Hỏi: Có nên mua đàn piano online?

Chọn mua đàn Piano

Dù bạn chọn mua đàn piano cơ hay piano điện thì cũng cần có một khoản tiền lớn. Đó là chưa kể đến thị trường piano hiện nay khá lộn xộn, hàng mới và hàng cũ lẫn lộn. Đó chính là lý do mà nhiều người e ngại khi mua đàn piano online. Vậy có nên mua đàn piano trên mạng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mua đàn piano không nhất thiết phải “sờ tận tay”

Bạn có còn nhớ câu chuyện hóm hỉnh của Bill Gates không nhặt tiền lan truyền với tốc độ chóng mặt trên cộng đồng mạng hay không? Chuyện kể một tỷ phú giàu nhất thế giới nếu có đánh rơi đồng 1 USD thì ông cũng không cần cúi xuống nhặt, bởi trong thời gian ông cúi xuống nhặt tiền thì ông đã có thể kiếm được 100 USD. Đó là một câu chuyện hài hước, nó có liên hệ gì đến việc mua đàn mà chúng tôi kể ở đây? Hoàn toàn có sự liên hệ, bởi nếu bạn đang ở quá xa cửa hàng bán piano uy tín, bên cạnh đó lịch trình công việc kín mít không thể đi xem được đàn thì việc mua nhạc cụ online không riêng gì là mua đàn piano là một giải pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.
Chỉ cần làm một phép thử là bạn có thể thấy được, nếu như bạn phải bắt xe hoặc máy bay đi xem đàn thì trong thời gian đó cùng với chi phí đi lại thì bạn có thể kiếm và tiết kiệm một khoản khá khá.

Đó là chưa kể đến việc nếu bạn sờ tận tay hoặc xem tận mắt bạn cũng khó có thể đánh giá được chất lượng chính xác của piano nếu như bạn không có kinh nghiệm và hiểu biết về piano. Nếu bạn cứ quả quyết rằng phải sờ tận tay vào đàn thì mới yên tâm để chọn mua thì bạn đã nhầm.

Cần làm gì để mua đàn piano online đảm bảo chất lượng?

Sẽ có khá nhiều yếu tố tác động đến sự lựa chọn mua đàn piano như giá, kiểu dáng, thương hiệu, âm thanh,.. Trước đây, khi chọn mua đàn thường sẽ sử dụng các hình thức như:
•    Qua giới thiệu của người quen
•    Theo lời của thầy cô dạy đàn
•    Đến cửa hàng nhạc cụ gần nhà hoặc cửa hàng quen biết
•    Thấy cửa hàng lớn thì chọn mua

Ngày này với sự hỗ trợ rất lớn về mặt thông tin từ Google hoặc các trang mạng xã hôi, bạn có thể tìm hiểu về cây đàn muốn mua, đồng thời so sánh được giá cả, thương hiệu và địa điểm mua đàn piano uy tín. Để tìm một địa điểm bán đàn online uy tín cần khá nhiều công sức.

Một số lưu ý khi chọn địa điểm mua đàn online
•    Trang web phải có nội dung chất lượng, thông tin rõ ràng, cụ thể
•    Fanpage cửa hàng bán piano có nhiều thông tin bổ ích
•    Có demo và thông tin sản phẩm chi tiết
•    Có chính sách chăm sóc sau mua và các khuyến mại đi kèm

Cũng đừng quá tập trung vào thương hiệu hay mức giá khi mua đàn piano online. Bạn hãy tập trung vào chọn một địa điểm bán đàn có uy tín để đặt niềm tin.

Chọn mua đàn Piano
Tìm hiểu tính năng chơi tự động của đàn Piano cơ Yamaha

Trong thế giới nhạc cụ với sự góp mặt của rất nhiều nhạc cụ khác nhau thì piano vẫn là một nhạc cụ khá được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nếu đã từng tìm hiểu về piano thì chắc bạn cũng biết được, piano chia làm 2 loại là …

Chọn mua đàn Piano
Những yếu tố quyết định chính đến chất lượng của Piano cũ

Khi chọn mua đàn piano cũ mặc dù được mua với một mức giá dễ chịu hơn, song người yêu nhạc vẫn mong muốn chọn mua được một cây đàn đảm bảo chất lượng. Bởi mục đích mua đàn của chúng ta là để sử dụng và không có lý …

Chọn mua đàn Piano
Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của đàn Piano điện

Có lẽ bất kì ai khi sử dụng đàn piano cũng mong muốn đàn có được độ bền cao và ít xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Song chúng ta lại hoàn toàn không biết rõ được những yếu tố nào ảnh hưởng và quyết định đến …