Hỏi: Có nên mua đàn piano online?

Chọn mua đàn Piano

Dù bạn chọn mua đàn piano cơ hay piano điện thì cũng cần có một khoản tiền lớn. Đó là chưa kể đến thị trường piano hiện nay khá lộn xộn, hàng mới và hàng cũ lẫn lộn. Đó chính là lý do mà nhiều người e ngại khi mua đàn piano online. Vậy có nên mua đàn piano trên mạng hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mua đàn piano không nhất thiết phải “sờ tận tay”

Bạn có còn nhớ câu chuyện hóm hỉnh của Bill Gates không nhặt tiền lan truyền với tốc độ chóng mặt trên cộng đồng mạng hay không? Chuyện kể một tỷ phú giàu nhất thế giới nếu có đánh rơi đồng 1 USD thì ông cũng không cần cúi xuống nhặt, bởi trong thời gian ông cúi xuống nhặt tiền thì ông đã có thể kiếm được 100 USD. Đó là một câu chuyện hài hước, nó có liên hệ gì đến việc mua đàn mà chúng tôi kể ở đây? Hoàn toàn có sự liên hệ, bởi nếu bạn đang ở quá xa cửa hàng bán piano uy tín, bên cạnh đó lịch trình công việc kín mít không thể đi xem được đàn thì việc mua nhạc cụ online không riêng gì là mua đàn piano là một giải pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.
Chỉ cần làm một phép thử là bạn có thể thấy được, nếu như bạn phải bắt xe hoặc máy bay đi xem đàn thì trong thời gian đó cùng với chi phí đi lại thì bạn có thể kiếm và tiết kiệm một khoản khá khá.

Đó là chưa kể đến việc nếu bạn sờ tận tay hoặc xem tận mắt bạn cũng khó có thể đánh giá được chất lượng chính xác của piano nếu như bạn không có kinh nghiệm và hiểu biết về piano. Nếu bạn cứ quả quyết rằng phải sờ tận tay vào đàn thì mới yên tâm để chọn mua thì bạn đã nhầm.

Cần làm gì để mua đàn piano online đảm bảo chất lượng?

Sẽ có khá nhiều yếu tố tác động đến sự lựa chọn mua đàn piano như giá, kiểu dáng, thương hiệu, âm thanh,.. Trước đây, khi chọn mua đàn thường sẽ sử dụng các hình thức như:
•    Qua giới thiệu của người quen
•    Theo lời của thầy cô dạy đàn
•    Đến cửa hàng nhạc cụ gần nhà hoặc cửa hàng quen biết
•    Thấy cửa hàng lớn thì chọn mua

Ngày này với sự hỗ trợ rất lớn về mặt thông tin từ Google hoặc các trang mạng xã hôi, bạn có thể tìm hiểu về cây đàn muốn mua, đồng thời so sánh được giá cả, thương hiệu và địa điểm mua đàn piano uy tín. Để tìm một địa điểm bán đàn online uy tín cần khá nhiều công sức.

Một số lưu ý khi chọn địa điểm mua đàn online
•    Trang web phải có nội dung chất lượng, thông tin rõ ràng, cụ thể
•    Fanpage cửa hàng bán piano có nhiều thông tin bổ ích
•    Có demo và thông tin sản phẩm chi tiết
•    Có chính sách chăm sóc sau mua và các khuyến mại đi kèm

Cũng đừng quá tập trung vào thương hiệu hay mức giá khi mua đàn piano online. Bạn hãy tập trung vào chọn một địa điểm bán đàn có uy tín để đặt niềm tin.

Chọn mua đàn Piano
Mua đàn Piano có rủi ro không?

Ngày nay việc mua cho mình một cây đàn Piano đang trở nên rất phổ biến vì mức giá của đàn Piano ngày nay khá đa dạng và đã phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam. Vậy việc mua đàn Piano có gặp rủi ro không? đó …

Chọn mua đàn Piano
Đàn piano Đức- Thương hiệu đàn Piano tuyệt vời

Đàn Piano là loại nhạc cụ được rất nhiều người ưa chuộng, với rất nhiều cây đàn đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt trong những đất nước nổi tiếng với việc sản xuất …

Chọn mua đàn Piano
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của đàn Piano điện tử cũ

Việc mua đàn Piano điện cũ sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn và rất kinh tế nếu như bạn thật sự đam mê với đàn nhưng lại không có đủ điều kiện để mua được 1 cây đàn mới. Mức giá của 1 cây đàn Piano cũ …