Học Piano và Organ cái nào khó hơn?

Học năng khiếu là một trong những bộ môn mà các bậc phụ huynh hiện đại mong muốn cho con trẻ. Trong đó, học đàn, học các bộ môn dụng cụ nhạc đều được cha mẹ chúng ta ưu tiên hơn cả. Piano là vua các loại dụng cụ, Organ lại là loại đàn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy học Piano và Organ, chúng ta nên học cái nào? Học Piano và Organ cái nào khó hơn?

Dù là Piano hay Organ thì người học đều cần có sự kiên trì bền bỉ

Học đàn là một quá trình lâu dài và yêu cầu sự bền bỉ rất lớn. Các dụng cụ âm nhạc thường đòi hỏi yếu tố năng khiếu và chăm chỉ, để có thể học được những loại đàn này là không hề dễ.

Đối với nhiều người, thậm chí quá trình này còn gian nan hơn cả quá trình học tập văn hóa trường lớp. Do đó, người học không chỉ cần sự cần mẫn chăm chỉ, năng học hỏi tiếp thu mà còn cần có sự kiên nhẫn, không nản, không lùi bước dù có gặp nhiều khó khăn trong quá trình học.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Học Piano và Organ cái nào khó hơn là chủ đề được nhiều bạn quan tâm

Chưa kể đến, hiện nay đối tượng theo học các loại đàn này thường có độ tuổi khá thấp, những độ tuổi này thường chưa có nhiều nhận thức đúng đắn nên hay có thái độ thiếu chuyên tâm trong quá trình học.

Chính vì vậy, chúng ta mới nói, để có thể học được những bộ môn nghệ thuật này người học cần phải có đam mê, yêu thích thì mới có thể phát triển lâu dài. Để có thể tìm hiểu thêm về hai loại đàn này cũng như việc học Piano và Organ khác nhau như thế nào các bạn có thể theo dõi phần nội dung tiếp theo dưới đây của chúng tôi.

Giữa Piano và Organ, bạn đều nên trang bị cho mình sự kiên nhẫn bền bỉ và một đam mê để quá trình học tập được tốt hơn

Học Piano hay Organ mất nhiều thời gian hơn?

Nói về thời gian để có thể học thành tài hai bộ môn đàn này, bạn nhất định sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể làm quen và học được hai loại đàn này. Về cơ bản, thời gian để học được đàn Piano và Organ khá tương đồng với nhau.

Nếu bạn là một người yêu thích và có đam mê bạn có thể chỉ mất từ 1 – 2 năm là có thể trở thành thần đồng âm nhạc, nhưng ngược lại bạn cũng có thể mất cả chục năm cũng không thể lĩnh hội được tinh túy của đàn Piano cũng như đàn Organ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định theo học một cách chuyên nghiệp thì thời gian từ 3 – 6 tháng là bạn có thể luyện tập và coi đó như một bộ môn giải trí.

Thời gian để học được hai loại đàn này khá tương tự với nhau

Học Piano khó và sáng tạo hơn Organ

Nếu nhìn vẻ bề ngoài thì khó ai có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai loại đàn Piano và Organ. Tuy nhiên, xét về nguyên tắc thì học đàn Piano khó và sáng tạo hơn đàn Organ rất nhiều.

Như đã nói, đàn Piano là vua của các loại đàn, cũng là vì thế mà để học được thuần thục đàn Piano cũng khó hơn so với đàn Organ rất nhiều.

Học đàn Piano người học phải biết cách sử dụng, biết kết hợp khéo léo 10 ngón tay. Tuy nhiên, với đàn Organ thì người chơi chỉ cần sử dụng một bàn tay khéo léo là có thể cho ra được những âm thanh trong trẻo và thực sự hay rồi.

Học Piano và Organ cái nào khó hơn?

Hơn nữa, khi chơi đàn Piano, bạn là người phải sáng tạo ra các âm thanh trên bàn phím đàn. Một bản nhạc có hay hay không, âm thanh có tuyệt hay không gần như phụ thuộc phần lớn vào độ dẻo dai và kinh nghiệm đàn của bạn. Tuy nhiên, đối với loại đàn đã được mặc định cài sẵn như đàn Organ thì gần như bạn chỉ cần chăm chỉ học tập và rèn luyện là có thể mang lại một bản nhạc hay rồi.

Mặc dù chúng ta có thể nói học Piano và Organ thì Piano khó hơn hẳn thế nhưng để trở thành một bậc thầy Piano cũng không phải là quá khó khăn. Đến với Việt Thương Music School chúng tôi, các khóa học Piano sẽ giúp các bạn hoàn thành mơ ước được sải tay trên các phím đàn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.710.69968 để đặt lịch học, mọi thứ còn lại đã có chúng tôi lo.