Học đàn PIANO như thế nào mới hiệu quả?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Bạn là người mới bắt đầu tập chơi đàn piano? Bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình luyện tập, không biết nên bắt đầu từ đâu và nên học đàn piano như thế nào cho hiệu quả? Bạn cảm thấy việc nốt nhạc rất khó khăn và các ngón tay khi chơi không linh hoạt? Hay bạn đã biết chơi piano cơ bản nhưng lại rất khó trong việc để phát triển kỹ năng của mình? Nếu những đề trên là điều mà bạn đang gặp phải thì bài viết mà Việt Thương mang đến sau đây sẽ là chiếc chìa khóa để giúp bạn trả lời tất cả những vấn đề trên.

Tạo thói quen chơi đàn
Bạn muốn chơi đàn được thì điều đầu tiên không còn cách nào khác đó chính là bạn cần phải đầu tư thời gian cho nó. Nếu muốn chơi đàn piano thì bạn cần bỏ ra một lượng thời gian nhất định, ít nhất là 30 phút mỗi ngày vào lúc bạn cảm thấy thuận tiện nhất để tập luyện.

Học đàn PIANO như thế nào mới hiệu quả?

Bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian tự học đàn piano có thể là buổi sáng hoặc buổi tối, tùy bạn. Nhưng có 1 điều mà bạn cần phải thật chú ý đó là phải duy trì thói quen đó và thực hành nó thường xuyên thì mới mang lại kết quả được. Bởi ngay cả đối với những người đã chơi đàn piano chuyên nghiệp thì họ vẫn phải tập luyện thường xuyên vì nếu không thì cũng không thể chơi tốt được. Xem thêm:

Nâng cao khả năng đọc ký hiệu nhạc
Những ký hiệu như: nốt nhạc, nhịp, dấu thăng, giáng, hồi tấu…là điều mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ được khi học chơi đàn piano. Cách học nhanh và hiệu quả nhất là bạn vừa đàn vừa đọc nhịp và nhịp chân luôn, lâu dần sẽ tạo cho bạn phản xạ rất tốt về nhịp, nốt.

Ngoài ra, nếu nốt và nhịp của bạn ổn thì bạn sẽ thị tấu nhanh được một bài nhạc mới mà bạn chưa biết gì về nó. Chính vì vậy mà nếu như bạn muốn chơi được tất cả những tác phẩm âm nhạc với cây đàn piano thì  việc đầu tiên là bạn phải giỏi về nhịp, nốt.

Học đàn PIANO như thế nào mới hiệu quả?

Tập thói quen nghe lại bản nhạc đã chơi
Không ai là khán giả tốt nhất cho mình bằng chính bản thân mình, vì vậy mà bạn hãy chuẩn bị điện thoại hoặc máy ghi âm để bạn có thể ghi lại được bản nhạc mà mình chơi. Việc nghe lại này sẽ giúp bạn phát hiện được ra những chỗ sai sót của mình để chỉnh sửa 1 cách tốt nhất.Việc tập và nghe lại quá trình luyện tập của mình như vậy dần dần sẽ giúp bạn có được sự tiến bộ rõ rệt.

Hoàn chỉnh câu nhạc, tốc độ:  Bạn hãy coi việc học piano như học một ngôn ngữ, trong đó có từ, cụm từ và câu, đoạn. Điều đó tức là bạn hãy hoàn chỉnh từng câu, từng đoạn một và sau đó là cả bài. Việc làm như vậy sẽ giúp bạn thấy được câu nhạc rất rõ ràng và dễ tập, dễ nhớ.

Bên cạnh việc hoàn chỉnh câu nhạc thì tốc độc cũng không kém phần quan trọng, nó sẽ cho bạn biết được câu nhạc đó đàn nhanh hay chậm, chỗ nào ngừng nghỉ và thời gian ngừng nghỉ như thế nào. Vì vậy hãy hoàn chỉnh cả tốc độ của mình nhé, và bạn cũng cần nhớ rằng để người nghe cảm nhận được tác phẩm thì tốc độ chỉ một phần, phần nữa là phần hồn, sự tinh túy của tác phẩm rất quan trọng, nó sẽ góp phần làm nên linh hồn cho tác phẩm của bạn.

Giờ đây thì chắc chắn bạn đã giải đáp được tất cả những thắc mắc trên và biết được cách học đàn piano như nào để hiệu quả rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công trong việc học và chơi đàn piano.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …