Học đàn piano sau bao lâu có thể đứng biểu diễn được?

Rất nhiều người khi bắt đầu học piano đều thắc mắc rằng vậy thì học đàn piano sau bao lâu có thể đứng biểu diễn được. Tuy nhiên, không có một câu trả lời chính xác nào được đưa ra, không một lý thuyết hay chuyên gia nào có thể chắc chắn về câu trả lời. Câu trả lời phải do chính người học tìm ra.

Làm thế nào để biết học piano bao lâu thì biểu diễn được?

Như đã nói ở trên, câu trả lời phải chính do bản thân người học tìm ra. Tuy nhiên, vẫn có những tiêu chí đánh giá sẽ quyết định đến mức độ thuần thục để đứng trên sân khấu của một người chơi piano. 

Thời gian luyện tập hàng ngày

Thời gian mà bạn dành ra mỗi ngày để luyện tập piano chính là yếu tố then chốt để có thể trở nên thành thạo nhanh nhất. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho người học ngày càng trở nên điêu luyện. Thêm vào đó, nó cũng sẽ giúp cho bạn tìm thấy chính bản thân mình, hiểu mình cần gì, biết gì và giỏi cái gì. Hơn nữa, việc luyện tập thường xuyên cũng giúp tăng độ nhạy cảm, một điều rất quan trọng khi đứng trên sân khấu. 

Sự chuyên nghiệp trong kỹ năng và nhạy bén với nghệ thuật là hai điều rất cần trên một sân khấu biểu diễn. Và bạn hoàn toàn có thể đạt được cả hai điều nếu luyện tập thường xuyên. 

Sự tập trung trong mỗi lần học tập và rèn luyện

Đồng ý rằng chơi piano là một môn nghệ thuật và nó cần sự thoải mái cũng như thả lỏng để có thể cảm nhận. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mất tập trung. Sự tập trung trong mỗi lần chơi piano là vô cùng quan trọng. Mỗi lần bạn thực sự chú tâm, bạn sẽ nhận ra bản thân còn thiếu sót cái gì, chỗ nào chưa được, cần phải sửa ra sao. Từ đó mà nó thúc đẩy quá trình tiến bộ không ngừng của bạn, càng tiến bộ và càng trở nên tự tin hơn. Việc tập trung chính là nền tảng để có thể đứng trên sân khấu biểu diễn. 

Năng lực của mỗi người

Yếu tố cuối cùng để giúp bạn có thể trả lời câu hỏi học piano bao lâu thì có thể biểu diễn được đó là tùy thuộc vào năng lực của bản thân. Nếu như bạn là người nhanh nhạy, có một chút năng khiếu, sự tự tin cần có trên sân khấu thì thời gian của bạn sẽ ngắn hơn so với những người khác. Tuy nhiên đây là một yếu tố không chi phối quá nhiều đến việc bạn có thể đứng trên sân khấu hay không. Bởi vì như đã nói ở trên, bạn còn cần tập trung và luyện tập.

Học đàn piano sau bao lâu có thể đứng biểu diễn được?  

Học piano bao lâu thì biểu diễn được?

Mặc dù đây là câu hỏi khó có thể trả lời và tùy thuộc vào bản thân mỗi người nhưng vẫn có những đánh giá chung nhất dựa trên số đông. Thông thường, để có thể biểu diễn, bạn cần đạt đến trình độ nâng cao trở đi. Để đạt đến trình độ này, nếu như bạn chuyên tâm tập luyện khoảng 4 giờ một ngày thì sau một năm, bạn có thể đứng trên sân khấu biểu diễn. 

Tuy nhiên, 4 giờ là một thời lượng khá dài so với quỹ thời gian mà một người bình thường có thể dành ra để học chơi piano. Để có một cái nhìn khách quan hơn thì có thể nói rằng, nếu bạn dành ra 2 giờ mỗi ngày tập luyện piano thì sau khoảng 2 năm là bạn hoàn toàn có khả năng đứng trên sân khấu. 

Vượt qua trình độ nâng cao là các trình độ cao cấp, chuyên sâu, chuyên nghiệp và bậc thầy. Khi bạn đã đạt đến những trình độ này rồi thì việc đứng trên sân khấu là một điều đơn giản. Ngược lại, nếu như chưa đạt đến trình độ nâng cao mà chỉ ở mức cơ bản và nghiệp dư thì bạn vẫn nên dành thời gian để tập luyện nhiều hơn nữa. 

Vậy là bài viết này chúng mình đã giải đáp cho bạn đọc thắc mắc học đàn bao lâu thì có thể đứng biểu diễn được rồi. Hi vọng bạn sẽ thành công trong quá trình luyện tập chơi piano của mình!