Học phí học đàn piano là bao nhiêu?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Với mức sống đang còn khá thấp của hầu hết người dân tại Việt Nam như hiện nay, thì tất cả chi phí cho cuộc sống đều được tính toán kỹ lưỡng. Đó cũng chính là lý do mà khi lựa chọn sử dụng bất kì dịch vụ hoặc sản phẩm nào, mọi người thường tập trung vào xem xét mức giá trước khi đánh giá chất lượng của dịch vụ hoặc sản phẩm. Lựa chọn lớp học đàn piano cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Nhu cầu học đàn piano của mọi người ngày càng tăng, không chỉ là trẻ em, người già mà kể cả những người trẻ cũng có niềm đam mê với tiếng đàn piano và để thể hiện niềm đam mê thực sự với piano, họ tìm kiếm và lựa chọn các lớp dạy chơi đàn piano để có thể đưa những bản nhạc hay nhất đến người nghe.

Song để có thể tạo ra được những bản nhạc hay từ cây đàn piano, bản thân bạn sẽ phải học và thực hành rất nhiều kiến thức, nếu tự học bạn sẽ mất một thời gian khá lâu và nhiều khi không định hình được những kiến thức cần học. Đó chính là lý do mà nhiều người yêu thích piano mặc dù không có sự dư giả quá nhiều về tài chính cũng đăng ký tham gia các lớp học chơi piano. Vậy nếu lựa chọn hình thức này thì học phí học đàn piano là bao nhiêu?

Để có một câu trả lời chính xác về mức học phí cho học đàn piano sẽ là không khó, bởi điều này được quy định bởi khá nhiều các yếu tố khác nhau như: chương trình đào tạo, thời lượng, độ tuổi, hình thức dạy, số lượng học viên, trình độ giảng viên,… Chính vì vậy, mức học phí để học chơi piano thường sẽ khá đa dạng, điều này cũng sẽ tạo ra cơ hội cho những người có đam mê với piano nhưng nguồn tài chính không có nhiều. Xem thêm:

Theo khảo sát thực tế được chúng tôi tổng hợp, học phí cho một khóa học piano hiện tại của các trung tâm dao động khoảng từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng, các khóa học này thường kéo dài khoảng 4 tháng, thời lượng cho mỗi buổi học là 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi.

Mức chi phí này cho việc học chơi đàn piano được đánh giá là hoàn toàn phù hợp, nhưng điều này chỉ đúng nếu bạn được đảm bảo chất lượng đầu ra. Hiện nay, số lượng các lớp dạy piano mở ra khá nhiều, có đủ cho mọi độ tuổi và nhu cầu khác nhau, song chất lượng của các lớp học này không được đồng đều như nhau. Bên cạnh, những lớp học cho chất lượng khá tốt thì cũng không ít lớp học chất lượng khá kém và ảnh hưởng đến kết quả học tập sau này của người học, mặc dù không mong muốn lựa chọn phải những lớp học này nhưng nếu không tìm hiểu thông tin thật kỹ cũng như không đánh giá được chất lượng và uy tín của từng lớp học, bạn sẽ rất có thể chọn nhầm với những lớp dạy piano có chất lượng kém.

Chính vì vậy để đảm bảo số tiền bạn bỏ ra là hợp lý, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và đánh giá chất lượng, mức học phí của các lớp học chơi đàn piano. Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin được đăng tải thì bạn cũng nên dành thời gian tham khảo các đánh giá của các học viên đã từng học. Mặc dù chỉ là yếu tố khách quan, song điều này lại có vai trò khá quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Vì vậy, bạn không nên chủ quan và đưa ra các quyết định nhanh chóng, hãy cân nhắc cho thật kỹ.

Chắc hẳn bạn cũng như nhiều người cũng mong muốn có được một chi phí học đánh đàn piano hợp lý và sự hợp lý chỉ có thể có được khi bạn biết chọn lựa những lớp học uy tín và đảm bảo chất lượng sau quá trình học. Chúc bạn thành công.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …