Học đàn PIANO như thế nào mới hiệu quả?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Bạn là người mới bắt đầu tập chơi đàn piano? Bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình luyện tập, không biết nên bắt đầu từ đâu và nên học đàn piano như thế nào cho hiệu quả? Bạn cảm thấy việc nốt nhạc rất khó khăn và các ngón tay khi chơi không linh hoạt? Hay bạn đã biết chơi piano cơ bản nhưng lại rất khó trong việc để phát triển kỹ năng của mình? Nếu những đề trên là điều mà bạn đang gặp phải thì bài viết mà Việt Thương mang đến sau đây sẽ là chiếc chìa khóa để giúp bạn trả lời tất cả những vấn đề trên.

Tạo thói quen chơi đàn
Bạn muốn chơi đàn được thì điều đầu tiên không còn cách nào khác đó chính là bạn cần phải đầu tư thời gian cho nó. Nếu muốn chơi đàn piano thì bạn cần bỏ ra một lượng thời gian nhất định, ít nhất là 30 phút mỗi ngày vào lúc bạn cảm thấy thuận tiện nhất để tập luyện.

Học đàn PIANO như thế nào mới hiệu quả?

Bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian tự học đàn piano có thể là buổi sáng hoặc buổi tối, tùy bạn. Nhưng có 1 điều mà bạn cần phải thật chú ý đó là phải duy trì thói quen đó và thực hành nó thường xuyên thì mới mang lại kết quả được. Bởi ngay cả đối với những người đã chơi đàn piano chuyên nghiệp thì họ vẫn phải tập luyện thường xuyên vì nếu không thì cũng không thể chơi tốt được. Xem thêm:

Nâng cao khả năng đọc ký hiệu nhạc
Những ký hiệu như: nốt nhạc, nhịp, dấu thăng, giáng, hồi tấu…là điều mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ được khi học chơi đàn piano. Cách học nhanh và hiệu quả nhất là bạn vừa đàn vừa đọc nhịp và nhịp chân luôn, lâu dần sẽ tạo cho bạn phản xạ rất tốt về nhịp, nốt.

Ngoài ra, nếu nốt và nhịp của bạn ổn thì bạn sẽ thị tấu nhanh được một bài nhạc mới mà bạn chưa biết gì về nó. Chính vì vậy mà nếu như bạn muốn chơi được tất cả những tác phẩm âm nhạc với cây đàn piano thì  việc đầu tiên là bạn phải giỏi về nhịp, nốt.

Học đàn PIANO như thế nào mới hiệu quả?

Tập thói quen nghe lại bản nhạc đã chơi
Không ai là khán giả tốt nhất cho mình bằng chính bản thân mình, vì vậy mà bạn hãy chuẩn bị điện thoại hoặc máy ghi âm để bạn có thể ghi lại được bản nhạc mà mình chơi. Việc nghe lại này sẽ giúp bạn phát hiện được ra những chỗ sai sót của mình để chỉnh sửa 1 cách tốt nhất.Việc tập và nghe lại quá trình luyện tập của mình như vậy dần dần sẽ giúp bạn có được sự tiến bộ rõ rệt.

Hoàn chỉnh câu nhạc, tốc độ:  Bạn hãy coi việc học piano như học một ngôn ngữ, trong đó có từ, cụm từ và câu, đoạn. Điều đó tức là bạn hãy hoàn chỉnh từng câu, từng đoạn một và sau đó là cả bài. Việc làm như vậy sẽ giúp bạn thấy được câu nhạc rất rõ ràng và dễ tập, dễ nhớ.

Bên cạnh việc hoàn chỉnh câu nhạc thì tốc độc cũng không kém phần quan trọng, nó sẽ cho bạn biết được câu nhạc đó đàn nhanh hay chậm, chỗ nào ngừng nghỉ và thời gian ngừng nghỉ như thế nào. Vì vậy hãy hoàn chỉnh cả tốc độ của mình nhé, và bạn cũng cần nhớ rằng để người nghe cảm nhận được tác phẩm thì tốc độ chỉ một phần, phần nữa là phần hồn, sự tinh túy của tác phẩm rất quan trọng, nó sẽ góp phần làm nên linh hồn cho tác phẩm của bạn.

Giờ đây thì chắc chắn bạn đã giải đáp được tất cả những thắc mắc trên và biết được cách học đàn piano như nào để hiệu quả rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công trong việc học và chơi đàn piano.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người bị bệnh tự kỷ có nên học piano được không?

Âm nhạc có một vai trò tinh thần vô cùng lớn trong đời sống con người. Bên cạnh việc là một món ăn tinh thần trong cuộc sống nó còn là một phương pháp trị liệu hữu hiệu.Một trong những cách để có thể dễ dàng đến với âm nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bé 5 tuổi có thể đăng ký tham gia lớp học piano được không?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các bậc cha mẹ lại càng quan tâm tới việc giáo dục con cái. Với mong muốn con mình được phát triển toàn diện nhiều cha mẹ lựa chọn cho con theo học các môn nghệ thuật từ nhỏ và piano là …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Có thể đệm hát được không khi học piano solo?

Đệm hát bằng piano luôn có một sức hút mãnh liệt, là điều mà người chơi đàn piano hướng tới. Vì vậy, chúng đã trở thành niềm khao khát mà nhiều người theo học piano mong muốn thực hiện được. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề …