm chung là phải tiếp nhận các kiến thức mới, bao gồm cả kiến thức lý thuyết và thực hành; có một điểm mấu chốt ở đây là bạn có thể quên kiến thức văn hóa nhưng không thể quên được kiến thức nhạc lý chừng nào bạn còn chơi đàn piano.

Sẽ không có một thời gian học cụ thể nào cho việc học piano. Bởi học và để có thể chơi được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố quyết định là từ chính bản thân người học. Mặc dù học piano không khó như học nhạc cụ bộ dây, nhưng cũng có khá nhiều kiến thức mà bạn sẽ phải học và luyện tập, từ việc nhận biết phím đàn, cấu trúc đàn cho đến việc giữ nhịp, kết hợp chơi 2 tay.

Ban đầu có thể bạn sẽ khá thích thú khi tập luyện với các phím đàn piano, nhưng dần dần khi có quá nhiều kiến thức bạn cần phải học và luyện tập thì “ngọn lửa” học tập của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, có thể dập tắt hoàn toàn nếu bạn thực sự không có quyết tâm, sự kiên trì và cố gắng.

Theo nhìn nhận thực tế từ phía Việt Thương, thời gian học piano kéo dài bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào cách thức học tập và thời gian luyện tập của mỗi người. Chắc chắn ai tham gia các lớp học chơi piano cũng mong muốn bản thân nhanh nhất có thể chơi được piano. Nhưng cũng đừng vì quá nóng lòng mà tăng thời gian học trong 1 ngày hoặc bắt bản thân phải tập luyện nhiều giờ. Điều này sẽ không mang lại bất kì một lợi ích gì cho việc học tập, mà còn gia tăng áp lực, căng thẳng cho bản thân. Xem thêm

Hiện tại, các lớp dạy piano đều có thời gian học cụ thể khoảng 3 – 6 tháng cho lớp học cơ bản, thời gian dài hơn nếu học nâng cao. Nhưng sau mỗi khóa học, trình độ hoặc khả năng chơi piano đến đâu lại khác biệt ở mỗi học viên, điều này chắc bạn cũng sẽ hiểu được. Sự chăm chỉ và một phương pháp học tập đúng đắn sẽ thu lại được một kết quả học tập tốt hơn.

Để có thể đảm bảo thời gian và hiệu quả học tập, người học nên chia nhỏ các bài học ra, luyện tập dần dần từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao. Với một lịch trình học cụ thể, bài bản và thời gian hợp lý, chắc chắn thời gian để bạn biết chơi đàn piano sẽ không quá kéo dài. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá quan tâm đến thời gian học là bao lâu, mà nên quan tâm đến kiến thức tiếp thu được là bao nhiêu.

Và lời khuyên cuối cùng mà Việt Thương muốn dành cho bạn, những người đã và đang có nhu cầu học piano là nên tìm một lớp học piano có người hướng dẫn và có giáo trình học. Bằng sự trải nghiệm thực tế cùng những kiến thức sẵn có, họ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức và luyện tập.

Bạn đang băn khoăn không biết tìm địa điểm nào để đăng ký lớp học piano, Việt Thương sẽ là một gợi ý cho bạn. Đội  ngũ giảng viên là những người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, bạn có thể yên tâm về kiến thức và hiệu quả giảng dạy. Khẳng định tên tuổi bằng chất lượng dạy học và mức học phí hợp lý, Việt Thương được xem là một địa điểm lý tưởng cho nhu cầu học chơi piano mà bạn có thể lựa chọn.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …